Sunday, December 10, 2017

Bánh da lợn đậu xanh khoai môn


Làm bánh da lợn dễ hơn đi thi hoa hậu ,  mấy em đi thi hoa hậu cạnh tranh trên đấu trường sắc đẹp cũng gian nan vất vả thấy mà cũng mệt với mấy bả , tui nghĩ về nhà làm bánh da lợn ăn thấy còn có lý hơn , bánh đẹp gực gỡ không thua không hề thua ai bao giờ !


"Nợn em vững đứng sừng sững đẹp sang quí phái "



Thay đổi phong cách mới đổ bánh lần này mình không chơi đổ nhiều lớp mỏng mỏng nữa , mình chạy theo con tim và lí trí mách bảo :

Bà Mụ  làm 2 nhân thần thánh là khoai môn và đậu xanh thì bà nên đổ tụi tui cho dày cui lên để tụi tui tỏa sáng thấy rõ màu nào phân biệt ra màu nấy cho chúng tôi vừa thơm ngon hấp dẩn kèm theo ăn sẽ bổ , bùi và Béo..... Chúng tôi chân thành cám ơn

" NỢN ĐẬU XANH KHOAI MÔN MUÔN NĂM - MUÔN NĂM"




**** Màu xanh

  • 1 cup bột năng Thailand
  • 1/2 cup đường
  • 1 + 1/2 cup nước lá dứa xay
  • Tất cả hòa tan , để bột nghỉ 1 tiếng
**** Màu tím và màu vàng
  • 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup bột sắn dây
  • 1/4 cup bột gạo
  • 100gr đường
  • 500 ml nước cốt dừa
  • Tất cả hòa tan , để nghỉ 1 tiếng
  • 1/2 cup khoai môn nhuyễn
  • 1/2 cup đậu xanh nhuyễn

2 thành phần đang nghỉ ngơi tịnh dưỡng


Chia hỗm hợp màu trắng ra 2 tô đều nhau


Sau đó cho khoai môn vô xay trước => được tô màu tím Đà Lạt mộng mơ
Típ xay tô đậu xanh => được tô màu vàng trên thung lũng hoa vàng San Jose


3 màu đã sẵn sàng 
Xanh , vàng , tím


Vintage molds



Rẹt rẹt xẹt xẹt hấp bánh trong vòng 1 tiếng
Bánh ra lò , chờ nguội và thưởng thức

Đó đổ nhân dầy cui cho vừa long em


Công nhận ngon hẵn


Bánh nhỏ nhỏ xinh xinh dễ ăn , too

Nợn em xin kíu chào



Bánh chuối hấp ! Againnnnn


Mulan đã thắp sang ngọn đèn dầu dừa dẫn đường chỉ lối cho mấy ché  cách làm món bánh chuối hấp gồi ! nay đem vô khoe lại cho cái nhà bếp mụ nó nổi loạn lên 1 chút vì con chủ nó hay đi vắng lâu lâu mới dìa khè nhau vài cái bánh!



Ai thấy thèm cầm lòng ko dậu thì " Bậu " đây qua phà Rach Miễu ghé chợ mua chuối , dừa về làm bánh cho mấy " Qua " lẻo đẻo đu theo

Phải lòng bánh chuối dẻo dai của người con gái Mulan shinh ddep



Dạo này mình lười làm bánh nấu nướng lắm nên blog hơi yên ắng



Friday, November 10, 2017

Bánh bèo nè ! Huế ơi !

Chưa có 1 cái món bánh nào mà nó thuộc phiên bản " ăn là ghiền" như món bánh bèo , ở mỗi vùng miền  bánh bèo đã được biến tấu nhiều kiểu - nhiều cách ăn khác nhau . Nhưng đúng với phiên bản xứ Huế là mình thích nhất , dể ăn .

Tuy làm bánh bèo hơi cực vì phải đổ chút chút vô cái chén , nhưng ăn thì ngon và hấp dẫn , mời gọi


Đổ bánh bèo mà không có xoáy là " lỗi do định mệnh "
Chứ không phải lỗi do Lan 



Công nhận 10 em hết 9 em lộ lộ thật rõ 
Lổ rún sâu hút....Hút hồn...









Bánh bèo kì này đổ bằng bột gạo lọc Sadec
Cái bột nó ngon và dẻo mềm không bị hôi mùi bột
Giống như mình làm từ bột gạo xay  trong cối ra vậy đó 
"Tuyệt vời ông mặt trời "
Nên sự lựa chọn bột gạo lọc của mình sẽ bắt đầu từ đây
Công thức bánh bèo Mulan đã post rồi
Nếu ai muốn làm thì tìm ct làm nhe

Chỉ có khác là Mula thay bằng bột gạo lọc thôi . Loại bột này nó cục cục to nhỏ như cục sỏi chứ không phải loại bột mịn .


Đây là 2 loại bột 
Bịch màu đỏ là bột tẻ mịn 450gr
Bịch hiệu cây dừa là bột gạo lọc nó chỉ có 400gr
Nếu muốn làm bánh bèo thì phải add thêm 50 gr bột gạo nữa cho đủ 450gr ( khoảng 1 lb)

Tại vì cong thuc nó là :
1 bich bot gao 1lb ( 450gr)
6 muỗng canh bột năng 
6 cup nước 
1/2 muỗng cafe muối
Đem ngâm vài tiếng hoặc qua đêm đổ bánh bèo sẽ ngon



Chendol - Bánh lọt

Có rất nhiều công thức làm bánh lọt hay còn gọi là chendol ...Mà gần đây mình nghiên cứu thành công cái món tráng miệng dễ ăn này ...Làm sao con bánh lọt nó phải săn không được mềm quá hay nhão quá dễ gây ngán ...



Công thức làm của để dành  ở đây :

  • 100 gr bột bắp
  • 20 gr bột mungbean starch
  • 20 gr bột wheat starch
  • 4 + 1/2 cup nước hoặc nước lá dứa xay => thơm thơm
  • 1/2 tsp muối
  • Quậy tan hết rồi bắt lên bếp khuấy trùng 
  • Chuẩn bị 1 cái nồi hấp có sẵn lổ và bên dưới đổ nước đá lạnh vô

Bột quậy chín sệt xong đổ hết vô cái nồi và lấy cây silicon vét chà chà cho bột lọt xuống
Rồi từ đây cái tên bánh lọt gắn với tuổi thơ của em vĩnh viễn





Chendol ăn ngon cũng 1 phần nhờ nước đường kẹo kẹo và nước cốt dừa béo béo






Cá salmon kho rau răm

Không ngờ nó rất hợp khẩu vị , cá salmon lâu lâu đổi vị mình đem kho với rau răm ăn với cơm không thua gì cá kèo hay cá bông lau kho








Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...