Monday, May 20, 2013

Bánh canh tươi

Được xắt bằng tay thiệt tỉ mĩ nhưng ko khéo...cọng mập , cọng lùn, cọng ốm, cọng cao cọng thấp...kaka

                                                                   Ăn với chả cá






Flan chiffon sầu riêng

Mình có cái tật thích là cà quán xá - ta bà thế giới , và với thế giới blog được mở rộng mình lại cành ngứa tay đi đây đi đó học hỏi cách nấu ăn của mỗi người, học hiểu thêm nhiều kinh nghiệm đem về lận vô dây lưng quần lấy kim băng gài lại trong cái quần bà lai của ngoại để lại.

- Nấu ăn là niềm đam mê từ khi lấy chồng, chứ thời còn con gái xuân sanh mình thường ngắm sao trên trời và ước rằng sau này cho con lấy được anh chồng là master chef :chef: Nhưng ước mơ ấy đã ko thành...:cry: oa..oa
=-------------------------------------------------
- Sáng nay thức dậy vô  O lang thang lang thang dạo chơi - lọt ngay vô cái hang Gấu - thấy em gấuminhon của mình có món gatô flan ngon ngon...nhớ gấu ăn tre ăn trúc mà sao gấu này ăn món lạ ko ta - mà món này nó that sự mới thấy lần đầu đó, lạ lẫm lạ lẫm...chưa ăn lần nào lun...Thế là....nó ra đời trong tích tắc.

Cái khúc trên thì quá quen - còn cái khúc dưới lạ nha- 2 em này là 1 sự kết hợp rất tuyệt vời

  Rồi cái mình cũng bay qua nhà Kim Ngân thấy có nửa..cha..cha..máu trong người mình nổi lên, nhanh nhanh chop ct của 2 em lại và sửa lại cho vừa miệng mình, nhất là cái dụ ngọt , đang cử đường nên ML sửa lại ct cho ngọt vừa ăn
Thành that cám ơn 2 em nhiều, I like kịt - bánh ngon muốn xỉu.

 Ờ đây ML xài sầu riêng cho vô bánh , bánh thơm và béo béo.

*Công thức đây ( ML quy ra thành cup cho dễ tính ha)

Jelly flan pudding


Là món desert của vùng Nam Mỹ Châu....nơi đây thuộc địa khô cằn , nóng chãy mỡ , cho nên nó thích hợp với thời tiết nóng nóng.Thực ra nó chỉ là Flan Pudding thôi, nhưng qua bàn tay chế biến, hoá biến của Mu mụi đây múa thêm 1 lớp rau câu dẻo lên top cho nó lạ.
- Món này ăn rất mát , mát từng trong ra ngoài, mát từ dưới lên trên, mát từ trên xuống dưới, chổ nào hầm hầm nóng nóng cũng mát luôn

 * Ta cần có cho phần pudding:
 5 gr agar powder
 1 + 1/4 cup sữa tươi
 1 cup whipping cream
 1/2 cup sugar
 1/2 cup nước
 1 Tbsp custard powder
 1 Tsp vanilla
 * Lớp jelly coffee
 - 3/4 cup nước
 - 2 Tbsp càfê đen
 - 1 Tbsp bột ra câu loại dẻo ( Konyaku - hiệu này ngon)
 * Cách làm:
Nấu jelly cho tan và đổ  1 lớp vô khuôn cho đông trước ( tùy thích dày mỏng ), sau đó mới làm pudding.
- Ngâm agar với + 1/2 cup nước 1 chút ,bắt lên bếp nấu agar cho tan ,vớt bọt sạch.
- Sữa + whip + đường + bột custard hoà tan, quậy 1 lúc cho tan hết đường sau đó cho hổn hợp agar vô ,dùng whisk quậy liên tục với lửa nhỏ, khi thấy hổn hợp hơi đặc , tắt bếp, cho vani vô. Lọc lại qua cái rây cho mịn.
- Lớp  jelly coffee dưới đáy khuôn, chờ nguội, se mặt, cho pudding lên top, chờ đông, cho vào tủ lạnh vài tiếng đồng hồ.
Chan 1 chút syrup lên nhìn nó giống caramel flan thứ thiệt
 

Sẵn làm jelly flan...thì Mulan đây muốn gởi lời cám ơn đến em NgocBích ( ca sĩ Lưu Bích) :p đã nhiệt tình chỉ cho chị sao sao để làm mấy cái bông lyly = rau câu này...Mu mụi đây ko có đủ đồ nghề như em , ML chỉ sắm duy nhứt mổi cái ịn ịn hình trái tim băng giá này thôi, và ứng biến những thứ có sẵn ở nhà , chứ mấy cái này lâu lâu mới làm nên ko dám mua nhiều, vì nhà đã hết chổ chứa....

Mà mấy bông của Bích làm đẹp quá...sao qua bàn tay Lan nó thấy ghê

Hoa nào tàn héo hoa nào tàn úa.....Bích nhớ đừng lấy kéo cắt nha Lưu Bích
Cám ơn bà thầy đã hướng dẫn tỉ mỉ cho trò học...mà trò học 1 dàng - rồi trò đi 1 nẻo....Kì này chắc bị đội sổ là chắc :right: :left: cô xem cho vui nha cô - lát vô phòng kín con hối lộ cho tô Canh Bún với ly trà đá.

