Monday, May 20, 2013

Bánh canh tươi

Được xắt bằng tay thiệt tỉ mĩ nhưng ko khéo...cọng mập , cọng lùn, cọng ốm, cọng cao cọng thấp...kaka

                                                                   Ăn với chả cá






9 comments:

  1. Em đang vô nhà chị, để ý món miền Trung đặc biệt nhiều nhất. Cho em xin phỏng vấn 1 câu ạ :D "Chị có phải người miền Trung hem" hehe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ack..ack...nguoi dep xin tra loi la: nguoi dep chinh la nguoi mien Nam chinh goc Saigon - Cho Lon keke...ma thich an tinh bot nen toan cook may mon mien Trung cho no hop khau vi hihi

      A, Q ooi? sao chi ko follow blog em duoc vay?

      Delete
    2. Chị ơi, em mới thêm vô cái nút giống của chị rồi đó. Bên thanh bên trái đó chị. Hihi. Em cũng lúa mấy vụ công nghệ này lắm :D

      Delete
    3. Ok em lát chị ghé nhà em bấm chuông

      Delete
  2. Chị ơi, chỉ cho em cách làm bánh canh và chả cá đi chị. Nhìn thèm quá trời luôn á.
    Em Hoài Hương

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ok lát chị gõ ct lên bài viết sau cho em ha...có gì khi nào làm em kéo màn lên trên xem ha hihi

      Delete
    2. Hương ơi...em vô bài chả cá viên chiên thập cẫm xem ct làm chả cá đi nha

      Còn đây là ct bánh canh tươi nè
      1 bịch bột gạo (400gr)
      1 bịch bột năng (400gr )
      1 m cafe muối
      2 muỗng dầu ăn
      3 cups nước sôi
      Cho bột, muối dầu vào cái thau chế nước sôi và từ từ nhồi đến khi mịn, xong cán và cắt sợi





      Delete
  3. Cám ơn chị iu nha, hú là có công thức liền, không iu sao được nè hihi
    Chị ơi, mình xắt xong thì có luộc bánh không chị? Em có làm một lần theo công thức trên sức sống mới (150g bột gạo + 50g bột năng + 1 chén nước sôi), khi xắt em cũng ráng xắt dài dài mà em không có luộc, em bỏ trực tiếp vào nồi nước dùng luôn, kết quả là nồi nước dùng nó đặc kẹo còn cọng bánh canh nó đứt khúc ngắn nhưng đốt ngón tay vậy đó chị.
    Để em thử lại với công thức chị cho xem sao, em thích mình làm sao mà cọng bánh canh vẫn còn dài dài cho nó đẹp, chị có tip gì chỉ em với.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh em thử ct này đi, ko có bị gãy khúc đâu, nếu em sợ nó đứt thì pha thêm chút bột mì vô thì nó giống bánh canh Nam Phỗ Huế đó em, cọng bánh canh sẽ hơi đục đục chứ ko có trong như ct trên, em thử rồi cho chị hay nha

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...