Wednesday, June 25, 2014

Bánh Chiffon hột vịt muối

... Xin trào cát pạn ....

Thời gian thấm thoát thoi đưa, rồi nó đưa nó đẩy mình vào hoàn cảnh bận rộn,hết sức bận gôn...Sau cái màn mê đi ăn, ham đi chơi từ VN trở về lại đây là từ dạo ấy mình bị " tịt" luôn con đường nghiện ngập cooking và cái đà ấy dẫn đến việc ko thèm viết blog kèm theo những hình ảnh tra tấn món ăn xối xả hiếp dâm con mắt và cái bụng của cát pạn nữa , thành ra bỏ bê cái blog thật là đáng thương. Mình hứa là từ nay mình sẽ gáng ẩn dật , dzớt được cú nào hay cú đó để mà có tin giựt gân cho cát pạn xem và xử đẹp  hihi.

Hôm qua mình đã quyên sinh 2 thau bột đi theo diện đoàn tụ ông bà , một là thau bột bánh kẹp, 2 là thau bột bánh xu xê...Đừng ai hỏi tại sao ? hic....tại sao và tại sao??...Ôi quá thương đau...trộn bột, đánh đánh, nhồi , nhào . lau chùi , dọn dẹp -->  Một quy trình khép kín , quần quật ...Kết quả , nói ko phải khoe  chứ mắc ói --> luyện vèo --> thùng rác muôn năm ---> kiếp sau mới thành chánh quả !!!

Bởi ta nói sinh nghề tử nghiệp ...Lâu quá ko trở lại phim truong nên bị lục nghề

Còn bây giờ thì mình khoe thành quả lao động của ngày hôm nay. Nói ko phải nịnh chứ " quá đỉnh"
" Đỉnh cao của O " làm mình sung sướng hết 1 ngày


Đó chính là bánh bông lan  , một loai bánh có cai tên muôn thuở " chiffon" mà hầu như ai ai cũng đam mê , kể cả những pạn nào kén ăn như mình đều bị gục ngã



Không biết diễn tả sao chứ, ta kết hợp thêm trung muối và chà bông lên, trang trí xong nhình em thặc là kiêu sa quyến rụ, vậy là có thể sánh kịp ngang ngữa bằng chị bằng em vói bánh trung thu vit muối


Như đã đưa tin, 1 tin chấn động về bánh mini cup cake nhân hột vịt muối ở Vũng Tàu , mình đã từng lăng xê , nay có thể ca bài " goodbye my love " được rồi bây !!! giờ đây là tin vui cho những ai me bánh bông lan vịt muối ko cần đổ vô khuôn cupcake mần chi cho rắc rối, ta đã có giải pháp


Mua những cái  paper baking molds như vầy về nướng bánh thì sẽ an toàn ko sợ bánh xẹp lép như đôi dép hay  thắt vòng eo như ma-nơ- canh và đôi khi  cái bụng thụng như mẫu hậu . Niềm đau chôn dấu khi nướng bánh chiffon mà ko dùng đúng khuôn có lõi, cái này goi là hên xui...Từ khi biết dzụ này xong mình đã gặp hên VÀ lên luôn  . Bánh nở đẹp, xốp và khi lột giấy ra vẫn mịn màng ko bị xà mâu óc chó .



Lôi cái hủ trứng muối 1000 nam trước công nguyên, sau đó tiến hành giải phẩu từng em, thâu gom 1 hồi là vừa đủ ráp lên mặt , xếp háng ... xí lộn xếp hàng ngay ngắn từng ku 1. Là ta có ngay cái bánh bông lan trứng muối ngon lành, ngon hơn bánh ở Vũng sình ben VN luôn nha, vì bánh mình là bánh chiffon nên ko có bị khô .  Dân hảo ngọt thành ra quất 1 lần 1 cái là chuyện nhỏ . Dòm xuống thấy cái bụng có dấu hiệu lòi mỡ .... Cái này chuyện lớn


[ Xinnnn hãy ăn em 1 lần . Rồi mai em sẽ đi gym nhiều lần ...
Em biết  !!! khi nào chán em . Bình minh rồi sẽ mang em đi thật xa ]

Hậu quả vừa an bánh vừa nghe Đàm Vĩnh Hưng rên lồng rên lộn 


Ài ! Ái ! Ai !!! thích Lan sẽ chỉ chỗ cho nhích nà . Nhích đít là lick  Vô đây nà và xem ct làm cốt bánh , xong xuôi thì kết hộp với trứng muối chà bông sẽ ra -----> Cặp đôi hoàn cảnh


Cái bánh này chụp hình lên nhình thấy lừa tình  hào nhoáng choáng váng to vật vã chứ thật ra ML làm có 2 trứng size large thôi à , vì cái paper baking mold này nó hơi nhỏ .

Tái nạm: Nền ẩm thực của dân tình ta thật là phong phú ...khởi sắc

Báo cáo em xin hết và lui về hậu trường tụng kinh gõ mõ ...

