Wednesday, May 22, 2013

Xôi gà nướng




Vật Liệu:

1 con gà hoặc 4 - 5 miếng ức gà giống Lan :))
1 tsp ngũ vị hương 
1/2 cup honey / mật ong 
1 TBSP tỏi bột / tỏi xay
2 tspn muối 
2 tspn tiêu xay 
1 TBSP rượu Mai Quế lộ 

Cách Làm:

Bỏ gia vị vào cái bao nylon, xong cho gà vô, zip nó lại để 1 ngày 1 đêm, 2 đêm càng thấm nhiều 

Sau đó đem ra nướng lửa 350 độ F, tầng dưới, nhớ nửa chừng thì trở để gà vàng đều ,đem ra khỏi lò để nguội (khoảng 20 phút) mới chặt ăn, chặc lúc nóng nó chảy hết nước ngọt 

Muốn da thật giòn thì lúc cuối, đưa gà tới gần lửa trên để da dòn rụm lên rồi bưng ra 

8 comments:

  1. Nhin ga hap dan qua.ML cho xin ct voi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ô kê…Lan tranh thủ ghi cong thuc cho Mai sau hen…chờ ha

      Delete
  2. Hỏng thấy công thức chị Mulan à

    ReplyDelete
    Replies
    1. chi da đua ct len roi đó em, em lam thu nhen

      Delete
  3. Hap dan qua em oi, xem may mon xoi cua em xong, nho quan che xoi o Bui Thi Xuan qua ha...hihiih

    ReplyDelete
  4. Em ten Thuy phai khong? Chi hoi cho tien xung ho do ma hihihi.... chi dinh hoi em chi khong co bột củ năng, chỉ có bột gạo và bột năng thôi thì có làm bánh lọt được không em há,

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sao chị biết tên cúng cơm em hay vây hihi

      Ko có bột củ năng vẫn làm bánh lọt dduoc nha chị , nhung ko dduoc dòn thôi
      cong thuc nè chị :

      Nguyên Liệu:

      3/4 cup bột gạo
      1/4 cup bột năng
      4 1/2 cups nước lạnh
      1 teaspoon màu lá dứa
      Cách Làm:

      Đường Thắng: Cho vào 1 1/2 cups đường + 1 cup nước lạnh, quậy cho tan, bắc lên bếp, vừa nấu vừa quậy cho đến khi sôi lên là nhấc xuống.

      Nước Cốt Dừa: 1 lon nước cốt dừa + 1/2 teaspoon muối + 1 muỗng canh bột bắp pha sẵn với 2 muỗng canh nước lạnh, quậy đều bắc lên bếp, vừa nấu vừa quậy cho tới khi sôi thấy sền sệt là được, nhấc xuống.

      Cách Làm:
      1. Chuẩn bị 1 thau nước + đá càng nhiều càng tốt , để qua một bên.
      2. Trộn hết nguyên liệu còn lại vào cái nồi, quậy cho bột tan, bắc lên bếp với lửa vừa, vừa nấu vừa quậy liên tục cho tới khi bột đặc lại và trong là được. Tắt bếp. Nhấc xuống.
      3. Dùng cái potato rice dể ép bột
      4. Để tủ lạnh (để bánh lọt nguyên trong cái thau, thùng hoặc nồi nước), khi nào dùng thì lấy ra, dùng cái vá có lỗ, múc một ít ra vừa dùng vào cái ly. Xong rồi cho vào nước đường thắng + đá bào + nước dừa.

      Delete
  5. Cám ơn em nhiều lắm lắm, em thiệt là giỏi quá đi.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...