Thursday, December 5, 2013

Bánh choux nhân kem sầu riêng

" Thiếp à! hôm nay thời tiết lạnh quá long thể trẫm bất an, thiếp coi làm bánh hay nướng đại 1 cái bánh gì cho nhà nó ấm lên được ko? hừ hừ lạnh quá!!!! Nói xong trẫm xách cái cà-meen cơm thăng lên xe dzọtt  chạy mất dép .....

Để lại mình thiếp bơ vơ nơi cô phòng lạnh teo nheo, teo hết toàn bộ 1 số thứ....

Làm bánh gì giờ! làm trong vòng tích tắc mà nhà vừa ấm vừa có bánh ăn, vụ này căng! mà sao tui nghe lời chã giữ vậy ta!!!! lục tủ lương thực dự trữ, thấy còn cục sầu riêng.....sực nhớ hôm kia mới ăn bánh su sầu riêng mua ở tiệm, ngon dã man
 
 

 Bánh choux - bánh này làm nhanh gọn lẹ nhất ,rẹt...rẹt...rẹt...xong, nướng xong nhà ấm thiệt, mà cha nội kia ko được hưởng ngay tại chỗ, đề mình nàng quất chỗ tại như cái lia thia

Nói đến bánh choux, nếu là dân Sanjose , ko ai ko biết cái tiệm bánh su kem nổi tiếng ( Hong Vân bakery ) một tiệm bánh chuyên bán bánh su kem, phải công nhận nó ngon, that sự đây mới gọi là bánh su , bánh ở đây họ làm sao mà ờ bên ngoài dòn, bên trong bánh thì nhẹ và bông như bông gòn, cắn vào nó mềm xốp, ko hề cứng, nhân béo thơm, it ngọt, uhm...mà bán mắc, 1 cái tí xíu ciu chỉ bang 3 ngón tay chum lại  vậy mà gần 1 đồng rưỡi .....mua 6 cái gần  hết 10 đồng !

Chơi!!!! chời!!!! đâu có cần chơi nhau như thế!!!!

Đứng đầu bánh fờ-lăn ( flan) , đứng sau bánh sờ-choux , 2 loại bánh rất thịnh hành và dễ làm như nhắm mắt, mấy em nhỏ thiếu nhi còn làm được , vậy mà nỡ lòng nào chém đau thương

 
Thôi đi, tại mình lười thoai, chứ hôm nay mình rãnh mình chinh phục được Su su gần going tiệm rồi nha. Ai thích ăn vỏ bánh su dòn cứng, thì mình ngược lại thích ăn vỏ bánh su mềm , đề mấy ngày trong tủ lạnh vẫn còn mềm , ăn phê hơn cứng, thành ra ct su kem kì này mình làm vừa là bơ vừa là dầu, nên vỏ bánh turn ra vừa ý, cạnh tranh với Hồng Vân  nha Vân, cho Vân biết mùi tương cao tàu hủ

Vâng ! em xin hết

Nguyên liệu phần vỏ:
 1 cup sữa tươi
1 cup bột mì
4 trứng gà nâu
   4 tbsp bơ mềm thiệt mềm
 4 tbsp canola oil
1 tí xíu muối
1 bình xịt nước 
 

Cách làm:
 
Đầu tiên mở lò 400 F cho nóng trước 15 phút
  • Trứng để ngoài cho tan hết lạnh, cho trứng vào tô dung nĩa đánh cho ta, lọc qua cái rây, lọc đi lọc lại cho trứng mịn
  • Sữa tươi + bơ + dầu cho lên nấu sôi
  • Sau đó nhanh tay đổ 1 cup bột mì vào, típ theo dung cây đũa cả hay cây muỗng gỗ quay cho bột tróc nồi là ok, bưng ra khỏi bếp
  • Cứ típ tục quậy đúng 1 phút , sau đó dùng cái máy đánh trứng cầm tay đánh 3 vòng , típ chia trứng ra 3 lần đổ, từ từ vừa đổ vừa cầm máy đánh cho bột sánh mịn là xong
  • Cho bột vô túi bắt bông kem, nặn hình thù tuỳ thích
  • Khi nặn xong ta nhanh tay dùng bình xịt nước, xịt toàn bộ lên khay bánh, rồi mới cho vào lò nướng
Cách nướng:
  • Nướng nhiệt độ 400 F lúc đầu 15 phút  ( nhớ set time)
  • Sau đó hạ nhiệt xuống 350 F nướng típ 25 phút
  • Cuối cùng hạ xuống 300 nướng típ 10 phút là xong
  • Tổng cộng  nướng 50 phút
 


