1/2 cup nếp thường màu trắng 1/2 cup nếp than Hai thứ trộn lại rồi đem ngâm qua đêm Hôm sau xả sạch, rắc tí muối để ráo Cho nếp vô cái thố sành, đổ 1cup nước hơn tí xíu cho sâm sấp nếp, xong cho Mcw bấm 2 lấn nấu, mổi lần 4 phút
Nếu siêng em cho lên xửng hấp thì ngon hơn Làm đậu xanh nhuyễn nấu với bột dừa nêm đậm đà Nước cốt dừa nêm ngọt ít mặn hơi hơi cho hành lá vô là xong
Đậu xanh em ngâm và nấu chín sau đó sên với chút đường chút muối cho vừa khẩu vị là được em, sau đó đem xào với chút nước và chút dầu, canh làm sao mà nó có độ sệt ko quá ướt cũng ko quá khô nhen
làm sao nấu món xôi này vậy chị MuLan ui!!
ReplyDeleteChị nấu vầy nè
Delete1/2 cup nếp thường màu trắng
1/2 cup nếp than
Hai thứ trộn lại rồi đem ngâm qua đêm
Hôm sau xả sạch, rắc tí muối để ráo
Cho nếp vô cái thố sành, đổ 1cup nước hơn tí xíu cho sâm sấp nếp, xong cho Mcw bấm 2 lấn nấu, mổi lần 4 phút
Nếu siêng em cho lên xửng hấp thì ngon hơn
Làm đậu xanh nhuyễn nấu với bột dừa nêm đậm đà
Nước cốt dừa nêm ngọt ít mặn hơi hơi cho hành lá vô là xong
còn phần đậu xanh thì chị làm sao? có giống với phần cade trong blog của chị không?
ReplyDeleteĐậu xanh em ngâm và nấu chín sau đó sên với chút đường chút muối cho vừa khẩu vị là được em, sau đó đem xào với chút nước và chút dầu, canh làm sao mà nó có độ sệt ko quá ướt cũng ko quá khô nhen
Delete