Thursday, July 25, 2013

Pandan Kuih Lapis

Một loại bánh truyền thống của người Malaysia - bánh này nó có nhiều tầng, nhiều lớp, chắc đâu cũng cả ngàn lớp chứ chẳng chơi háhá. Bánh này dành cho những đầu bếp kiên nhẫn đây, vì phải ngồi canh giờ để đổ, mà ác ghê , đổ từng lớp chứ ko phải đổ 1 cái ào như những loại bánh bông lan mềm mịn như bông kia..

Và 1 đều đặc biệt nếu như ông chồng mình ổng ko nói chắc mình cũng ko biếu là nó chính là biểu tượng của toà nhà tháp đôi cao nhất ở Kuala Lumpur - Malay

Vừa đưa miếng bánh và nói : hôm nay tui cho ông thưởng thức món bánh từ đất nước Malaysia, vừa cầm trên tay vừa ăn vừa la :
Bánh này nhìn sao giống toà nhà chọc trời của tụi Mã Lai  quá vại cưng ? haha...
Nó đó...
Ờ hen, nhờ ông nói tui mới nhớ , vì trình độ lịch sử của tui chỉ ở giới hạn cho phép nên ko nghĩ tới - cũng may ông thông minh đột xuất..
 Làm bán này ko khó, chỉ có hơi mất thời gian đổ từng lớp rồi chờ chín, típ tục đổ từng lớp cho đến khi hết bột. Bởi vậy khi nướng bánh này, cái nhà bếp thơm lừng mùi bơ, mùi bánh nồng nàn lắm đó

Nguyên liệu:

A) 100gr cream butter or magarine
      125 gr cream cheese
     3 Tbsp sữa đặc ông thọ
     7 lòng đỏ

B) 60gr đường cát trắng
    4 lòng trắng
     cream of tartar ( 1/4 tsp)

C) 90 gr cake flour
     1/2 tsp baking powder
     1/2 tsp pandan paste

Cách làm:
- Đánh đều hỗn hợp A đến khi tan, sau đó rây hỗn hợp C vô quậy cho mịn , để qua 1 bên
- Típ tục đánh hỗn hợp B cho lòng trắng bông cứng
- Múc lòng trắng từ từ vô thau bột khi nãy, trộn nhẹ nhàng từ từ cho đến khi bột hoàn toàn hoà đều nhau
- Bake với 2 lửa  trên và dưới với nhiệt độ 350F
- Mổi lớp khoảng 100gr bột dàn đều ra khuôn cho vô lò nướng 7 phút
- Thấy bề mặt bánh vàng lấy ra típ tục múc 1 vá bột cho vô và từ từ nghiêng cái khuôn cho bột chảy đều ra, lúc này ko cần dùng muỗng dàn đều nữa vì bột sẽ tự chảy nhờ lớp bột dưới nóng nên lớp trên nó tự động tan nhẹ ra
- Cứ típ tục làm cho hết bột, muốn dày hay mỏng tùy ý thich cho nhiều hay ko thôi
Bánh sau khi nướng xong chờ nguội và lấy ra khỏi khuôn - dùng khuôn này nướng bánh rất dễ lấy ko cần lót giấy hay thoa dầu
Ai có siêng thì làm thử đi  làm xong sẽ ghiền mà ăn thì hơi hơi ghiền thôi à

Cà-phe miệt dzường kiểu Malaysia

Bánh này ăn nên đi kế bên là ly cà phê sữa đá hoặc nóng , để vừa nhai vừa nuốt nó mới trôi tuột xuống, chứ ko là mắc nghẹn Ú  A Ú Á như mớ gặp chai đẹp Mã Lai Á nhá

14 comments:

  1. ủa chị ơi, cái bánh này sao going bánh gì của Đức vậy nè, e quên mất tiu tên rồi, mà hình thức thì going lắm á, hôm nọ e thấy mấy chị ở WTT làm baking challenge gì đấy mà.

    Chị post ct cho e tham khảo với chị.

    ReplyDelete
  2. Banh dep qua chi oi, em doi ct nhen ;)

    ReplyDelete
  3. Chào 2 cưng! tỷ mới bỏ ct lên rùi đó...chờ 2 cưng ra tay hành động rồi bưng vô trả bài cho cô nha 2 cưng

    ReplyDelete
  4. Trời bái phục tỷ tui, siêng quá chừng luôn. Em mà làm bánh này chắc ngủ trước khi bánh chín đó hahaha

    ReplyDelete
    Replies
    1. hahaha...với nội công thâm hậu như em thì bánh này là chuyện nhỏ đó Trâm

      Delete
  5. Chị ơi, cho em hỏi là em thấy bánh có 2 màu trắng xanh mà CT có 1 thôi thì mình phải làm sao vậy chị :(

    ReplyDelete
    Replies
    1. À, 1 câu hỏi gất hay...cô giáo quên ghi thêm cái phầm màu mè vô ct, may có trò đặt question cô mới nhớ

      Sau khi bột em trộn xong sẵn sàng thì e chia ra làm 2, 1 đdể màu nguyên thủy, tô thứ 2 em cho vài giọt màu xanh vô pha lên cho có màu đậm lợt tỳu thich hen, bánh này chị thấy người ta thường làm 3 màu đó là xanh/ hồng và nâu của cacao đó

      Delete
    2. Dạ em cám ơn chị. Hê hê, cái này giống giống bamkuchen gì đó chị nhỉ!

      Delete
    3. Uhmm nó gần giống đó em chỉ khác nguyên liệu thôi hà

      Delete
  6. Bạn cho mình hỏi nguyên liệu ở phần A: "100gr cream butter or magarine" cụ thể là gì? Có phải bơ lạt ko hay là gì khác?Cám ơn bạn :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh nó là bơ lạt đó bạn, nên xài bơ mềm thiệt mềm nha, vì bánh này nó hơi khô đó, thành ra sử dung bơ mềm như magarine là tốt nhất

      Bánh này khi ăn thơm mùi cream cheese béo béo cũng lạ lắm đó., chúc làm thành công nha

      Delete
  7. Em nói thiệt là nhìn món nào c làm cũng hấp dẫn hết trơn. Em rất thích làm bánh, mà độ kiên nhẫn thì quá thiếu hụt, nên chỉ làm bánh đơn giản, làm 1 lần đem nướng là xong :)). Phục chị thiệt luôn

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hihih em cứ kiên nhẫn 1 thời gian là em chai lì hà...lúc đó thấy ko còn xi nhê nữa đâu
      Làm bánh từ căn bản đến nâng cao thì mình mới thành thạo tay nghề đó em
      Với lại mình phải ccó đam mê nữa
      Em ccứ luyện từ từ đi đừng có gấp hihih

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...