 
Làm nhân sầu riêng xịt vào bên trong bánh :

  • 1 cup whipping cream + 2 tbsp. powder sugar, đánh cho bông như kem
Tiếp đến ta làm:
  • 1 cup thịt sầu riêng
  • 2 cup sữa tươi
  • 3 tbsp. đường
  • 4 tbsp bột bắp
  • tí xíu màu vàng
Cách làm:
  • 1 cup sầu riêng đánh tan với tí xíu sữa ,xong để qua 1 bên
  • Hoà tan sữa + đường + bột bắp + màu vàng , cho lên nấu đến khi đặc sánh, nhắc ra chờ nguội tí 
  •  Ta nhanh tay cho sầu riêng vào sau cùng , rồi trộn nhẹ lên, đổ ra cái tô , đem để tủ lạnh cho nó lạnh
  • Sau cùng hoà kem whipping vào hỗn hợp nhân sầu riêng  là xong
 
Nhân kem này rất béo!!!! rất yum ! ăn rất đã! ăn xong đống này đi mua quần dây thun bận là vừa
 


 
 

54 comments:

  1. Yeah yeah em thich banh choux mem nhu la ben vn , banh choux ben nay cung ngat an hong phê chut nao ... Làm on cho em xin mot dia nghen , thanh kieu

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đồng hương thích bánh choux mềm luôn ha....mới cho ct lên đó pạn, pạn làm đi, pạn mà làm cứng là mình nghỉ chơi bạn ra

      Delete
  2. Moi lan qua Calif. ma co dip di San Jose the nao minh cung mua banh su o tiem Hong Van bakery nay, va gioi thieu cho may chi chong den do mua. Tiem nay ban banh ngon ma nguoi ban hang cung an noi nhe nhang lich su, ngay ca chau nho ban hang cung rat la le phep.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh wow C cũng biết tiệm Hong Van này hả? yes tiệm này vang danh tòn SJ, bánh su ở đây numbờoan hen C, C nói đùng tiệm này buôn bán nói chuyện " vừa long khách đến - vui loàng khách đi" mà nè, tiệm bánh su Mụ Lan cũng tầm numbờ two đó nha ehhe

      Ben C có tìm được sầu riêng đông lạnh ko? nếu tìm ko ra C làm nhân vanilla cũng ngon đó

      Delete
    2. Minh duoc chi ban chi cho tiem nay. Gio duoc biet them tiem banh Mu Lan nua, con gi bang ha. Mon nay gia, tre, lon be gi ai cung thich het.

      Ben minh co sau rieng dong hop dong lanh, nhung ox minh so do khong cho mua. Muon mua nguyen trai thi phai doi den mua he nam sau, bay gio tuyet roi di trot xuong deo thanh nguoi dong lanh...hihi.

      Delete
    3. Oh bên C có sầu riêng nguyên trái hả? đã quá vậy ta!!!

      Hàng đông lạnh ăn đỡ them thôi chứ ko bang tươi C hen, thôi đành chờ hè ăn luôn vậy hihi

      Tuyết rơi buồn quá, mà cũng lãng mạn quá háhá

      Delete
    4. Mulan oi, he vua roi minh toi cho Dai Han mua duoc trai sau rieng dong lanh, mua ma cung phap phong khong biet trong ruot ra sao. Mua sau rieng trong hop dong lanh thi khoi cay vo, khoi lay hot, mui sau rieng day rat ngon, nhung ox minh so an do an lam san duoc nhap cang ! O day minh cung chua thay o dau ban sau rieng nguyen trai tuoi.

