Làm chả lụa ăn không thì cũng chán nên mần vội vàng chút bánh dày kẹp ăn chung . Nếu như làm bánh ít trần hay bánh ít ngọt , chè trôi nước ta cần bột nếp phải đạt độ mềm dẻo thì bánh dày ngược lại , nó phải ở tình trạng đứng bánh đứng vững hiên ngang như 1 anh hùng .
Mà để làm được như anh hùng đâu dễ cũng cày cũng cuốc thấy mẹ đó đa!
Công thức bánh dày nhà Mu :
- 1 cup bột nếp
- 1/4 cup bột gạo
- 1 cup nước
- Quậy lên cho tan rồi bỏ vô MCW bấm 2 phút
- Sau đó lấy ra trộn lên cho đều khi thấy bột quện mịn ta quăng tiếp vô 1/2 cup bột nếp rồi từ từ trộn cho hết lượng bột khô mới vô . Bỏ lại MCW bấm tiếp 2 phút .
- Bột chín chờ nguội ta đeo bao tay và thoa chút dầu ngắt bột cở trái quýt rồi túm tròn là done
Luu ý : Không cho dầu ăn trực tiếp vô bột vì nó sẽ làm cho bột ngã màu hơi ngà ngà không được trắng mịn béo bở như gái còn son trẻ . Bánh dày là phải hấp dẫn như lày
Bột đã qua tay Lan bóp nắn / se /chỉnh sửa
Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Cũng nổi nhưng chưa chìm trong nước nha
Mặc dù được bà Lan bả nhào nặn
Em thề sẽ giữ mãi sự trắng trong
No comments:
Post a Comment