29 comments:

  1. haha Mu Lan oi hoi Mua Lan cuoi den be bung luon ..... Banh dep ko the noi thanh loi dc roi ... Hom nay moi chiu xuat chieu hien nguyen hinh 1 a my nhan tai sac ven toan day ...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chít tia...quán mới tái khai trương ma hom qua tới giờ có mình sư tỷ mở hàng a.huhu...Em đi chết đây

      Delete
  2. em, giờ mới thấy ló dạng hả :-)
    bánh làm nhìn rất xốp, khéo... cái bánh này ngộ há, có cả trứng muối nữa hả. Được à... cái gì trứng muối là hảo á hihi...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ em núp bóng em nóng quá thành ra em ló ra hóng mát hehe
      Cái bánh này ngon là nhờ hột vịt muối đó chị , hôm nào chị làm thử đi , an ngon hơn bánh trung thu đó chị

      Delete
  3. Hom nay moi thay chi tai xuat..mung qua....tuong chi nghi choi blog roi chu.... Vi hon ca thang nay em trong cho ct suon nuong va chuoi chien....ma khong thay chi tung ct len....gio gap bai viet moi ....mung lam vi biet chi van khoe va van viet blog...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hihi cám ơn em van âm thầm nép bóng bên can nhà chị
      Chị sẽ tranh thủ tung cong thức theo yêu cầu của em trong nay mai, e chịu khó daiet chờ chị nha

      Delete
  4. Chi muh mo hang thi em ban met nghi ..:) khoan khoan dung lai do em oi dung chit ..co ngupoi go cua quan tap nap roi kia haha ...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hehehe...ok quyết định quay đầu vào bờ

      Delete
  5. Đọc mà em muốn đứng tim luôn đó c :)) "Xin hãy ăn e 1 lần rồi mai e sẽ đi gym nhiều lần" :P

    ReplyDelete
    Replies
    1. Sao em lai đứng tim vẩy ? nói chị nghe đi

      Delete
  6. Ây da, em đọc những câu chữ của chị mà cười muốn rụng rún luôn á. Em mới làm bánh trung thu hôm wa, còn dư vài em trứng muối, kaka, em chuẩn bị đu theo chị đây

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh sắp rụng rún luon ha? hii
      Khi nào đu thành công báo cáo Lan 1 tiếng nha

      Delete
  7. Mà chị ơi, nướng xong lấy ra mới bỏ trứng và chà bông lên mặt hả chị ? E chưa làm chifgon lần nào,e toàn làm bông lan nhật bản k hà, nó cũng mềm, mịn lắm,

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đúng rồi em, giống như mình trang trí bánh kem vậy đó, thay vì làm kem mình ngã sang mặn haha

      Delete
  8. Tui tưởng bà ở vn ăn chơi luôn rồi chứ :D

    ReplyDelete
    Replies
    1. Tui nhớ bà quá nên tui đã trở lại hihi.....cám ơn bà vẩn còn nhớ đế tui nhoa

      Delete
  9. Hooray chị Lan đã tái xuất giang hồ, chị pót nhiều món nữa nha cho em cắp tráp theo học với :x

    ReplyDelete
    Replies
    1. Okie em , chị sẽ cố gắng tung chưởng cho em hứng hihi

      Delete
  10. lau lam roi chi moi lo dien ra hen

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị, chị vẫn phẻ ha??
      dạ em sợ mọi người quên em , nên em ráng cố gắng ló ra hù dọa đó :))

      Delete
  11. Mèng đét ơi mừng quá xá ... hồi xửa hồi xưa em thấy có người làm bánh này với nhân tôm khô và tròng đỏ hột vịt muối bầm nhỏ và xào lên ... ăn cũng ngon lắm Chị nhưng em sẽ làm thử với chà bông ... em si lụn chắc là ngon bá chấy luôn hihihi ... Chị làm ơn làm phước làm đồ ăn cho em nhờ nghen

    ReplyDelete
    Replies
    1. hehehe, nghe loi khan cau cua em lam chi ko hung cung rang lan vo bep phuc vu ne, thay minh de thuong kooooooo?

      Cai banh em noi luc truoc chi co lam qua roi do, an rat ngon , nay thay doi ti xiu thanh phan cung ngon ko kem do em

      Em try thu hen

      Delete
  12. Mắc ói? Chị Ml có tin vui hả chị? E thấy c ghi mắc ói đó nè.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Haha ! mô phật ! xin thí chủ đừng hù , tỷ đã gác kiếm vô thời hạn rồi

      Delete
  13. Vậy là k phải hả c? C làm e mừng hụt 😄

    ReplyDelete
  14. chi oi chi co the chi va cho e xin ct cot banh nay k ah

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chị có để đường links cong thức cốt bánh này trên bài đó em
      Em chịu khó cài số ze . Ze ngược lên xem ha

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...