      Delete
    5. Oh chợ ĐH có sầu riêng đông lạnh hả C? nghe lạ quá, ML có đi chợ ĐH mà đâu có thấy đâu ta hihi
      Mai mốt C mua chừng 2 -3 trái về chịu khó gỡ ra ,xong gói bịc bỏ frozen, để dành ăn hoặc làm bánh đó C

      Delete
  3. Em cũng thích ăn bánh vỏ mềm nè, vỏ cứng ăn kì thí mồ. Chị ML post lên cho e tham
    Khảo với , e làm ct theo chị KT.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ct có rồi đó em Van, em làm thử đi cho nhà nó ấm hahaha

      Delete
  4. Mua bánh su khuyến mãi sợi ngọc trai phải hem c? Hi hi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sao biết hay vại? đúng là đệ tử guột của TỶ TỶ

      Delete
  5. Bánh này chị thích without sầu riêng hehe, nhưng sợ đi không lọt cửa nên không dám đụng tới, nhà chị có vườn sầu riêng bên VN nhưng chị sợ nhất bánh trái hay chè xôi có cho sầu riêng vào:)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị Kim......Kimmmmmmmm
      Sao mà chị bỏ lỡ 1 thứ trái cây đặc sản thơm ngon đến vậy???

      Nhà chị có vườn sầu riêng luôn hả...oh là la, em nghe xong em muốn xỉu, ox em mà nghe chị có vường sầu riêng, dám ổng bỏ em cưới chị à nha

      Ổng là đạo sầu riêng, còn em là nạo sầu riêng

      Delete
    2. haha ox em đạo sầu riêng hả, nhà chị có tới 15 mẩu sầu riêng chôm chôm, nhản, bưởi, nói chung là kính thưa các loài trái cây, mà chị không thích sầu riêng, chị thích chôm chôm thôi, chôm chôm nhãn nha, chứ chôm chôm thường thì không ăn, sau này qua mỹ chôm chôm thường cũng không có mà ăn, đến mãi mấy năm gần đây mới có bán chôm chôm mà chẵng ngon gì cã héo queo chán ghê, em mà đi về vn với chị vào mùa trái cây độ cở mùng 5 tháng 5 là cho em ăn sầu riêng chết luôn. Mách nhỏ em món này nè, chỉ có dân nào chủ vườn sầu riêng mới biết món này, em đánh sầu riêng ra hoặc xay nhé, chị thì thích đánh ra thôi, sau cho cà phê pha đậm, và cho sửa đặc vô hay đường, đánh đều lên, cho nước đá nhuyển hoặc đá bào vô quậy lên ăn trời ơi nó ngon nhức nách hehe (chị quên câu này nhưng nhờ ML nhắc lại nên khoái quá xài hoài)

      Delete
    3. Ồ yeah....thôi đủ rồi chị...em van chị...em xin chị...chị đừng tả nữa, chị tả 1 hồi em đập đầu vô gối em chết cho chị coi hix..hix....tòn mấy thứ trái cây mình mê mới chết, kiểu này là phải hối lộ cchị 1 vé máy bay về VN để được vào vười ăn chực rồi

      Cái vụ sầu riêng này quá lạ luôn, người ghét sầu riêng mà lại có bí quyết " độc và lạ" về món sầu riêng dầm ngon thơm đến như vại

      Làm lien, lát lôi cục sầu riêng đông lạnh ra làm lien

      Sư mụi xin đa tạ sư Tỷ nhiều nhiều nha

      Hôn em ngàn cái hahah

      Delete
    4. nhớ hối lộ vé máy bay nha,chị không có ghét sầu riêng, chỉ là không thích, và nhất là không thích cho vô chè hay bánh, nhưng cái món mà chị bày cho em đó, thì chị lại "phái" nó ghê gúm luôn, Sư mụi làm thử đi, nhớ phải nhiều sầu riêng nha, nhớ báo cáo với sư tỷ :) chị cười 1 mình như con điên khi đọc đến câu "hôm em ngàn cái" haha

      Delete
    5. Báo cáo sư tỷ là ngon - trên cả tiệt zời...ngon quá ko nói nên lời
      Để mụi làm lại ăn típ rồi chụp hình, lăng xê mon này lên blog mới đưọc

      Kiểu này là đi đứt cái vé máy bay rồi oa..oa.....

