Friday, October 26, 2018

Bánh cuốn nhân ướt

Làm bánh bèo chén nhân ướt kiểu miền Trung  còn dư nhân cứ để hoài trong tủ lạnh cái mình cũng còn dư nhân củ sắn từ bò bía , rồi đi pha bột bánh cuốn tráng  chảo trong tech tắc làm cho kịp ăn trưa luôn , vì mọi thứ vai phụ đã sẵn sàng chờ vai chính đến là diễn thôi .

Trước khi diễn thì phải có đạo diễn tự biên tự diễn cho chúng em thì chúng em mới lên được  Tivi làm live show cho hôm nay

Chế ghi lại công thức ỡ đây để lâu lâu chế vô  xem chứ dạo này đầu óc hay quên . Bà con ai rảnh như chế bữa nào thử nha

  • 1/2 cup bột gạo
  • 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup bột khoai
  • 3 cup nước
  • Quậy lên cho đục nước , ngâm 15 phút
  • Chảo nóng quét nhẹ ít dầu , đổ bột vô tráng nhanh và tròn , đậy nắp chờ chút . Mở nắp thấy bánh phồng lên bánh chín nhanh tay nhất cái chảo ra khỏi lò , để sang 1 bên cho bánh trong chảo nguội xuống khoảng 1 phút 
  • Rồi sau đó mới úp cái chảo vô cái mâm cho bánh rớt xuống 
  • Làm cách này bánh cuốn sẽ không bị dính 1 lớp màng dòn dòn , và tráng tiếp tục không cần cho dầu bánh vẫn sẽ tróc ngon lành mềm mại .




Bánh cuốn tráng chảo nhân tôm ướt

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...