Sự thật đúng...bánh này ăn ko có khô, làm biếng nhai, nuốt trọng luôn càng ko bị mắc nghẹn hehe
Sở dĩ mình nói gần thành công là vì mình chưa mua được cái khuôn cake tin vuông vức và có chiều cao bên thành khuôn cao vời vợi, để khi nướng nó đẩy bánh lên cao nhìn đã lắm...tạm thời thì vẫn ổn nhưng mình cũng chưa ưng ý về độ dày của bánh, để khi nào kiếm được đúng khuôn mình sẽ làm lại cho đúng phiên bản Oruga
Bánh đây, mời mọi người xơi bánh
Nguyên lieu:
150 g egg whites ( 4 lòng trắng)
¼ tsp cream of tartar
75 g đường cát
¼ tsp cream of tartar
75 g đường cát
********
75 g egg yolks ( khoảng 4 lòng đỏ nhỏ)
1 cái trứng nguyên
40 ml oil
70 ml pineapple juice ( nước thơm hoặc cam)
60g cake flour
¼ tsp salt
. Preheat oven to 170°C. Cut parchment paper lót vô khuôn sẵn 18 x 6 cm square cake pan
1 cái trứng nguyên
40 ml oil
70 ml pineapple juice ( nước thơm hoặc cam)
60g cake flour
¼ tsp salt
. Preheat oven to 170°C. Cut parchment paper lót vô khuôn sẵn 18 x 6 cm square cake pan
Đánh long trắng với cream tartar và đường đến nổi đặc có chóp
Lấy cái tô long đỏ cho 1 cái trứng nguyên vô + và dung máy đánh 1 phút cho trứng có bọt khí nhẹ thì ngưng, sau đó ta cho nước thơm vô quay tan, rồi rây bột vô quay cho bột mịn, cuối cùng cho dầu
Múc 1 muỗng long trắng vào thau long đỏ hoà cho tan đều, sau đó đổ hêt luợng long dỏ vào thau long trắng trộn nhẹ nhàng dứt khoát ( thao tác going chiffon đó)
Cho bột vào khuôn xong dọng 1 - 2 -3 xuống bàn cho bột dàn đều ra là xong
*******
Trong lúc đánh trứng ta nấu 1 ấm nước sôi
Khi bột bánh đổ vào khuôn san sang ta lấy 1 cái tray nhôm hình chữ nhật đặt và cái rãnh cuối của lò nướng, từ từ chế nước sôi vô khay đó
Rồi mới cho khuôn bánh vô và đặt nó ở rãnh trên
Nướng 170C 40 phút
Sau đó hạ 130C 15 - 20 Phút là bánh chín