      Delete
    6. Ặck ặck phải cười giống nhỏ Trương siu nhưn, đi đứt cái vé máy bay rồi cưng ơi, mụi làm tiếp đi mụi xong quãng cáo luôn cho thiên hạ ăn vô ngất ngây con gà tây, (câu này chị vừa học được từ nhỏ bạn đi về Vn chơi xong qua đây nói nhiều chử buồn cười ghê luôn) chị còn thích món này mà, nhớ hồi xưa ở VN mổi lần nhà có khách làm món này đãi khách ai cũng mê nhưng họ đều nói tốn kém quá:) bởi chị nói chỉ có chủ vườn sầu riêng mới chơi món này mà.

      Delete
    7. Bởi ta nói, nhìn cái tướng là biết bà chủ rồi mà hông dám nói ra, sợ bà chủ mắc cỡ...háhhhha

      Cám ơn bà chủ 1 lần nữa nhe

      Chị nhắc TRuơng siêu nhân, làm em nhớ da diet...ko biết giờ nàng" lạc mất mùa xuân" noi mô!!!!

      " Siêu nhân trừ gian diet ác đâu? mau xất hiệt đi" hahha

      Delete
    8. Ai cũng nói dzậy hết á, haha vô đây hôn em ngàn cái ặck ặck (lại cười giống Trương siu nhưn) chị làm bánh ogura cake hôm nay ngon nhức nách, cám ơn mụi đã chỉ tận tình. Chị quất bánh xong phải leo lên máy chạy hết 1 tiếng cho tiêu đi calories. (tiêu xong quất tiếp) chị phải nhanh chân chạy qua nhà mẹ chị cho mẹ chị ăn phụ, chứ để ở nhà là tiêu tùng chị, vì cái ông chủ nhà này chỉ ăn bánh nào có chocolate mà chị thì không mê chocolate, chị chỉ yêu say đắm lá dứa và nước cốt dừa :)

      Delete
    9. Oh vậy hả chị, chúng mình cứ cảm ơn nhau qua, cảm ơn lại hoài, ngại quá hehêhh, để Tết này em rãnh em đi Nam Cali gặp bà chù vựa sầu riêng túm aó đòi ăn chôm chôm mới được hêhê

      Delete
    10. Lâu lâu khách sáo tí thôi :) bà chủ vườn ở VN chứ qua đây thành chủ ngục rồi mụi ơi, đừng níu áo không có chôm riêng gì đâu:)) mụi nhớ báo cho tỷ biết trước nha, vì dạo này tỷ chạy show dử lắm.

      Delete
    11. Ok tỷ tỷ, hẹn ngày tái, gầu, gân , sách nha

      Delete
  6. bánh này em thích nè chị Lan. Em ngâm kíu ct của chị rùi á. Nhưng théc méc là làm sao cho nhân vào bánh vậy? em chưa làm bánh Su này bao giờ á

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em cho nhân vu cái bao bắt bông kem đó Bích, rồi em dung cái đuôi tròn em chọt vô cái đít bánh, em xịt nó vào bên trong là xong

      Còn ko em cắt đôi cái bánh em cho nhân vào, làm vậy thì bánh ko được đẹp , để nguyên đẹp hơn

      Delete
    2. vậy bánh này lúc nướng xong tự cái bụng nó trống rỗng hen chị? em cũng thấy cho nhân vô đít của nó đẹp hơn á. Em sẽ làm thử món này rùi báo cáo cho chị hen

      Delete
    3. Đúng rồi em, bánh này thành phẫm đạt là rỗng ruột đó, chúc làm thành công nha

      Delete
  7. Haha...em vừa đọc bài chị em vừa cười ...xã em hỏi chi cười mình zị? Hehe...nhưng mà thiệt á, phải công nhận chị có tài nhiều quá đi...vừa nấu án ngon, đẹp vừa viết văn hay và tiếu nữa chứ...bởi nhiều món em không làm được nhưng cứ thích đọc bài chị viết...lỡ mai bếp đóng cửa, chị chuyển qua viết lách nghen chị kekee...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mua vé chưa mà ngồi đó cười...vé đang bán tại cổng

      Mời xem show dạy nấu ăn bánh choux kem do người đẹp, đẹp mất hồn, xinh như wỉ, chẻ trung và hiện đại, sang trọng, thùy mị và quyến rũ do Miss. Mulan đãm trách

      Nhanh nhanh mua mua đi

      Delete
  8. Mulan sieng qua vay? ngay nao cung nau an, lam banh. P cung thich nhung ma sao di lam ve va` lo cho may nhoc la hong muon lam gi het nha.

