*** Durian waffle , strawberries waffle , chocolate waffle vì mình đã làm được cái công thức pha bột căn bản cho nó .
Kết thúc cho 1 cuộc tình buồn ta nối tiếp cho 1 cuộc tình kế típ nó sẽ đem lại kết quả hạnh phúc lâu dài . Đối với món bánh kẹp iu thích của mình giờ đây đã đạt được độ tươi ngon hấp dẫn sau khi mình thay đổi từ bột mì sang bột nếp
Thì ra nào giờ đi ra tiệm mua mình thắc mắc vì sao bánh kẹp người ta bán ngon đến vậy , về nhà thí nghiệm lung tung , nào bột năng pha bột gạo , bột mì mix với bột pancake rồi add bột nỗi tá lả tà le , không như mình ưng bụng . Có dạo 1 thời gian mình cho cái máy waffle maker vô trong lãnh cung ngồi tự suy ngẫm về cuộc đời ! éo le và suy sup.
Bánh kẹp khoai môn mix với khoai lang tím
Mỗi lần thèm đi mua cho lẹ , tất nhiên là nó bán 1 cái bánh kẹp ko rẻ . Thế là chụy ơi ! nhào vô làm lại . Một công thức hoàn toàn đơn giản như đang giỡn .
- 1cup + 1/2 cup bột nếp
- 3/4 cup nước cốt dừa / sữa tươi đều ok
- 1/2 cup khoai môn tán nhuyễn hay khoai lang tím ok
- 2 cái trứng
- 4 Tbsp đường
Cách làm :
- Trứng tách lòng đỏ riêng và lòng trắng riêng
- Bột nếp + lòng đỏ trứng + nước dừa + 1/2 cup khoai + hòa tan cho mịn
- Đánh lòng trắng với đường cho lòng trắng bông cứng
- Sau đó trộn vô thau bột nếp đã làm sẳn
- Mở máy waffle maker cho nóng , thoa dầu hay xịt pam vô cho khỏi dính
- Múc bột vô dàn đều rồi đậy nắp nướng
- Mỗi mẻ bánh mình nướng đến 15 - 20 bánh mới vàng dòn
- Bánh thơm dòn bên ngoài , bên trong mềm và dẻo dẻo
Thêm 1 hương vị nữa là lá dứa
Hình ảnh chụp từ phone cùi bắp nên nó ko được bóng bẩy mời gọi
Nhưng ăn thì tuyệt vời
Chị thích bánh này nè, nhưng chưa thấy ai làm ngon hết từ ngày qua mỹ đến nay. Bên vn mình là bánh tàn ong phải không em
ReplyDeleteDạ đúng rồi chi
DeleteMulan ơi, bánh kẹp hương lá dứa không dùng khoai môn hay khoai lang tán nhuyễn vậy mình có cần phải dùng thêm bột không Mulan? Nếu có thì thêm bao nhiêu bột? Nhìn ngon quá! Chắc là thơm lắm đây
Delete