Wednesday, November 18, 2020

Bánh cuốn ngọt màu vàng trong trẻo

 Lâu rồi ko làm bánh trái , sợ bị thất truyền tay nghề lỏng lẻo , sợ quá nên hâm nóng lại cái bếp nhà ngày nào .Mùa đông là cái mùa hay ôm cái bếp cho nó đỡ lạnh trong hiu quạnh .


Món bánh cuốn ngọt hồi xưa ML làm ko ngon bằng hồi nay , ngay trong lúc này nha , cái lúc mình muốn quăng lên chia sẽ ct với mọi người là mình làm được cái vỏ bột rất thành công , bánh mềm dai nhẹ nhàng như mây 

Công thức này làm ra được từ 8-10 cái bánh cuốn be bé

  • 1/2 cup bột năng
  • 1/4 cup bột gạo
  • 1/4 cup bột mung bean starch
  • 1 cup + 1/2 cup nước lạnh cho vài giọt màu vàng
  • No sugar
  • Quậy tất cả cho đều , sau đó đổ bột vô cái chai nào có cái vòi xịt
  • Chuẩn bị khuôn , nồi hấp
  • Sau đó xịt bột vô khuôn rồi đem hấp cách thủy
  • Bột chín lấy ra chờ nguội , ta đổ vô cái khuôn thứ 2 hấp tiếp rồi chờ
  • Luân phiên thay đổi 2 cái khuôn cho làm lẹ



 




Cùng 1 công thức trên mình làm bánh ướt gỏi cuốn , thay vì làm bánh tráng . Ở đây mình tráng bánh ướt mỏng mỏng sau đó cho rau hẹ, bún , tôm vô rồi cuốn lại chấm tương ăn , cái này nếu ai ko thích bánh ngọt thì có bánh mặn .







Tàu hủ ky chiên dòn

 Món này là 1 món ăn chơi vô cùng hấp dẫn . Cái nhân bên trong gồm củ năng , măng tươi xắt sợi , tôm xay nhuyễn , nấm mèo rồi mình nêm nếm gia vị sau đó trộn lên rồi đem hấp nhân cho chín trước , chi nhân thành thỏi dài dài giống như chả giò .Nhân chín sau đó mình cho vô lá tàu hủ ky tươi gói lại . Đem cất tủ lạnh vài tiếng rồi khi ăn mình chiên ngập dầu vàng lên là xong

Mình thích ăn với rau sống  cuốn bánh tráng





Saturday, November 7, 2020

Party Foods

Cuoi nam tiec tung toi tap hihi . Goi y cho ba con vai mon dai tiec ne

Gom co : CHA GIO / GOI CUON / NEM NUONG CUON






BANH DA LON KHOAI MON LA CAM  WITH XOI LA CAM




PHO BO
CANH GA NUONG
KHOAI MI HAP
BANH MI HAP

Tuesday, September 15, 2020

Bánh củ cải hấp Tiều Châu

 Mình rất thích bánh củ cải kiểu Tiều Châu nhưng ko thích cái mùi của nó nên thay bằng củ sắn

Sẵn làm bò bía còn dư củ sắn nên có thêm món bánh sắn ra đời 

Công làm vỏ bánh

  • 100 gr bột Wheat starch  ( bột há cảo )
  • 100 gr bột năng
  • 300 ml nước sôi
  • 1 tsp dầu ăn
  • Trộn bột cho đều sau đó chế hết toàn bộ nước sôi vô dùng đũa quậy cho bớt nóng rồi thò tay vô nhồi cho bột mịn , rắc bột há cảo là bột áo để nhồi
  • Sau cùng cho chút dầu ăn vô nhồi rồi để bột nghỉ 15 phút
  • Thoa chút dầu ăn mỏng lên mặt bàn , chia bột thành cục tròn cán mỏng cho nhân vô túm lại rồi mang đi hấp
  • Bánh này ăn với  nước mắm chua ngọt nhe









 

Bò pía Singapore

 Hello mọi người !!! Bếp núc hôm nay hâm nóng trở lại bằng những hình ảnh gợi cảm nha






Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...