 Người tình trăm năm của mềnh nói hoa gì giống lỗ tai heo ...thôi thì ngày mai bà làm gỏi tai heo ăn luôn cho đủ bộ :)
Cách làm hoa lổ tai heo đây
  • 1 cup nước
  • 1/4 cup sữa ông thọ
  • 1/2 tsp bột rau câu agar
Nấu nước và rau câu cho tan, khi sôi lên ta cho sữa ông thọ vô nấu típ, sôi lại rồi tắt bếp
Đổ ra 1 cái mâm, canh cho nó lan ra càng mỏng càng tốt, chờ đông rồi dung cái khuôn cắt hình trái tim, cắt ra từng miếng như sau:

Xong ta xếp nó vô mấy cái chun nhỏ nhỏ như vầy
Làm them miếng nhụy rồi cho ra câu trong đổ vô dán tụi nó lại là xong, gỡ ra ta có cái hoa


 
 

Bánh lọc express


Trong các loại bánh mặn thì mình thích ăn nhất là bánh bột lọc

Bánh bột lộc ăn rất thú vị, khi nhai nó dai dai, hoà với nước mắm cay xé họng kèm theo 1 ít phụ tùng tôm, thịt, đậu xanh cho ta cảm giác rất thanh lọc....ngon ko hề ngán , ăn chỉ biết là ghiền...

Mà nhắc đến gia đoạn để có được những chíếc bánh be bé, trong như pha lê này thì nó hơi bị hao công tổn thọ, nhắc đến chi cho thấy 3 từ " Oaỉ chè đậu" rồi đó
- Mỗi lần mà làm bánh này ta nói bày binh 8 trận, nhồi/bóp/nắn/cán/luộc....chài....chưa kể nó méo mó, bị lòi thịt khi luộc nữa...thấy ăn có mấy miếng bánh mà sao ê chề quá

- Và rồi tình cờ 1 ngày nắng đẹp....MuLan đi lang thang dzẹo qua dzẽo lại trên net rồi dzẹo sao lọt tõm vô 1 diễn đàn ăn uống....Và từ đây đời em sang trang mới khi học được cách làm bánh bột lọc express của 1 chị này....Chỉ cần khuấy bột với nước rồi mang lên hấp là xong....Oh hay quá...dể quá
Rồi hôm nay lôi đồ ra làm lại bánh lọc ăn...theo kiểu express

Há cảo hoa hồng


Tím.....một món bánh  nổi tiếng của nước  ThaiLan xinh đẹp được làm vào những dịp lể để dâng lên cho vua chuá thưởng thức (đúng là sướng như vua). Làm món bánh này cần phải tỉ mỉ, tần mẫn, kiên nhẩn và khéo léo để tạo ra những bông hoa xinh đẹp bởi những nghệ nhân...mình thiệt ngưỡng mộ họ.

 - Và ngày nay trên đường phố nhộn nhịp tấp nập của Thái ta có thể bắt gặp những bánh bông hồng tím này được trưng và bán đầy trong tiệm có, hàng rong cũng có .... ai du lịch đến ThaiLan đều ko thể ko mua  thử những  bánh bông hồng này ăn thử....vì bánh họ làm nhìn rất sắc xảo và đẹp lắm lắm.

- Nói thiệt là nhìn đẹp thì đẹp đó nhưng theo khẩu vị của riêng mình thấy cái nhân bánh hơi khó ăn, nó có cái mùi rể ngò trong đó, ăn thì ok thôi còn vỏ bánh thì thích vì nó ăn gần giống há cảo. Còn về phần bắt những cánh hoa như thế nào mình cũng tịt mù luôn

Để có được những bông hồng này thì mình đã tìm và biết là VN mình cũng có há cảo hoa hồng chứ bộ nhung là màu trắng...Oh vậy thì dễ , mình chỉ cần áp dụng vỏ bánh há cảo và pha màu icing colour tím tím vào trong nước nhồi là xong...còn nhân thì mình làm tôm cho dể ăn .

- Thế là ước mơ " cô gái rất iu bông hoa hồng" đã thành thực


Cô gái đã dùng cây nhíp nhổ lông heo này ( nhổ lông nách  cũng được luôn kaka ) để bắt những cánh hồng , vì cô gái ấy ko tìm mua được cây nhíp chuyên dụng nên bắt cánh hoa nhìn ko đẹp và hơi bị khù khù sao sao...để dịp khác mình ráng tìm mua đúng dụng cụ và làm lại...
- Còn đây là những cánh hồng trắng nơi phố cổ Hội An , một loại bánh được đặt tên là white rose. Nhìn em mong manh dễ vỡ , e thẹn e ấp lắm nhưng để làm được em cũng ko dể

- Ngồi suốt tiếng đồng hồ đdể mà chọt , chọt , chọt em...cứ mà lấy ngón tay chọt vô rồi xoay xoay, nong , nong dần dần cho mỏng và to ra thành cái ..cái...caí wần ân-đờ-que , cho nhân vô và túm quần que  lại :lol:

Ngồi chọt hết cái đám này xong..thì ngón tay mình ko còn cảm giác để làm chuyện khác nửa. Làm thử cho biết với người ta nhưng ăn thì dỡ ẹt , thấy có ngon gì đâu ta...Làm tốn thời gian quá à

-Bà white rose gì gì đó tránh tránh ra cho tui show 1 tấm coi...bông gì đâu xấu hoắc, rụng cánh tả tơi. Coi tui nè:



Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...