Khônng biết nó có từ bao giờ, từ lúc nào mình cũng ko biết, chỉ biết ăn va cảm nhận nó rất ngon..lạ miệng và ít ngán..mà sao tác giả món này nó ở tận phố núi Cao nguyên mà ko phải ở đồng bằng..lạ nhĩ !!! mà thôi ở đâu thì ở miễn sao đồ VN là minh ưng mình ý à
Nói dài dòng chi...cho thấy mới tin...đói bụng quá rồiiiiii:D
Và đây Phở Gà Khô với nước sauce đặc biệt
Thật ra thì món phở khô này nó y chang như phở có nước mà thôi, tai nghe q/cáo rầm rộ vậy chứ cũng làm dễ ẹt. Nó có 3 lưa chọn là GÀ/HEO/và BÒ...mà mình thích gà và bò hơn..
Vậy liệu ta cần có:
4 cái ức gà hoăc thigs gà ( loại nay ăn mềm hơn)
1 bich phở khô cọng phở size mideum mới đúng ( ko nhỏ ko lớn)
2 lon nước cốt bò hoăc súp gà ( có thể hầm lấy nước súp tùy ý hen) mà minh làm món này dã chiến nên mình chế biến cho nhanh gọn lẹ hihi..Theo mình thấy thì món này xài nước súp phở bò ngon và đậm đà hơn
hành tím phi vàng ,giòn
rau quế+ hành ngò -> xắt nhuyễn
Giá -> rồi xong ggg phần chuẩn bị
OK bây giờ minh nấu nước súp phở, nêm nếm đậm đà cho ngon rồi lát nữa minh húp sì sụp hen
Phở khô thi ngâm nước khoảng 15p cho mềm rồi vớt ra để ráo
Rau, giá rửa sạch
Thịt gà rửa sạch cho vô nồi nước nấu chung với củ gừng nêm chút muối rồi nấu sôi khoảng 15p, tắt bếp, đậy nắp lại, khi nào gần ăn vớt ra xắt hoặc xé sợi nhỏ vừa ăn
Trong khi chờ gà chín ta làm nuơc sauce hen
bắt cái nồi nhỏ cho chút dầu, hành+ tỏi băm nhỏ thả vô phi thơm rồi sau đó cho vào:
2tbsp dấu hào+ 2 tbsp nước tưong +2 tbsp đường vàng + 1 tsp bột nêm + 2 tbsp hoisin sauce( tuơng ăn phở)-> tất cả quậy đều lên, sau khi hỗn hợp này sôi thì ta add vô 1/2 nước coco rico -> chờ sôi thì quậy chút bột khoai rồi chế vô từ từ cho hỗn hợp sệt sệt là xong
Rồi nấu nước trụng phở, giá, xắt thịt gà bỏ lên, rưới nước sốt lên, rắc rau quế,hành ngò...đặc biệt đừng quên rắt hành phi vàng lên nhé, rồi múc chén súp ra.Có thể add thêm vô bò viên tùy thích và cho chút hành tây và hành ngò
Sau đó dọn ra và măm măm