Bánh hồng được làm từ bột nếp , đường và dừa . Người ta cho thêm màu thực phẩm để bánh có chút màu hồng phấn hoặc xanh non . Rồi cái quá trình mần nên những chiếc bánh hồng dẻo thơm thì nó cũng ngốn khá nhiều lao lực , nào là ngâm nếp đem xay thành bột rồi nấu nước đường với dừa trộn vô quậy banh lên đem sên với lửa nhỏ ! Cần lắm 1 cánh tay lực sĩ trợ giúp ...Ặc ặc
Theo cách nguyên thủy truyền thống ở vùng miền thì Lan ko bao giờ nghĩ sẽ làm đâu nhá ! quá mệt . Khó quá thôi bỏ qua đi ....
Theo cách nguyên thủy truyền thống ở vùng miền thì Lan ko bao giờ nghĩ sẽ làm đâu nhá ! quá mệt . Khó quá thôi bỏ qua đi ....
********************************
Sau khi ngâm cứu tìm hiểu và lựa chọn con đường khác thì mình đã cho ra đời những chiếc bánh hồng mềm/ béo/ dai và chuẩn nhanh gọn lẹ. Bánh hồng vô tay Lan thì nó sẽ trở nên đơn giản như đang giỡn
Mọi người tham khảo cách làm - dễ ẹt nè
- 1 hộp bột mochiko 1lbs - 454gr
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml
- 1/2 tsp baking powder
- 1 cup đường
- 2 cup nước
- 1/2 cup bột khoai để làm bột áo
- 1 giọt màu hồng
Trộn đều tất cả lên , lượt qua ray cho bột mịn
Khuôn vuông - lót giấy chống dính
Cho bột vô khuôn
Mở lò nướng ( oven ) 350F
Nướng bánh trong vòng 1 tiếng là chín