Monday, October 22, 2018

Bánh kẹp khoai môn

Nào giờ mình mỗi lần muốn làm bánh kẹp waffle theo kiểu VN mà hết chục lần mình chưa ưng ý cái độ dai dòn béo của nó vì hồi  xa xưa xa lắc làm chỉ mỗi công thức bằng bột mì . Mà bột mì làm thì nó ăn tạm được chứ ko có ngon , bột ỉu xìu ăn mau ngán . Nó bị lai theo nhiều phiên bản . Hôm nay Lan Mu cho ra 1 phiên bản mới về sự thành công cho món bánh kẹp ( Asian style ) . Lần này làm với khoai môn và lá dứa  lần sau sẽ cho ra thêm nhiều hương vị như :
*** Durian waffle , strawberries waffle , chocolate waffle vì mình đã làm được cái công thức pha bột căn bản cho nó .


Kết thúc cho 1 cuộc tình buồn ta nối tiếp cho 1 cuộc tình kế típ nó sẽ đem lại kết quả hạnh phúc lâu dài . Đối với món bánh kẹp iu thích của mình giờ đây đã đạt được độ tươi ngon hấp dẫn sau khi mình thay đổi từ bột mì sang bột nếp

Thì ra nào giờ đi ra tiệm mua mình thắc mắc vì sao bánh kẹp người ta bán ngon đến vậy , về nhà thí nghiệm lung tung , nào bột năng pha bột gạo , bột mì mix với bột pancake rồi add bột nỗi tá lả tà le , không như mình ưng bụng . Có dạo 1 thời gian mình cho cái máy waffle maker vô trong lãnh cung ngồi tự suy ngẫm về cuộc đời ! éo le và suy sup.


Bánh kẹp khoai môn mix với khoai lang tím


Mỗi lần thèm đi mua cho lẹ , tất nhiên là nó bán 1 cái bánh kẹp ko rẻ . Thế là chụy ơi ! nhào vô làm lại . Một công thức hoàn toàn đơn giản như đang giỡn .

  • 1cup + 1/2 cup bột nếp
  • 3/4 cup nước cốt dừa / sữa tươi đều ok
  • 1/2 cup khoai môn tán nhuyễn hay khoai lang tím ok
  • 2 cái trứng
  • 4 Tbsp đường
Cách làm :

  1. Trứng tách lòng đỏ riêng và lòng trắng riêng
  2. Bột nếp + lòng đỏ trứng + nước dừa + 1/2 cup khoai + hòa tan cho mịn
  3. Đánh lòng trắng với đường cho lòng trắng bông cứng
  4. Sau đó trộn vô thau bột nếp đã làm sẳn 
  5. Mở máy waffle maker cho nóng , thoa dầu hay xịt pam vô cho khỏi dính
  6. Múc bột vô dàn đều rồi đậy nắp nướng
  7. Mỗi mẻ bánh mình nướng đến 15 - 20 bánh mới vàng dòn
  8. Bánh thơm dòn bên ngoài ,  bên trong mềm và dẻo dẻo


Thêm 1 hương vị nữa là lá dứa




Hình ảnh chụp từ phone cùi bắp nên nó ko được bóng bẩy mời gọi
Nhưng ăn thì tuyệt vời 


3 comments:

  1. Chị thích bánh này nè, nhưng chưa thấy ai làm ngon hết từ ngày qua mỹ đến nay. Bên vn mình là bánh tàn ong phải không em

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mulan ơi, bánh kẹp hương lá dứa không dùng khoai môn hay khoai lang tán nhuyễn vậy mình có cần phải dùng thêm bột không Mulan? Nếu có thì thêm bao nhiêu bột? Nhìn ngon quá! Chắc là thơm lắm đây

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...