Thursday, July 25, 2013

Bánh hỏi thịt nướng

Ở chợ mới nhập loại bánh hỏi lá cẫm màu tím nhìn dễ thương ghê - mua về làm ăn thử, ko ngờ nó ngon y như bánh hỏi tươi, vậy từ nay muốn ăn bánh hỏi là chừng 4phút là ta có bánh hỏi ăn, ko cần đi xuống khu Viet nam town mua ăn chi cho tốn xăng, chay đi chạy về mất cũng gần cả tiếng

Bánh hỏi ăn kèm heo quay là dzách lầu - mà ở đây mình  ko có heo quay mình ăn với thịt nướng "té lầu "
chứ  rách là chuyện nhỏ ( ah ha)

"Có những lúc chuyện nhỏ tưởng như là khó - có những lúc ko có ăn , lo nhưng mọi chuyện chẳng nhằm nhò
Chỉ là chuyện nhỏ (ah ha)

Trét mỡ hành đậu phọng. Xong ko nỡ ăn tím vì tím đẹp quá tím ơi

Thịt nướng mình  ướp vậy nè:
1 miếng ba rọi hoặc thịt nạc vai khoảng 2 lbs ( gần 1kg)
Rửa sạch với muối xả nước vài lần cho sạch và để ráo
Lấy con dao mài cho thật sắc bén  từ từ lạng bỏ lớp da heo dục đi nếu là barọi
Còn nạc vai thì khỏi
Rồi mình từ từ vừa nghe nhạc vừ thả hồn thái từng sớ thịt cho mỏng mỏng ga
Khi nào xong ta sẵn sàng trộn gia vị ướp:
2 miếng đường thẻ + 1 củ gừng vừa
Nước tương 3 TBS + 1 tsp hắc xì dầu + 3tsp dầu hào + 1 tsp dầu màu đều 
Hành là lấy gốc trắng 3 cọng + xả 3 muỗng canh 
Cách làm:
1 . Cho gừng xắt sợi + đường thẻ + 3/4 cup nước lạnh nấu lên cho sôi, nấu cho nước đường sền sệt 
 tắt lửa để nguội .
2.Cho tất cả gia vị trên vào thịt , ướp ít nhất vài tiếng hoặc qua đêm cho thịt thấm tháp
3. Lụi thịt vào ghim theo chiều gợng sóng nướng tên bếp than
4. còn ko có bếp than ta cho thịt nướng trên chảo nonstick thật ít dầu thịt sẽ chín và ngon như nướng, sau đó nếu muốn đẹp, kẹp thịt vào cây đũa tre và dùng dây lá chuối cột lại
* Gừng nấu trong nước đường sẽ làm thịt ko bị rã và nước ướp được thơm hơn, nếu ko có đường thẻ dùng đường cát trắng khoảng 1/2 cup để thay thế.

Món này rất hấp dẫn trong các buổi party nhiều người, cùng ăn cùng nướng cùng cuốn cho vui



Bánh hỏi khô làm nhanh ăn gọn... 
Nấu 1 ấm nước sôi, ăn bao bao nhiêu lầy bấy nhiêu, cho bánh hỏi ra cái thau, sau đó chế nước ngập, chờ 2 phút, đổ bánh hỏi ra rổ để ráo, chờ thêm 2 phút rồi nhanh tay lấy từng miếng bánh hòi cuộn lại xếp ra dĩa, trét mỡ hành , đậu phọng cho từng lớp là xong.
Chúc mọi người luôn có những bữa ăn ngon.

9 comments:

  1. Lần đầu tiên e thấy bánh hỏi màu tím nha chị, đẹp ngất ngây lun. Mà nhìn cái que thịt thấy ngon quá xá chị ơi.

    ReplyDelete
  2. Cam on chi da post cach uop thit :love: Ben em khong co thit ba roi, chi co fillet thi lam chac hoi bi khô chi hen? Gio nay ngoi danh comment ma em nuot nuoc mieng uc uc luon ne

    ReplyDelete
  3. Sis Mulan super giỏi :) Thanks sis for recipe :-)

    ReplyDelete
  4. chị ơi, chợ nào ở San Jose bán bánh hỏi màu tím ? cảm ơn chị
    Nga

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh chị vô Lion market tren đường Tully nó có bán nhiều lam chị

      Delete
    2. Cảm ơn chị Mulan, nhờ chị chỉ cho Nga cách ướp sườn nướng của cơm tấm 3 ghiền theo cách của chị nhe, cảm ơn website đồ ăn biến tấu rất hay của chị
      Nga

      Delete
    3. Hi chị, chị thử ướp sườn với ct trên em đa post thử đi, an cũng ko thua 3 ghiền đâu...còn ko thì chị chờ em back lại Mỹ em thí nghiệm rồi em quang ct lên sau cho mọi người tham khão sau chi ha

      Delete
  5. Hi Mulan,

    2 miếng đường thẻ là 2 cây dài dài trong bọc đường thẻ đúng k Mulan.

    Mulan coi link dùm Lee nhé
    http://community.vietfun.com/showthread.php?t=516977

    Cảm ơn Mulan nhaaa

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...