Monday, February 3, 2020
Friday, January 31, 2020
Bánh Chưng nho nhỏ ( Tết 2020 )
...Này cô em Bắc Kì nho nhỏ . Này cô em mắt bồ câu xinh xinh ...
Vâng ! món bánh Chưng cũng có chút liên quan đến bài hát này
Tình hình lâu lắm rồi mới trở lại khai bếp , có ai nhớ Mulan ko nà ?
Năm nay mình ko có ý định ăn Tết lớn , chỉ làm qua loa lao lèo tèo ăn chơi cho vui . Đây là có bánh chưng cũng làm nhanh express , chỉ làm 4 cái ăn , ko dám làm nhiều ăn ko hết vì hoàn cảnh neo đơn gia đình ít nhân khẩu lựa mấy kiểu hấp diêm cho nhanh lẹ , ăn cho ấm cái bụng ưng cái lòng qua 3 ngày Tết
ĐÂY LÀ CÔNG THỨC BÁNH CHƯNG dành cho ai muốn làm số lượng ít , nếu nhiều thì mình tăng lên nha . Bánh ra ngon , nếp ko bị nhão hay sượng , bảo đảm năm sau vẩn bền và chạy tốt
Lưu ý : làm theo cách này thì nguyên liệu nhân bánh đều phải làm chín trước hoàn toàn , vì mình làm theo phương pháp hấp nên cần làm nhân đậu xanh và thịt chín sau đó mới bọc nếp gói
Công thức này cho ra 4 cái bánh chưng nhỏ vừa
Vâng ! món bánh Chưng cũng có chút liên quan đến bài hát này
Tình hình lâu lắm rồi mới trở lại khai bếp , có ai nhớ Mulan ko nà ?
Năm nay mình ko có ý định ăn Tết lớn , chỉ làm qua loa lao lèo tèo ăn chơi cho vui . Đây là có bánh chưng cũng làm nhanh express , chỉ làm 4 cái ăn , ko dám làm nhiều ăn ko hết vì hoàn cảnh neo đơn gia đình ít nhân khẩu lựa mấy kiểu hấp diêm cho nhanh lẹ , ăn cho ấm cái bụng ưng cái lòng qua 3 ngày Tết
ĐÂY LÀ CÔNG THỨC BÁNH CHƯNG dành cho ai muốn làm số lượng ít , nếu nhiều thì mình tăng lên nha . Bánh ra ngon , nếp ko bị nhão hay sượng , bảo đảm năm sau vẩn bền và chạy tốt
Lưu ý : làm theo cách này thì nguyên liệu nhân bánh đều phải làm chín trước hoàn toàn , vì mình làm theo phương pháp hấp nên cần làm nhân đậu xanh và thịt chín sau đó mới bọc nếp gói
Công thức này cho ra 4 cái bánh chưng nhỏ vừa
- 2 cup nếp Thailan hạt dài
- 400 gr đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
- Thịt kho chín sẵn nhiều ít tùy thích bỏ vô
- Nước lá dứa hoặc rau spinach xay nhuyễn lấy màu
Cách làm :
- Nấu nước lá dứa cho nóng lên rồi đổ vô nếp ngâm 1- 2 tiếng
- Quay qua sên đậu xanh cho dẻo mịn rồi đóng nhân thịt vô để 1 bên
- 2 cup nếp ngâm nở xong ta thu về được 3 cup
- Chia nếp ra 2 lần cho vô microwave nấu cho nếp hơi ra nhựa dẻo
- 1+1/2 cup nếp add vô 1 cup nước bỏ MCW bấm 5 phút , xong lấy ra và gói 2 cái trước
- Song mình nấu tiếp lượng nếp còn lại rồi tiếp tục gói 2 cái bánh nữa là xong
- Goí xong mình đem bánh đi hấp cách thủy 2 tiếng với lửa vừa
Mời bà con xem hình cho dễ hiểu
Thịt kho , vừa làm ăn cơm vừa làm cái nhân cho bánh chưng luôn
Bánh chưng nè
Dẻo thơm từng hạt nếp , bùi bùi của đậu xanh , béo béo của thịt kho
Hương vị truyền thống của Tết
Tuesday, October 15, 2019
Chả Hoa và Chả Cốm
Món này chắc mọi người ai cũng biết làm rồi nhỉ ! Dễ lắm
EM LÀ CHẢ HOA NGŨ SẮC
CÒN EM LÀ CHẢ CỐM TAM SẮC !!!
Subscribe to:
Posts (Atom)