Saturday, May 14, 2016

Basic Sponge Cake


Tự nhên có nguyên cái lổ ----> mắc cười :)


Trong blog mình có cái mục la cà ta bà thế giới đi học hỏi và nhiều chuyện tòn vấn đề nấu ăn làm bánh ....với niềm đam mê bếp núc vô bờ ko bến này chắc còn lâu mới cập bến 


Sáng nay lôi điện thoại ra nằm coi quẹt quẹt chơi chơi vô tình lọt vô nhà cái bạn blogger đang sinh sống tại Singapore , mình xem và ngưỡng mộ mấy bạn chăm làm bánh và luôn up recipe lên cho mọi người tham khảo cùng làm ko hề giấu diếm ....rồi cái găp ngay chiếc bánh sponge cake huyền thoại , để làm được bánh này cũng phải găp đôi lần thất bại , và dĩ nhiên ko rõ nguyên nhân , mình làm bánh cũng hên xui , hư hoài , làm dần dần quen với thao tác và nhịp nhàng tuân theo đúng chỉ dẫn sẽ được à , ko được bỏ và nản lòng



Thấy blog bạn ấy cho cong thức , mình đọc và thấy rất dễ thực hiện , hình như công thức này cho ai làm họ cũng đều thành công hết .... làm bánh bông lan phải tìm đúng khuôn thì tỉ lệ thất bại là con số 0 .....thế nên có dịp người quen hay bạn bè vêVN là  mình nhờ mẹ mua dùm khuôn làm bánh ở bển đem qua dùm .... chứ tìm bên xứ Mỹ này ko có mấy khuôn bánh bằng nhôm đặc biệc chuyên trị bánh bông lan .



Có công thức là 1 chuyện và làm ra chiếc bánh đúng khuôn đúng kích thước mới là quan trọng


Minh cũng sưu tập được vài khuôn bánh , mà đôi khi làm biếng nên cứ bỏ xó nó trong tủ ít lôi ra thí nghiệm lắm

Thấy bánh bạn ấy làm ngon và đẹp , máu cô tiên nổi lên và thế là vác bụng bầu mần thử

Thành công ngay lần đầu , bánh này nó cũng ỏng ẹo lắm , dễ xẹp và củng hay cho ra vòng eo 56 như chơi

Vậy từ nay khi them bánh bông lan mình sẽ áp dụng ct này

Thanks so much DG of blog Tested & Tasted for recipe

Ingredients:

  • 4 egg yolks ( long đỏ trứng loại large )
  • 20 gr sugar ( đường cát trắng )
  • 50gr oil ( dầu ăn )
  • 60 gr milk ( sữa tươi hoặc nước cốt dừa )
  • 90gr cake flour
  • ~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*
  • 4 egg white ( long trắng )
  • 60gr sugar 
  • 1/4 nước cốt chanh
Chú ý : Trứng để ở ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh và sữa cũng vậy luôn 


  1. Mở lò cho nóng trước 325 F ( tức 160 C)
  2. Đánh nhẹ long đỏ với đường cho tan
  3. Lần lượt cho dầu , sữa mix đều
  4. Add cake flour trộn lên cho mịn , để qua 1 bên 


Đánh lòng trắng đến khi nổi ngọn nhọn

Trộn nhẹ nhàng 2 em lại với nha và đổ vô khuôn đem đi nướng 
Set time 60 phut




Chúc mọi người thành công 
Lan thăng đây mệt quá rồi
Lâu lâu quăng bom 1 đống món ăn 
Mệt rồi , hẹn tai ngộ mấy món sau nữa ha



18 comments:

  1. Ngưỡng mộ em, bầu bí mà cũng ráng ham hố :)

    ReplyDelete
  2. Ngưỡng mộ em, bầu bí mà cũng ráng ham hố :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Heheh có bầu ham ăn quá nên rảnh rổi sanh nông nổi

      Delete
  3. Chị Hằng ơi
    Cho em hỏi khuôn bao nhiêu cm vậy Chị ?
    Chúc Chị luôn mạnh khỏe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khuôn này 20cm đó em
      Thanks em

      Delete
  4. Chị giỏi quá Hà , em thấy mê màn luôn và đói bung nữa

    ReplyDelete
    Replies
    1. heheheh em cung gioi vay

      Delete
    2. Em giỏi nhất là làm hư thôi .... Em mà được 1/1000 giỏi như Chị là em mừng lắm rồi .

      Delete
  5. Cái bánh tưởng như đơn giản này mà lại khó làm ghê, mấy lần trước Jo làm bị hư hòai,khi thì lõm đáy, khi thì thắt eo. Lần này quyết chí phục thù, để Jo làm với ct của Mulan xem ra sao. Cám ơn Mulan, nhiều, giữ gìn sức khoẻ nhé !

    ReplyDelete
    Replies
    1. you're welcome anh
      Cám on anh voi loi chuc suc khoe nhe

      Delete
  6. Mulan oi, khuon nay o vn mua o dau vay cho minh biet voi de nho nguoi nha mua dum. Cam on nhieu.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Chi mua ơ chợ Bình TÂy đó em , tức chợ lớn , e vo mấy tiệm bánh khuon lam bánh mua nha

      Delete
    2. A minh quen hoi cai khuon nay de lien hay de roi vay Mualan, biet ro de nho nguoi ta mua cho dung do ma.

      Delete
    3. A khuon này là khuôn đế rời nha

      Delete
  7. Ui cha, em me bếp nha chị mấy tháng trước mà thấy y nguyên nên tưởng chị tạm đóng cửa bếp. Ai dề bữa nay vô thấy mấy bài mới này nè, nhớ bà bầu mà đt hoài ko gặp được, sầu ghê luôn :'(

    ReplyDelete
  8. CHèn ui, em tưởng chị tạm khóa bếp rồi vì vô mấy lần ko thấy chị đâu. Giờ trở vô lại thấy bài mới -_- Nhớ bầu quá bầu ơi mà đt hoài ko gặp được hức hức

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nhớ bà bầu , vậy có gì cho bà bầu ăn ko ...đang đói bụng nè
      Dạo này chi ăn ko biết no , cái bao tử bị lũng hay sao á , đói quài luôn

      Delete
    2. Có, để em gửi bồ câu qua cho chị nhen :)))) Gửi viber số dd hoặc đt bàn nhà chị đi, em đt qua 888 khỏi cần viber luôn ^^ Mà tháng mấy chị sanh vậy? Ăn được tốt chị ơi, nhìn hình hôm bữa thấy chị đâu có mập nhiều gì đâu à

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...