Tuesday, April 2, 2019

Bánh da lợn cuộn

Trở lại với bánh da lợn lần này nhà Mu làm theo sytle cuộn tròn xoắn ốc cho nó khác lạ hơn mọi khi . Theo kiểu truyền thống thì nào giờ ai cũng theo đuổi  , cứ từng lớp bột chồng lên nhau đẹp tựa nữ thần đó là bánh da lợn hay còn gọi bánh 9 tầng mây .

Luôn vướng cao , vươn cao nhưng không tào lao


Về phía em lợn mới được tuyển vô cung này ta cũng dành những lời có cánh mô tả các em cho  bằng  các phi tầng khác  để các em không bị thiệt thòi

************
Bánh da lợn cuộn với hương vị lá dứa , đậu xanh được cuộn lại nhẹ nhàng công phu , không chỉ làm cho bánh trở nên đẹp mắt mà còn mang lại một độ  dai mềm vừa phải , hương vị hòa trộn dịu dàng tan trong miệng . Thơm thơm béo béo , bánh em ngon và luôn tươi mát hân hạnh được phục vụ quý khách .



Công thức cũng đơn giản thôi

* Vật liệu
**** Màu xanh :

  • 200gr bột năng ( nửa gói )
  • 1 cup + 1/4 cup nước lá dứa
  • No sugar 
*** Màu vàng :
  • 1/2 cup bột năng
  • 1/2 cup nước
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1/4 cup đường
  • 1 cup đậu xanh đã xay thiệt nhuyễn 
  • Hòa tan - sàng lọc cho bột mịn
* Hấp bánh :
  1. Đổ lớp màu xanh trước . Nên xài khuôn bằng thủy tinh chịu nhiệt hấp bánh sẽ dễ lấy bánh ra hơn , không cần thoa dầu . Tiếp là lớp màu vàng . Chờ chín
  2. Đem khuôn ngâm vô thau nước lạnh , cho khuôn bánh bơi và ngập hẳn vô nước luôn
  3. Ta từ từ lấy bánh ra dễ dàng



Cắt bánh ra thành hình dài giống cắt bánh phở hay hủ tiếu


 Cuộn lại là xong
Làm cách này dễ hơn là mình để nguyên miếng to đùng cuộn xong rồi cắt sẽ khong không đẹp







Bánh đúc ngọt lá dứa


Với cách làm lần này cho ra đời bánh đúc ngọt mà ko cần đến sự trợ giúp  của bột . Khỏe re như bò kéo xe . Bánh đúc ngọt khi nghĩ đến nó là làm sao cho cái bột được dẽo / dai / dòn ...đòi hỏi khắt khe quá nên nhiều người ngại làm . Bột gạo bản thân nó đâu có dòn đâu mấy Chế ! pha trộn lung tung ben lên thì may ra coi còn được được ! mà cách làm cũng công phu nữa . Nào lấy trùng rồi đứng quậy mỏi cánh tay . Tập gym kiểu bà nội trợ . Xưa rồi nha Diễm .... Lan ! Nay Lan cho nó vào quên lãng của 1 kiếp phiêu lãng bồng bềnh .

Ngoài cái bột củ năng làm bánh đúc ra ăn ngon hơn bột gạo thì giờ đây làm bánh đúc bằng Gelatine  không thua bột củ năng mà lại tiện lợi khắp mọi nhà cho ai muốn làm bánh đúc ngọt khi mà không tìm ra được mấy loại bột đặc biệt.



Chế mần bánh đúc ngọt lần này xong Chế vỗ đùi chan chát khẳng định bánh đúc đủ tiêu chuẩn của  gái 1 con trông mòn con mắt . Bánh lần này đem lại độ dai tưng tưng, dòn sực sực , man mát  ngọt ngào .  Ngọt đến từng centimes và không bị nặng bụng vì không hề có bột .

 Bột ăn mập và làm ta tròn trịa như ông Địa !




