Monday, May 20, 2013

Chè Bambu


Món chè này dành tặng cho những ai yêu  và thích uống nước dừa ,mê ăn những gì liên quan đến nước cốt dừa...vì thành phần chính của nó là dừa keke...Dừa bao trọn bộ

Hai ly chè  đượcc mình mua ở tiêm đem về , mục đích là để quan sát và tìm hiểu cách làm. Món chè này nó đang rất thịnh hành ở nơi ML ở...Nó cũng ko có gì đặc sắc, giống y chư chè thập cẩm/ 3 màu thôi nhưng cái nước chan vô trong ly chè ko phải nước đường như ta thường thấy mà thay vào đó là nước từ những trái dừa tươi, thơm và ngọt tự nhiên

Và điểm mình thích ở món chè này là mấy sợi bánh lọt dai dai, mềm mềm thơm mùi lá dứa...ăn ko hết bỏ vào tủ lạnh , lấy ra ăn lại thì nó vẩn ko bị sượng.
Còn đây là hàng nhái..
5 thành phần chính của món chè


                                                           có khoai môn đánh nè

                                                  Trân châu và dừa sợi nạo từ trái dừa ra
Còn đây là bánh lọt bột năng...nhái theo nhưng chưa đúng với hàng thật vì mình làm biếng cắt/cán ra cho nó mỏng , nên bỏ vô khuôn ép thành mấy sợi nhìn giống mấy cọng bánh canh, ăn vô cứng ngắt, nhai mỏi miệng bà cố nội...từ nay xin chừa kiểu xìtai như thế :cool:


Chè Bumbu - chưa chế nước dừa vô. Mua 5 trái dừa mà có 3 trái lạt nhách, nên mình phải nêm thêm đường vô nước dừa cho vừa khẩu vị.

2 comments:

  1. em đang chờ chị món nay á, em có mua sẳn trân châu bán ngoài chợ, nghe nói chỉ luôn lên rồi pha trà uống thôi vậy mà em chưa biết cách làm nè.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh tran chau de lam ma em, em luoc xong, can thu thay mem la ok, xong ddem xa nuoc lanh, sau do nau nuoc duong cho tan roi tha tran chau vo ngam cho no tham duong la xong ha

      cach lam che nay de chi ghi sau cho em ha...

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...