Monday, May 20, 2013

Chè Khúc bạch

Nếu ai đã từng ăn qua món chè khúc bạch này thì sẽ thấy nó có 1 màu nguyên thủy là màu trắng...chính vì thế mà người bán đã đặt cho nó 1 cái tên rất mỹ miều " khúc bạch"




Và sau 1 thời gian họ đã cho ra đời thêm nhiều hương vị khác nhau để thay đổi tăng thêm hương vị cho món
 chè này


Trong lần đi ăn ở nhà hàng Hoàng Ty in Saigon thì mình đã được thưởng thức chè khúc bạch này, ăn vào cảm nhận được cái béo mà ko ngán nhờ sự kết hợp của trái vải và mấy lát almond thế là từ đó mình kết nó luôn, nên về đây mình quyết phải làm cho bằng được vì bên này ko có tiệm nào bán hết...

- Món chè này thích hợp cho muà hè nóng bức , ăn vô rất đã khát..còn mùa đông thì vừa chùm mền vừa ăn...cũng đã khát luôn hehe
Được làm ra từ những nguyên liệu sau đây




Còn đây là mới chế ra thêm nhiều hương vị giống ngoài tiệm :)
Gồm có  " Chè khúc xanh - vị trà xanh
 - Khúc vàng - vi xoài
- Khúc nâu - vị tiramisu - Muì vị này mình rất thích là nhờ có rượu Kahlúa thêm vào rất thơm và nồng nàn

 

Và đây là ct làm chè khúc bạch căn bản :
1 cup whipping cream ( 240ml)
1/2 cup sữa tươi (120 ml)
1/4 cup đường ( 2 muỗng canh )
2 gói gelatin ( 14 gr )
1/4 nước lạnh

- Cách làm
- Hoà sữa và whipping + đuờng cho đều -> nấu cho nóng lên
- Trong khi đó ngâm gelatin với 1/4 cup nước lạnh ( 60 ml) quậy ta và chưng cách thủy ( lấy cái nồi nhỏ cho vô chút nước lạnh và đặt lên bếp nầu cho nước sôi, sau đó để cái chén gelatin vô và chưng cho tan thành nước)
- Sau đó đổ gelatin vào hổn hợp sữa và nấu cho sữa sôi lên lại , tắt bếp
- Đổ ra khuôn chờ nguội rồi sau đó mang vô tủ lạnh 2 tiếng, rồi mang ra cắt nhỏ nhỏ ăn chung với trái vải và nước vải luôn
- Có thể nấu thêm ít nước đường pha thêm chan vô chè

2. CT cho trà xanh
- 1 cup wipping
1/2 cup sữa
- 2 tsp bột trà xanh
1/4 đường
14 gr gelatin
1/4 cup nước
Cách làm
- Gelatin +trà xanh trộn cho đều trước rồi ssau đó cho nước vào chưng
cách thủy
- whip + sữa+ đường nấu lên . Sau đó cho gelatin và trà xanh vô nấu típ
cho sôi
- Bỏ ra khuôn và chờ nguội

Ct cho khúc nâu (tiramisu)
1 cup whipping
1/2 cup sữa
2 tsp bột cacao
1/4 cup đừơng
2 TBSP rưọu Kahluá
2 TBSP càfe đậm đặc
14gr gelatin
1/4 cup nước
Cách làm:
- Gelatin + 1/4 cup nước chưng cách thủy cho tan
- Whipping + sữa + bột cacao  + đường hoà tan đem nấu lên cho tan, rồi
cho cafe vô luôn
- Sau đó cho gelatin vào hỗn hợp sữa nấu cho sôi bùng lên , tắt bếp và
cho Kahluá vào là xon
- Chờ nguội và bỏ tủ lạnh

8 comments:

  1. whipping cream ở đâu bán vậy bạn , Mình ở Thành Phố Hồ Chí MInh

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh ML ko có ở VN nên ko biết bán ở đâu, sori V nhen

      Vu có thể ra mấy tiệm đại lý bán sữa tươi hỏi thử xem ha

      Delete
    2. moi vao nha chi hoc lom. bay gio la 14h, e lam thu rui bao cao lai voi chi. thanks chi nhiu

      Delete
    3. hehe...co giao cho tra bai kem theo 1 phan togo nha

      Delete
  2. Chị ơi cho em hỏi, tại sao em làm chè khúc bạch vẫn đông, nhưng lại bị tách làm 2 lớp: lớp trắng sữa ở trên, còn lớp trắng đục ở dưới :(

    ReplyDelete
  3. Cám ơn ML nhé. Bạn khéo tay quá.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...