Wednesday, May 22, 2013

Xôi nếp than



4 comments:

  1. làm sao nấu món xôi này vậy chị MuLan ui!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị nấu vầy nè

      1/2 cup nếp thường màu trắng
      1/2 cup nếp than
      Hai thứ trộn lại rồi đem ngâm qua đêm
      Hôm sau xả sạch, rắc tí muối để ráo
      Cho nếp vô cái thố sành, đổ 1cup nước hơn tí xíu cho sâm sấp nếp, xong cho Mcw bấm 2 lấn nấu, mổi lần 4 phút

      Nếu siêng em cho lên xửng hấp thì ngon hơn
      Làm đậu xanh nhuyễn nấu với bột dừa nêm đậm đà
      Nước cốt dừa nêm ngọt ít mặn hơi hơi cho hành lá vô là xong

      Delete
  2. còn phần đậu xanh thì chị làm sao? có giống với phần cade trong blog của chị không?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đậu xanh em ngâm và nấu chín sau đó sên với chút đường chút muối cho vừa khẩu vị là được em, sau đó đem xào với chút nước và chút dầu, canh làm sao mà nó có độ sệt ko quá ướt cũng ko quá khô nhen

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...