Sunday, April 5, 2020

Xôi gấc - Gà luộc

Cách nấu xôi gấc từ hộp gấc đông lạnh sẽ cho ra màu xôi cam cam đẹp mà ko chói chang 
Nhìn rất sang hihi ...



Gấc đông lạnh chờ tan đá . Mình cho hết vô máy xay thêm chút nước xay mịn
Sau đó lọc lại thu về được nước sốt Gấc
Dòm giống cà chua 


2 cup nếp đổ nước gấc vô ngâm vài giờ


Nếp nở và thấm màu rồi . Chuẩn bị đem hấp hay nấu trong MCW tùy ý nhe


Nấu xôi trong MCW là THE BÉT
Nếp chia 2 lần nấu cho 1 cup nước gấc vô nấu
LẦN 1 : 4 PHÚT
LẦN 2: 5 PHÚT
DONE
 Nước gấc còn dư mình save lại để frozen . Lần sau nấu tiếp







Saturday, March 21, 2020

Bánh tét chuối gói lá chuối nho nhỏ

Mua nải chuối sứ cúng ông địa , sau đó là sẽ cho ra lò món nào liên qua đến chuối
Bánh tét chuối nhanh gọn lẹ nhà Mu . Nếp hấp MCW cho chín dốt dốt sau đó là gói lá chuối . Đem hấp  chín  là ngon lành cành đào . Nếp dẻo mềm chuối đỏ mang lại cho ta nhiều tia hi vọng trong cuộc sống ...




  • 3 cup nếp dài
  • Chuối cắt đôi luộc chín  với đường khoảng 15 phút xong xuôi để đó
  • lá  chuối rửa sạch cắt vuông vuông vừa



Nếp ngâm nước nóng 2 tiếng
Chia ra 2 lần
2 cup nếp đã ngâm nỡ + 1 cup nước + chút xíu muối
Cho vô MCW nấu 5 phút
Done
Nếp lúc này chảy nhựa nên dễ gói


Chăm chỉ gói và gói
Sau đó đem hấp 2 tiếng  bánh sẽ chín và ta sẽ sực








Friday, February 28, 2020

Chè trôi nước khoai mỡ tím








Bánh xèo nấm








Friday, February 21, 2020

Bánh bò truyền thống của Filipino - Puto Puto



Puto Calasiao có kích thước nhỏ nhắn, mềm dẻo,  bánh gạo trắng  ( rice cake ) có nguồn gốc từ tỉnh Calasiao, Pangasinan. Thị trấn này nổi tiếng với puto calasiao, bánh gạo có hương vị khác nhau . Vì sự phổ biến nổi tiếng của nó, nó không chỉ được bán ở Calasiao mà còn xa tận Manila- Philippine

Ngay từ cái tên, Puto Calasiao được phát minh trong thị trấn .  Đó là một chiếc bánh gạo trắng và nhỏ được làm từ hỗn hợp lên men và hấp đến mức hoàn hảo. Chúng dai, ngọt, mịn, với hương vị và màu sắc khác nhau .

Puto Calasiao đã qua quá trình tỉ mỉ thực hiện và đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Một món bánh truyền thống lâu đời của người dân nơi đây .

Đầu tiên, gạo chất lượng cao được ngâm trong nước sạch để làm cho nó mềm và ẩm. Sau đó, nó sẽ được nghiền cho đến khi đạt được độ đặc của hỗn hợp bột và nước., sau đó  đường được thêm vào.
Người ta sẽ đặt hỗn hợp bột bánh bò bên trong một lọ đất sét và sẽ để nó ngồi ủ trong một vài giờ để lên men, do đó, loại bỏ việc sử dụng men hoặc bột nở. Nó sẽ được nổi căng sủi bọt và chuyển đến các khuôn nhỏ và hấp trong vài giờ.



Một vài tin tức Ml nói cho rõ về lịch sử bánh Puto mà hình dáng chất lượng y như bánh bò VN, khác 1 chổ Puto nó không có nhiều rể tre rể trúc như bánh bò mình , bởi vậy nó sẽ không gây áp lực cho mình khi thực hành làm ra thành công có mọc rể tre hay không ---> ko quan trọng . Bánh nổi u lên là dấu hiệu chiến thắng vẻ vang rồi đó Puto À

Và đây là công thức để làm ra những chiếc bánh bò puto bé bé xinh xinh . Cách làm này mình thay đổi gia giảm và thực hiện đơn giản hơn kiểu của người Phi là bắt buộc phải ngâm gạo 2 -3 ngày mới xay và làm . Còn mình thì quất bột gạo mua sẵn cho lẹ


Ở ĐÂY mình xài 2 loại bột gạo mix lại với nhau làm ra bánh sẽ ngon hơn nha . Gồm có gạo tẻ và gạo lọc trộn chung rồi cho vô hủ để dành làm bánh .

Nguyên liệu :

  • `2 cup + 1/4 cup bột gạo
  • 1 cup + 1/2 cup nước lọc
  • 1/4 cup cháo đặc or cơm nguội
  • 2 TBSP đường
  • 2 viên men làm cơm rượu
  • Cho tất cả vô may xay sinh tố xay cho thiệt mịn
  • Sau đó cho vô hủ thủy tinh có nắp đậy kín đem đi ủ 2-3 ngày là bột sẽ dậy sóng . Đi du lịch chơi xong về làm là ngon lành 



Bột sau khi ủ 3 ngày nó sẽ lên bọt khí như xà bông và có mùi chua nhẹ như sữa chua


Ta chuẩn bị nấu nước đường :

3/4 cup đường + 3/4 cup nước cho vô MCW 1 phút nóng ấm làm cho đường tan . Sau đó đổ nước đường  vô hủ bột bánh hòa tan cho đều , để bột nghỉ trong lúc mình chờ nước sôi lên và đặt khuôn đổ bột vô hấp chín . Hấp bánh với lửa lớn , mạnh trong vòng 10 phút cho mỗi mẻ bánh .











Như đã nói ở trên . Bánh có vị dai , ko ngọt nhiều hơi chua nhẹ kiểu giống bánh bò bông . Người Phi họ ăn kèm với 1 lớp cheese mặn mặn béo béo
Còn mình thì ăn với nước cốt dừa kèm chấm muối mè 
Chị em xóm láng giềng ăn cũng tầm ngang ngữa nhau .

{ Đây là hình được lấy trên net - Puto nằm phơi mình tỏa sáng }

Bây giờ, Puto Calasiao lên cấp đổi đời với các màu sắc khác nhau đại diện cho các hương vị khác nhau. Nhưng vẩn thích bản gốc đặc trưng  tinh khiết hơn .

Được coi là viên ngọc trắng của Pangasinan, Puto Calasiao đã cung cấp một doanh nghiệp sinh lợi cho cư dân. Do nhu cầu của nó, người dân địa phương đã kiếm sống từ nó.


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...