    Banh nay P thich lam, an non-stop luon. P cung hay lam banh nay nhan sau rieng + cool whip cho le.

    Chuc Mulan va g/d cuoi tuan vui ve nha.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh cám ơn chị cho cái tip ăn với cool whip hen, làm vậy phẻ hơn nhiều chị ha....ok duyệt nè, lần sau em mua làm thử cho lẹ

      Mời chị và mấy chàng trai nhà chị ăn bánh nhe

      Em thấy trai đẹp là em làm tới àh...trai nhà chị có anh nào đẹp ko chị? haha bữa nào cho em xem hình vvoí

      Email em: kim_chi_yee999@yahoo.com

      Delete
  9. Nãy giờ em vừa đọc vừa cười quá trời! Teo hết 1 số thứ là teo cái gì dzạ chị Mulan? nói nhỏ em nghe đi hehehhe. Em kết cái câu " ăn xong đống này đi mua quần dây thun bận là vừa" hhaha.

    Món này vợ chồng em cực khoái. Em cũng hay làm, em làm ct vỏ bánh của Baking challenge thấy mềm chị Mulan, em để tủ lạnh 1 ngày vẫn mềm. Giờ nghe chị giới thiệu nghiền quá, em sẽ thử ct này. Nếu mà em làm không đạt là em vô mắng vốn bà chủ quán à nha :P hehehe
    Chúc chị cuối tuần vui vẻ nhen!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hahahah hỏi khó quá...ngại muốn chết....mình mới tuổi dậy thì nha pạn...một nụ hồng mới chớm nỡ mà giờ đây nó tàn vì lạnh quá

      Oh làm thử đi, ngon nhớ quăng qua cho sư phụ ăn ké với nha

      Sư phụ để dành tối vừa tụng kinh vừa gõ mõ...í trám mõ

      Delete
  10. Ss Mulan sao blog chi sao e lau lau comment hong dc ;( no hong hien ra comment cua e la sao vai ;( ! Buc minh qua di
    Ah ss mulan oi ! E lam cai banh mi cuon cha bong sao mah no dac oi la dac ! Nuong ra con mem chu de chung 15' sau choi cho' chac no chet lun do :( ! No hong co fluffy

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hay la e noi bot it qua hay la sao ha chi ;( chi phai chi~ cho e biec la tai sao a' !

      Delete
    2. Sao kì vậy, sao giờ thấy nè em, em làm bánh mì cuộn chà bông ct nào? ct kẹp hay cuộn?
      Nếu em muốn làm ngon thì em làm ct ủ bột cái đi , là bánh mì ra lúc nào cũng ngon hết đo
      Với lại làm bánh mì em phải kiểm tra sự đàn hồi của cục bột lúc trộn
      Nếu thấy khô them nước, còn nhão thì them bột, và nhớ là phải nhồi cho bột mịn là ok à, bột hơi hơi mềm đem ủ thì khả năng nỡ sẽ good và bánh sẽ mềm đó

      Em try lại nha, em tham khảo them ct bánh mì cuộn pate của chị đi, chị ưng ct đó lắm

      Delete
  11. E cam on chi da reply ! E lam 2 lan , lan nao cung lam ct banh cuon ! Nhung mah banh no ko co phong len giong nhu chi ! No dac lam ! An thi ngon ! E nhoi bang KA ! E thay bot vua lam hong co kho ! Nhung e u~ lan 1 thay bot chang phong len nhieu gi het ! Buon ghe ! De e tim ct mah chi noi ! E se thu roi noi cho chi hay !

