Thursday, July 25, 2013

Bánh da lợn Mã Lai - Lapis sago

Uhm... thêm 1 món bánh của nước bạn ta, nếu Kuih Lapis là bánh nướng tầng lớp ,thì ở đây là bánh hấp cũng Ku mà là Kueh , cả 2 đều có Ku - mỗi Ku mỗi cách làm khác nhau....Kuih kia thì cho ra cái bánh cứng, rắn chắc, xốp và thơm. Còn Kueh này cho ra cái bánh có vị dẻo, dai dai, ngọt ngọt, ăn ta cảm nhận giống như bánh da lợn của Vn, mà ở đây chỉ hòan toàn là bột, ko có éc đậu xanh hay khoai môn đâu

Mà bánh này body của nó càng có nhiều lớp càng đẹp và ăn đỡ ngán, ko có cảm giác như mình đang nhai 1 cục bột, thành ra nó sáng tạo cho mình đu theo sìtai tách lớp lớp muốn mệt xỉu

À, bánh này thành phần chính của nó là bột năng , mà cái vai phụ góp 1 phần cũng ko nhỏ đó chính là những hạt bột báng nhỏ nhỏ xinh xinh - được người Malay gọi là sago



Tip: Dùng con dao bằng plastic cắt bánh - cắt vô tư mà ko dính tí nào
Công nhận bánh này nhiều màu sắc ghê nhìn giống mấy cái xàrông của tụi Mã Lai hay quấn quanh người , xanh xanh đỏ đỏ dàng dàng - cải lương thí pà kố
Mà tụi Mít  mình hay gọi là sến như con hến 

 Còn đây là hình dáng bánh được cuộn lại xong xắt từng cái mỏng vừa - bọc bao nilong để dành ăn


 

Ngày mai đem bánh đi cúng chùa - mần bánh Malay mà đi cúng chùa ThaiLan vậy cho nó "lạ"

3 comments:

  1. c oi cho e ct lam banh nay di cam on c :)

    ReplyDelete
  2. ct lam banh nay sao chi wen mat tieu roi hhaha'
    de chi rang nho roi chi se post ct len cho em hay nha

    ReplyDelete
    Replies
    1. da e cam on c e dang hoc may mon banh cua c de bua nao lam tiec day hehe e cg thich mon ca 7 mon cua c ma ko biet lam sao :)

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...