Friday, September 21, 2018

Hủ tiếu Nam Vang

Ngon nhất vẫn là ăn khô với nước sốt đậm đà ...thế thôi
Mời mấy huynh mấy mụi ăn ngó nhe





 



Xíu mại kiểu Nam Vang luôn !!!


Cách làm sauce cho chan vô hủ tiếu khô :

  • 100 gr brown sugar hoặc đường vàng thốt nốt
  • 200 ml dầu ăn
  • 200 ml nước nóng
  • 1 muỗng tsp muối
  • 1 muỗng tsp bột nêm
  • 2 TBSP dầu hào
Cách nấu :
  1.  Đầu tiên cho dầu vào chảo sau đó cho đường vàng vô  nấu cho đường tan sền sệt
  2. Tiếp theo đổ nước nóng vô tiếp tục nấu cho hỗn hợp hơi đặc lại
  3. Nêm vô muối + bột nêm + dầu hào cho hòa tan
  4. Tắt bếp và trút hỗn hợp sauce ra cái chén để cho nguội là xong , chờ chan vô tô hủ tiếu .

5 comments:

  1. Cám ơn Sư phụ Mu Lan đã chỉ cách nấu sauce. An hủ tíu ngó mà lòng vui vô cùng. Bởi vì Sư phụ tui đây dẫ trở lại và phong độ hơn xưa. Mong rằng Sư phụ tui luôn vui khỏe và ngập tràn hạnh phúc.

    ReplyDelete
  2. Ăn ngó nhưng thấy ngon thiệt!!!! Em ơi, có cách nào mà mình lột tỏi rồi băm tỏi cho nhanh hem? Mần gì cũng không ngán chứ mần hành băm, tỏi băm nó làm mình nhụt chí quá đi. có bí kíp gì cho chị hóng với

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi chị
      Hành hay tỏi muốn lột nhanh có một cách rất đơn giản em hay làm là :
      Chị tách từng tép tỏi bỏ vào thau sau đó chế nước sôi vô ngâm chừng 1 tiếng và sau đó chị sẽ lột ra dễ dàng , vỏ tự động tróc luôn đó chi . Hành cũng vay luôn

      Delete
    2. Muốn băm tỏi nhanh thì cho vô máy xay là nhanh nhất hihi

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...