Tuesday, April 2, 2019

Bánh đúc ngọt lá dứa


Với cách làm lần này cho ra đời bánh đúc ngọt mà ko cần đến sự trợ giúp  của bột . Khỏe re như bò kéo xe . Bánh đúc ngọt khi nghĩ đến nó là làm sao cho cái bột được dẽo / dai / dòn ...đòi hỏi khắt khe quá nên nhiều người ngại làm . Bột gạo bản thân nó đâu có dòn đâu mấy Chế ! pha trộn lung tung ben lên thì may ra coi còn được được ! mà cách làm cũng công phu nữa . Nào lấy trùng rồi đứng quậy mỏi cánh tay . Tập gym kiểu bà nội trợ . Xưa rồi nha Diễm .... Lan ! Nay Lan cho nó vào quên lãng của 1 kiếp phiêu lãng bồng bềnh .

Ngoài cái bột củ năng làm bánh đúc ra ăn ngon hơn bột gạo thì giờ đây làm bánh đúc bằng Gelatine  không thua bột củ năng mà lại tiện lợi khắp mọi nhà cho ai muốn làm bánh đúc ngọt khi mà không tìm ra được mấy loại bột đặc biệt.



Chế mần bánh đúc ngọt lần này xong Chế vỗ đùi chan chát khẳng định bánh đúc đủ tiêu chuẩn của  gái 1 con trông mòn con mắt . Bánh lần này đem lại độ dai tưng tưng, dòn sực sực , man mát  ngọt ngào .  Ngọt đến từng centimes và không bị nặng bụng vì không hề có bột .

 Bột ăn mập và làm ta tròn trịa như ông Địa !




Vô vấn đề chính là ghi công thức ra cho mọi người tham khảo :

  • 1 cup nước 
  • 1/2 cup sữa tươi
  • 1 hộp Gelatine gồm 4 gói
  • 1/2 cup nước nóng
  • 1/2 tsp pandan paste (màu xanh lá dứa )
Cách làm :

Đầu tiên cho 4 gói Gelatine vô cái chén rồi cho 1/2 cup nước nóng vô quậy cho Gelatine thành nước 

Sau đó nước + sữa + màu lá dứa  cho vô microwave bấm 2 phút hâm lên cho nóng . Lấy ra tiếp mình lấy chén Gelatine đã tan mình đổ vô hỗn hợp nước lá dứa quậy cho đều đem đổ khuôn sau đó chờ nguội rồi bỏ tủ lạnh 3 tiếng  cho nó đông lại .





Ta đã có bánh đúc ngọt rồi . Tiếp đi thắng nước đường và nước dừa chan lên ăn 




Nước đường kẹo như mạch nha mới ngon



Bánh đúc ngọt lá dứa muôn năm !


Bánh bao kẹp chiên xù

Loại bánh bao này là loại kẹp mình đem nhúng với bột xù đem chiên lên ăn chơi ngon lắm . Sau đó kẹp xúc xích hay thịt bò xào rồi rưới một ít sốt lên và cháp .

Một món ăn chơi lạ miệng nên mình bắt chước làm theo

Saturday, March 16, 2019

Bánh ít gân khoai môn

Nói về bánh ít thì vô vàng các kiểu . Từ ngọt đến mặn / có gân hay không gân .

Bánh ít ---> Mochi VN . Bánh làm từ bột nếp dẻo mềm gói lá chuối nhân dừa / đậu xanh . Ăn thèm và ghiền , bánh ít miền quê truyền thống mỗi dịp có đám giỗ người ta thường gói bánh ít làm quà cho khách đến ăn rồi togo về nhà .

Nên có câu :

 { Bánh ít - Tình nhiều }



Còn với bánh ít gân thì làm từ bột năng vì gân khoai môn dòn sực sực kết hợp  với bột năng nó tăng độ ngon và ko ngán như bột nếp . Lâu  ! hồi lâu mình có làm bánh ít gân dừa  . Hôm nay mình cho ra đời bánh ít gân khoai môn cạnh tranh cho thêm khí thế 


Rốt cuộc bánh ít gân khoai môn dành huy chương vàng ! Do hội đồng chấm thi ao làng chọn

Cách làm cũng nhanh gọn

Friday, March 15, 2019

Bánh củ cải Bạc Liêu

Mang danh bánh nhân củ cải làm chi để rồi không phải thế vô củ Sần !!! ( là củ sắn )
Bị củ cải không không ngon bằng củ sắn

Món ngon đặc sản xứ Công tử mà giờ đây hiếm nơi nào bán . Xa quá ! quắt xe đò về tận Bạc Liêu để ăn thì Ngọ ko có cửa ...Em đi xa quá ! ôi em đi xa quá ! Nên Ngọ nghĩ Ngọ sẽ mần nó khi có dịp



Thời cơ đã đến tận hôm nay sao bao ngày sống ẩn ngoài vùng phủ sóng ! mình trở về căn bếp nồng ấm yêu thương múa kiếm trở lại

Hôm nay Mulan's show có món bánh củ cải . Bên trong là củ sắn , cà rốt , tôm thịt xào lên cho thấm
Bột bao trọn phần nhân là bột bánh cuốn . Mọi người có thể tự pha  bột hoặc qua bột trộn sẵn

Kì nay mình mua trúng cái bột bánh cuốn ngon , làm ra đúng bài ... không ngon không lấy tiền
Cứ làm y chang gói bột chỉ dẫn thôi . Dễ như trở bàn tay 5 ngón



Cái nồi bánh cuốn tráng hơi được Trẫm nhốt trong lãnh cung bao ngàn năm nay
Nay ta lôi ra xử sau đó ta lại nhốt!!!
Mà lần này tìm được bột ưng ý ta nghĩ ta sẽ không nhốt nhà ngươi lâu nữa








Bánh này ăn với đồ chia và nước mắm 
Đơn giản nhưng nhớ mãi ko quên 







Tuesday, November 27, 2018

Bánh bột lọc nhân tôm và mộc nhĩ

Cái bánh lọc này phần nhân là gồm có củ sắn , nấm mèo xào lên cho thấm gia vị rồi gói chung với vài con tôm . Size bánh khá to khi ăn phải cắt làm 3 phần nhỏ

Bánh này tựa bánh cuốn nhưng phần bột thì hoàn toàn là bột năng , được pha loãng tráng mỏng hấp lên cho chín rồi cuộn nhân vào

Bánh này ngoài Hà Nội bán cũng đang rất hot , họ bán kèm chung với gỏi đu đủ khô bò , gan bò
Tình cờ thấy được và kết món bánh bột lọc hơn . Mình  làm thử ăn thì phải nói không ghiền con phải là con nữa đó bà nội ! Bà nội bột lọc à

Em chính là bà nội của anh ! ngon quá nên cho lên chức lớn. Sếp của cách loại bánh xếp






Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...