Thursday, April 16, 2020

Bún đậu mắm tôm

Món này ăn ngon thanh tao nhẹ nhàng . Nhưng....cái công trình khép kín mần ra đươc nó thì rất công phu vật vã  trải  qua bao sóng gió  biết bao công đoạn túm lại là nhiều khâu lắm nha mọi người .  Bên này ra tiệm ăn thì ít có bán chắc do 1 phần cái mùi mắm tôm kén người ăn nên các chủ nhà hàng ko dám chơi lớn . Thành ra  thèm thì  lăn vào bếp thôi  .Trong  thời gian  rảnh rỗi này Mu xà bang vô Mu làm cho 1 trận ăn tưng bừng .

Xin mời ...xin mời ...


Đầu tiên là luộc thịt cuộn rồi để tủ lạnh cho thịt đông lại thịt cứng và có hình tròn
Tiếp theo luộc bún , làm theo kiểu bún đậu khuôn
Step kế tiếp là chiên đậu hủ , mình nhờ air fry chiên dùm ( khỏe re )
Chạo tôm có sẵn tủ đá đem ra hâm lại
Rau bốn mùa có gì ăn nấy .
Cái cuối cùng quan trọng quyết định cuộc đời là mắm tôm ...nhưng nhà Mu ko hề có
Cái mùi mắm tôm nó rất nhạy cảm cho ai ko biết ăn và  nhà này là điển hình có người sợ mắm .

Rốt cuộc có mắm me thay thế cho mắm tôm ( 49 gặp 50 ) ko hề kém cạnh


Đậu hủ air fry ! duyệt




Bún luộc chín rồi cho vô từng khuôn nhỏ
Một lúc sau sẽ thành hình  (bún khuôn mini)





Món này ra tiệm ăn nó chém mắc là đúng
Bởi ta nói cái gì nó cũng có cái giá của nó !

Nem nướng và Chạo tôm bọc sả cây











Chè táo xoạn hạt đác

Giờ mới biết cái hạt này tiếng việt dịch là ra hạt đác , mỗi khi làm chè Thai mình hay mua hủ hạt đác này bỏ vô ăn hoài quen mặt  nên nhìn nó không có gì xa lạ hết , hạt mềm dẻo ngọt ngọt dễ ăn

Biến tấu 1 kiểu khác mình nấu chè đậu xanh chan nước cốt dừa với hạt đác ăn thử , ngon nha







Sunday, April 5, 2020

Hủ tiếu chả cá , cá viên kiểu Thái

Tại cứ xem ba cái clip street foods trên Youtube nhìn xong thèm thuồng . Nó cũng giúp mình có thêm idea cho thực đơn hằng ngày , ăn tới ăn lui ăn hoài ko biết ăn gì ....Thiệt ....haizz

Hủ tiếu này nấu nhanh , tất cả toàn luộc .
Thịt luộc, cá viên mua sẵn luôc , tôm luộc , chả cá chiên lên có sẵn trong tủ đá , hủ tiếu khô luộc . 
Nguyên liệu cũng đơn giản chỉ cần kết hợp lại là sẽ làm bụng ta ấm áp trong thời tiết mưa gió bão bùng








Xôi gấc - Gà luộc

Cách nấu xôi gấc từ hộp gấc đông lạnh sẽ cho ra màu xôi cam cam đẹp mà ko chói chang 
Nhìn rất sang hihi ...



Gấc đông lạnh chờ tan đá . Mình cho hết vô máy xay thêm chút nước xay mịn
Sau đó lọc lại thu về được nước sốt Gấc
Dòm giống cà chua 


2 cup nếp đổ nước gấc vô ngâm vài giờ


Nếp nở và thấm màu rồi . Chuẩn bị đem hấp hay nấu trong MCW tùy ý nhe


Nấu xôi trong MCW là THE BÉT
Nếp chia 2 lần nấu cho 1 cup nước gấc vô nấu
LẦN 1 : 4 PHÚT
LẦN 2: 5 PHÚT
DONE
 Nước gấc còn dư mình save lại để frozen . Lần sau nấu tiếp







Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...