Tuesday, April 2, 2019

Bánh da lợn cuộn

Trở lại với bánh da lợn lần này nhà Mu làm theo sytle cuộn tròn xoắn ốc cho nó khác lạ hơn mọi khi . Theo kiểu truyền thống thì nào giờ ai cũng theo đuổi  , cứ từng lớp bột chồng lên nhau đẹp tựa nữ thần đó là bánh da lợn hay còn gọi bánh 9 tầng mây .

Luôn vướng cao , vươn cao nhưng không tào lao


Về phía em lợn mới được tuyển vô cung này ta cũng dành những lời có cánh mô tả các em cho  bằng  các phi tầng khác  để các em không bị thiệt thòi

************
Bánh da lợn cuộn với hương vị lá dứa , đậu xanh được cuộn lại nhẹ nhàng công phu , không chỉ làm cho bánh trở nên đẹp mắt mà còn mang lại một độ  dai mềm vừa phải , hương vị hòa trộn dịu dàng tan trong miệng . Thơm thơm béo béo , bánh em ngon và luôn tươi mát hân hạnh được phục vụ quý khách .



Công thức cũng đơn giản thôi

* Vật liệu
**** Màu xanh :

  • 200gr bột năng ( nửa gói )
  • 1 cup + 1/4 cup nước lá dứa
  • No sugar 
*** Màu vàng :
  • 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup nước
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1/4 cup đường
  • 1 cup đậu xanh đã xay thiệt nhuyễn 
  • Hòa tan - sàng lọc cho bột mịn
* Hấp bánh :
  1. Đổ lớp màu xanh trước . Nên xài khuôn bằng thủy tinh chịu nhiệt hấp bánh sẽ dễ lấy bánh ra hơn , không cần thoa dầu . Tiếp là lớp màu vàng . Chờ chín
  2. Đem khuôn ngâm vô thau nước lạnh , cho khuôn bánh bơi và ngập hẳn vô nước luôn
  3. Ta từ từ lấy bánh ra dễ dàng



Cắt bánh ra thành hình dài giống cắt bánh phở hay hủ tiếu


 Cuộn lại là xong
Làm cách này dễ hơn là mình để nguyên miếng to đùng cuộn xong rồi cắt sẽ khong không đẹp







1 comment:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...