Monday, May 20, 2013

Bánh căn Nha Trang


Một chặng đường gian nan mới có bánh căn Nha Trang ....Tính viết cái tựa là từ bánh mì mà thành xíu mại, rồi từ xíu mại thành bánh căn....nên thôi ko dám đặt cái tựa dài dòng, lê thê này lên sợ người đọc sẽ bị tẩu tán , hôm qua làm bánh mì ngọt nhân bánh bao ăn, ko biết sao , nhồi bột xong thấy mịn màng ngon lành lắm mà, rồi ủ , 1 tiếng sau quay lại , chưa nở, ok ủ típ, 30 p sau quay lại, ko nở thêm tí nào....Tao kệ mài, đem đi cán rồi bỏ nhân vô gói lại và đi ủ típ. Với hy vọng nở nha con, nở đi con cho ta nở mày nở mặt

- Nhưng cuối cùng nó nở được chút chút...thôi kệ an ủi phần nào...đem đi nướng, xịt nước mịt mù. Nướng xong sờ vào y như 2 trái banh bóng bàn -> thôi rồi, xong hàng. Ko hoảng hốt rất bình tĩnh bưng 2 trái banh đi chọi vô con chó hàng xóm ( ức quá mà) giận bánh ném chó  :lol:

-Đó đến chó còn chê , thì sao người ăn được. Tức quá mình banh càng xẽ thịt mấy cái bánh ra, lôi mấy cục nhân tôm thịt ,lạp xưởng , trứng ra (cái nhân còn ngon nên ngu gì bỏ) đem đi làm xíu mại ăn cơm

Ăn làm sao hết mấy cục xíu mại này nên để tủ lạnh hôm sau ăn cơm trưa

Nàng đi lục cơm ăn, thấy còn đúng 1 chén cơm nguội...A....Ai ăn ai nhịn đây, giờ nấu cơm nữa thì dư vì chiều nay mình đâu ăn cơm.

- Rồi thế là bánh căn Nha Trang ra đời:


Bột gạo + cơm nguội + nước đem đi xay
Hôm bữa nấu hủ tiếu còn dư miếng hẹ , phập/phập/xắt xắt nhỏ
Xoài thì bằm bằm/ gọt gọt
sửa soạn mọi thứ xong xuôi bắt đầu đổ bánh, ko có khuôn bánh căn, chơi luôn khuôn bánh khọt
Những cái bánh căn trắng và vàng, vàng  là của trứng
Ở ngoài trời mưa tầm tả, chụp hình tối thui, mờ căm, rầu quá
Đã vậy còn bị hối...em ơi đói quá, cho ăn được chưa?
Chấm vô chén xíu mại, chút xoài nữa
Chuẩn bị wất




Chàng ăn xong và nói : Ăn món này nhớ Nha Trang...quá :heart: rất nhiều kỉ niệm
Umh...:yes: :yes: tưởng quên rồi chứ

2 comments:

  1. Chi ML oi, em thich mon nay lam. Cu moi lan len Da Lat la phai tim banh can cho bang duoc. Ah chi cho em xin cong thuc cu the voi, bao nhieu bot gao, bao nhieu com nguoi va bao nhieu nuoc chi oi. Cam on chi nhieu lam

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vật Liệu:

      2 Cup bột gạo
      4 Cups nước
      1 Cup cơm nguội
      1 tsp muối

      Cách Làm:

      Bỏ vô máy xay sinh tố , xay cho nhuyễn , xong lọc cho hết vụn cơm nguội chưa nhuyễn.

      Khi đổ bánh , đậy nắp 1'30 , mở ra 1' hay 2' cho bánh xém đít , mới ngon.

      Bánh trét hẹ , không phải hành. Ngon là nhờ ăn nóng mới còn cái dòn dòn , chớ nguội đi thì ăn gần như bánh bèo

      Làm xong báo chi hay ngon ko ha

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...