Vô vấn đề chính là ghi công thức ra cho mọi người tham khảo :

  • 1 cup nước 
  • 1/2 cup sữa tươi
  • 1 hộp Gelatine gồm 4 gói
  • 1/2 cup nước nóng
  • 1/2 tsp pandan paste (màu xanh lá dứa )
Cách làm :

Đầu tiên cho 4 gói Gelatine vô cái chén rồi cho 1/2 cup nước nóng vô quậy cho Gelatine thành nước 

Sau đó nước + sữa + màu lá dứa  cho vô microwave bấm 2 phút hâm lên cho nóng . Lấy ra tiếp mình lấy chén Gelatine đã tan mình đổ vô hỗn hợp nước lá dứa quậy cho đều đem đổ khuôn sau đó chờ nguội rồi bỏ tủ lạnh 3 tiếng  cho nó đông lại .





Ta đã có bánh đúc ngọt rồi . Tiếp đi thắng nước đường và nước dừa chan lên ăn 




Nước đường kẹo như mạch nha mới ngon



Bánh đúc ngọt lá dứa muôn năm !


Bánh bao kẹp chiên xù

Loại bánh bao này là loại kẹp mình đem nhúng với bột xù đem chiên lên ăn chơi ngon lắm . Sau đó kẹp xúc xích hay thịt bò xào rồi rưới một ít sốt lên và cháp .

Một món ăn chơi lạ miệng nên mình bắt chước làm theo

Saturday, March 16, 2019

Bánh ít gân khoai môn

Nói về bánh ít thì vô vàng các kiểu . Từ ngọt đến mặn / có gân hay không gân .

Bánh ít ---> Mochi VN . Bánh làm từ bột nếp dẻo mềm gói lá chuối nhân dừa / đậu xanh . Ăn thèm và ghiền , bánh ít miền quê truyền thống mỗi dịp có đám giỗ người ta thường gói bánh ít làm quà cho khách đến ăn rồi togo về nhà .

Nên có câu :

 { Bánh ít - Tình nhiều }



Còn với bánh ít gân thì làm từ bột năng vì gân khoai môn dòn sực sực kết hợp  với bột năng nó tăng độ ngon và ko ngán như bột nếp . Lâu  ! hồi lâu mình có làm bánh ít gân dừa  . Hôm nay mình cho ra đời bánh ít gân khoai môn cạnh tranh cho thêm khí thế 


Rốt cuộc bánh ít gân khoai môn dành huy chương vàng ! Do hội đồng chấm thi ao làng chọn

Cách làm cũng nhanh gọn

Friday, March 15, 2019

Bánh củ cải Bạc Liêu

Mang danh bánh nhân củ cải làm chi để rồi không phải thế vô củ Sần !!! ( là củ sắn )
Bị củ cải không không ngon bằng củ sắn

Món ngon đặc sản xứ Công tử mà giờ đây hiếm nơi nào bán . Xa quá ! quắt xe đò về tận Bạc Liêu để ăn thì Ngọ ko có cửa ...Em đi xa quá ! ôi em đi xa quá ! Nên Ngọ nghĩ Ngọ sẽ mần nó khi có dịp



Thời cơ đã đến tận hôm nay sao bao ngày sống ẩn ngoài vùng phủ sóng ! mình trở về căn bếp nồng ấm yêu thương múa kiếm trở lại

Hôm nay Mulan's show có món bánh củ cải . Bên trong là củ sắn , cà rốt , tôm thịt xào lên cho thấm
Bột bao trọn phần nhân là bột bánh cuốn . Mọi người có thể tự pha  bột hoặc qua bột trộn sẵn

Kì nay mình mua trúng cái bột bánh cuốn ngon , làm ra đúng bài ... không ngon không lấy tiền
Cứ làm y chang gói bột chỉ dẫn thôi . Dễ như trở bàn tay 5 ngón



Cái nồi bánh cuốn tráng hơi được Trẫm nhốt trong lãnh cung bao ngàn năm nay
Nay ta lôi ra xử sau đó ta lại nhốt!!!
Mà lần này tìm được bột ưng ý ta nghĩ ta sẽ không nhốt nhà ngươi lâu nữa








Bánh này ăn với đồ chia và nước mắm 
Đơn giản nhưng nhớ mãi ko quên 







Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...