Sunday, June 16, 2013

Há cảo chiên

 Ngược thời gian trở về quá khứ phút giây chạnh lòng... :sing:

 Ngày ấy khi còn là 1 cô bé hồn nhiên ngây thơ tong trắng...Cứ mổi lần đi học về là rủ nhau, lùa nhau cả lũ đi ăn hàng, ăn mọi lúc mọi nơi,ăn thấy sợ, nhiều khi ko có tiền bèn đi châù chực mượn tiền hết đúa này rồi đến đứa khác cho đựơc, để có mà ăn cho bằng chị bằng em...:D mà sao lúc đó mặt mình dày ghê ta, ko biết mắc nhục là gì ta haha........



 Nói đến ăn hàng thì ôi thôi là đủ loại từ bánh, chè , cháo, chiên có hết...Ăn hàng này rồi nhảy hàng kia y như ca sĩ chạy show :) Mà sao lúc đó mình ăn mình ko thấy mình mập ta...Nhớ hồi đó có cái phong trào "cân vi tính" mà mấy ông hay đẩy đâỷ ngoài đường í..cứ mổi lần nhảy lên cân phát là tốn 2000 đồng...vừn tốn tiền còn vừa nghe nó "comment" cho mình nghe nữa chứ :D hehe. Có lần mình cũng nhảy lên cho nó cân, chưa đầy 1 phút thì:

   Số cân nặng của bạn yếu quả!!!! đề nghị bồi duỡng thêm vào, nếu ko sẽ/sẹ suy dinh dưỡng :yikes:

   Nghe mẹ cân mẻ còmment xong thiếu điều con muốn qùy xuống
                                     " CON LẠY MẸ"
Nãy giờ lan man quá...thôi mau mau pót hình cho mọi người xem...sợ viết nhiều chữ quá bà con làm biếng đọc

[ Đây đây đây là món Há cảo "trường học" đây,nhìn em bình dân lắm ko cao sang như mấy em DIMSUM trong hàng Tàu đâu..với gía cả phải chăng nửa, ăn xong xách đi mà ko cần tiền típ hêhê Và há cảo hấp ăn ngán thì mình chuyển qua ăn chiên đi...Ôi nó dòn dòn chấm vô miếng tương kèm thêm miếng rau răm nữa thì là ...Là sao? là sao?...Thì ăn thêm cục nữa chứ sao :p
Chiên và hấp bạn chọn cái nào???
Cái này là mình cố tình cố ý gói cho xấu thiệt xí để giống mấy quán hàng rong nè, thấy mấy quán đó nó bán gói cục cục tròn nhỏ nhỏ vậy ko đó ...

      " xấu khoe- đẹp giấu"
Cách làm há cảo
Vật liệu:
1. Vỏ
- 1 gói bột há cảo
- 1 ¼ cups nước sôi
- ½ tsp muối
- 1Tbsp dầu ăn
2. Nhân
- 1 ½ lb tôm
- ¼ củ hành đỏ
- 1/2 chén măng tươi cắt sợi ( có thể xài măng trong lon)
- 2 Tbsp bột bắp
- 1 Tbsp dầu hào
- 1 Tbsp đường
- 2/3 tsp muối
- 2 tsp dầu mè
- 1 tsp tiêu
Cách làm:
1.Vỏ
- Đổ bột vaò caí thau ( lấy ra 2 Tbsp,làm bột aó)
- Cho muối và dầu vaò bột
- Nước nấu sôi đổ vaò nhôi bột ( coi chừng phỏng, nên dùng cây sạn trộn trước)
- Nhồi bột cho thiệt mịn
- Bọc bột laị bằng miếng plastic, cho bột không khô
- Cắt bột ra từng phần, cán mỏng và gói
2. Nhân
- Tôm lột vỏ, lấy hết chỉ đen,chà chút muối và baking soda, rửa sạch, lau khô
- Trộn tất cả gia vị vaò tôm, ướp khoảng 15’ , bỏ vaò máy xay ( nhấp chừng 2-3 cái thôi, đừng xay nát)
- Hành bằm nhỏ, măng sợi bằm nhỏ luôn va xaò sơ 2 thứ này, trôn vaò trong tôm cho đều rồi gói.
3. Hấp Bánh:
- Lót xửng bằng miếng giấy mỏng, phết chút dầu, hay lót tấm cheesscloth, xếp bánh đã gói lên ( xếp đừng
sát quá) hấp chừng 10’
Cách pha tương ăn kèm
- 1 1/2 cup đường
 - 2 cups nước chín
 - 3/4 cup dấm
 - 6 tép tỏi lớn
 - 1 cup maggi ngon
 Tỏi cắt lát mỏng xong ngâm với nước, đường & dấm qua đêm , xong cho nước tương vô. Khi ăn thì cho tương ớt cay ăn phở vô.
Và món này phải dùng kèm thêm rau răm và hành phi vàng.

1 comment:

  1. Chi oi, neu ma em muon chien thi chien it hay nhieu dau ha chi?

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...