Monday, May 20, 2013

Bánh căn Nha Trang


Một chặng đường gian nan mới có bánh căn Nha Trang ....Tính viết cái tựa là từ bánh mì mà thành xíu mại, rồi từ xíu mại thành bánh căn....nên thôi ko dám đặt cái tựa dài dòng, lê thê này lên sợ người đọc sẽ bị tẩu tán , hôm qua làm bánh mì ngọt nhân bánh bao ăn, ko biết sao , nhồi bột xong thấy mịn màng ngon lành lắm mà, rồi ủ , 1 tiếng sau quay lại , chưa nở, ok ủ típ, 30 p sau quay lại, ko nở thêm tí nào....Tao kệ mài, đem đi cán rồi bỏ nhân vô gói lại và đi ủ típ. Với hy vọng nở nha con, nở đi con cho ta nở mày nở mặt

- Nhưng cuối cùng nó nở được chút chút...thôi kệ an ủi phần nào...đem đi nướng, xịt nước mịt mù. Nướng xong sờ vào y như 2 trái banh bóng bàn -> thôi rồi, xong hàng. Ko hoảng hốt rất bình tĩnh bưng 2 trái banh đi chọi vô con chó hàng xóm ( ức quá mà) giận bánh ném chó  :lol:

-Đó đến chó còn chê , thì sao người ăn được. Tức quá mình banh càng xẽ thịt mấy cái bánh ra, lôi mấy cục nhân tôm thịt ,lạp xưởng , trứng ra (cái nhân còn ngon nên ngu gì bỏ) đem đi làm xíu mại ăn cơm

Ăn làm sao hết mấy cục xíu mại này nên để tủ lạnh hôm sau ăn cơm trưa

Nàng đi lục cơm ăn, thấy còn đúng 1 chén cơm nguội...A....Ai ăn ai nhịn đây, giờ nấu cơm nữa thì dư vì chiều nay mình đâu ăn cơm.

- Rồi thế là bánh căn Nha Trang ra đời:


Bột gạo + cơm nguội + nước đem đi xay
Hôm bữa nấu hủ tiếu còn dư miếng hẹ , phập/phập/xắt xắt nhỏ
Xoài thì bằm bằm/ gọt gọt
sửa soạn mọi thứ xong xuôi bắt đầu đổ bánh, ko có khuôn bánh căn, chơi luôn khuôn bánh khọt
Những cái bánh căn trắng và vàng, vàng  là của trứng
Ở ngoài trời mưa tầm tả, chụp hình tối thui, mờ căm, rầu quá
Đã vậy còn bị hối...em ơi đói quá, cho ăn được chưa?
Chấm vô chén xíu mại, chút xoài nữa
Chuẩn bị wất




Chàng ăn xong và nói : Ăn món này nhớ Nha Trang...quá :heart: rất nhiều kỉ niệm
Umh...:yes: :yes: tưởng quên rồi chứ

Chè Bambu


Món chè này dành tặng cho những ai yêu  và thích uống nước dừa ,mê ăn những gì liên quan đến nước cốt dừa...vì thành phần chính của nó là dừa keke...Dừa bao trọn bộ

Hai ly chè  đượcc mình mua ở tiêm đem về , mục đích là để quan sát và tìm hiểu cách làm. Món chè này nó đang rất thịnh hành ở nơi ML ở...Nó cũng ko có gì đặc sắc, giống y chư chè thập cẩm/ 3 màu thôi nhưng cái nước chan vô trong ly chè ko phải nước đường như ta thường thấy mà thay vào đó là nước từ những trái dừa tươi, thơm và ngọt tự nhiên

Và điểm mình thích ở món chè này là mấy sợi bánh lọt dai dai, mềm mềm thơm mùi lá dứa...ăn ko hết bỏ vào tủ lạnh , lấy ra ăn lại thì nó vẩn ko bị sượng.
Còn đây là hàng nhái..
5 thành phần chính của món chè


                                                           có khoai môn đánh nè

                                                  Trân châu và dừa sợi nạo từ trái dừa ra
Còn đây là bánh lọt bột năng...nhái theo nhưng chưa đúng với hàng thật vì mình làm biếng cắt/cán ra cho nó mỏng , nên bỏ vô khuôn ép thành mấy sợi nhìn giống mấy cọng bánh canh, ăn vô cứng ngắt, nhai mỏi miệng bà cố nội...từ nay xin chừa kiểu xìtai như thế :cool:


Chè Bumbu - chưa chế nước dừa vô. Mua 5 trái dừa mà có 3 trái lạt nhách, nên mình phải nêm thêm đường vô nước dừa cho vừa khẩu vị.

Chè Khúc bạch

Nếu ai đã từng ăn qua món chè khúc bạch này thì sẽ thấy nó có 1 màu nguyên thủy là màu trắng...chính vì thế mà người bán đã đặt cho nó 1 cái tên rất mỹ miều " khúc bạch"




Và sau 1 thời gian họ đã cho ra đời thêm nhiều hương vị khác nhau để thay đổi tăng thêm hương vị cho món
 chè này


Trong lần đi ăn ở nhà hàng Hoàng Ty in Saigon thì mình đã được thưởng thức chè khúc bạch này, ăn vào cảm nhận được cái béo mà ko ngán nhờ sự kết hợp của trái vải và mấy lát almond thế là từ đó mình kết nó luôn, nên về đây mình quyết phải làm cho bằng được vì bên này ko có tiệm nào bán hết...

- Món chè này thích hợp cho muà hè nóng bức , ăn vô rất đã khát..còn mùa đông thì vừa chùm mền vừa ăn...cũng đã khát luôn hehe
Được làm ra từ những nguyên liệu sau đây

Chè trôi nước bột lọc


Đậu hủ lá dứa sầu riêng


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...