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nếu ủ mà bột ko nổi gi nhiều là chắc do men rồi,em có ủ lần 2 ko? quan trọng là lần 1, nếu bột nổi gấp đôi là ổn đó, thôi that bại lần này , lần sau em làm lại đi, hy sinh mấy garm bột típ hihi

      Delete
  12. em hỏi típ nè, phần bánh: lúc cho bột mỳ vào sữa đang sôi thì có tắt lữa không chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Lúc cho bột mì vào em quay chừng 2 -3 vòng rồi em tắt bếp lien, típ tục quay đến tróc nồi

      Nhớ là trong lúc nướng đừng mở cửa lò ra xem nha, chỉ bật cái đèn oven xong đứng bên ngoài ngó vào đó chiêm ngưỡng thôi nha, đừng sờ vào hiện vật

      Delete
  13. tỷ à :( món ngon gì nhiều thế :( hư bàn phím nhà em rồi đây :( huhu

    ReplyDelete
    Replies
    1. Quỳnh đó hả? nhà mụi cũng ko thua gì tỷ đâu nha mụi
      Tỷ cũng mới hư hết mấy cái bàn phím nè

      Delete
  14. Phai cong nhan la nguoi dep lam cai gi cung dep ,nau trinh bay cung dep ko muon lam cung phai xan tay ao len ma lam roi cung nhau di mua quan day thun ban cho giong phai ko em gai

    ReplyDelete
    Replies
    1. Heheh thanks chi Thu nhe
      Nhà em có 1 đống quần dây thun nè....chia bớt chị 1 mớ , chị chịu ko?

      Delete
  15. woa hay wa chi vo duoc muc cm of em roi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ cmt cũng dễ rồi, vậy từ nay em chờ chị cho ý kiến đó nha hihi

      Delete
  16. Ôi,em thèm chết mất thôi,em cực thích các loại bánh có nhân sầu riêng chị Mulan ơi,chẹp chẹp ngon quá

    ReplyDelete
    Replies
    1. Vậy là chị ML đã rà được trúng điểm mạnh ccủa em rồi ha, em còn cực thích món nào nữa ko cưng?

      Để chị tung lên tra tấn em chơi kakak

      Delete
  17. Hỡi Mulan, cái gì mà nàng khoe dễ là ta muốn đu theo...nhưng bệ hạ của ta không thích ăn sầu riêng, chắc bữa nào ta hạ bệ ổng quá, hihihi....e hèm....trở lại vấn đề chính....nàng làm ơn quăng dùm cái xi lip có nhân là cream thường ăn với cái bánh này đi, ta nhất định sẽ đu theo...xin cảm tạ....à cho hỏi thăm luôn, những thứ bị teo của nàng giờ đã hết teo chưa...chấm hết :-)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thiếp đang teo....bỗng dung dọc comt của "khanh" là thiếp căng ra hết toàn bộ .....căng y cái quần dây thun thiếp đang bận

      Oh thì ra bệ hạ của "khanh" ko phái sầu chung sao...Ây dza.tại sao lại như dzậỳỳỳỳỳ!!!!

      Dễ ợt...."Khanh" cứ làm theo ct trên, đừng cho sầu chung vào là xong đó mààà.....Ây da...gất là đơn giản đó mà!!!!! khanh hỉu chứ hảảảảả?????

      Delete
  18. Nàng Mu…lan, ta đã hỉu lời nàng nói, cũng hên hôm nay ta không bị ngu đột xuất :-) Để ta làm thử hầu hạ thằng chả, à không, bệ hạ của ta, xong thì ta sẽ mua cho nàng 1 cái quần dây thun khác để đa tạ…bởi vì nàng cứ căng ra hoài cái dây thun sẽ giãn…làm ta bị ép tim lắm lắm lắm…

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ah....hahhah....hahha...hahhaha

      Thiếp đây đã gặp cao thủ !

      Thiếp đã cưòi đứt nguyên cái dây lưng wần đen bóng.

      Thiếp chờ cái wần của khanh ,mà khanh đã hứa tặng

      Ko tặng là thiếp qua thiết cào...cào...nhà

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...