Là món tráng miệng phổ biến nhất bạn dễ dàng tìm thấy ở Singapore và Malaysia rất dễ nhận biết và dễ nhớ nhất do các lớp đầy màu sắc của nó. Không ai có thể nhầm nó với một thứ khác, đó là các lớp màu đặc trưng của hồng, xanh lá cây và trắng nổi tiếng ở Singapore và Malaysia.Nó có một mùi thơm lá dứa dễ chịu, các lớp màu sẽ làm hài lòng từ người trẻ đến người già .
Một số người gọi đây là chiếc bánh nghìn lớp, nhưng thực tế nó chỉ có 9 lớp. Đây là một món ăn nhẹ chúng ta từng ăn rất nhiều trong những ngày thơ ấu! Nó được làm bằng bột năng , bột gạo và nước cốt dừa trước khi được hấp. Trẻ em sẽ thích lột và ăn theo từng lớp.
Bánh được hấp từng lớp do đó cần có thời gian hoàn thành chiếc bánh từ đầu đến cuối. Nó đòi hỏi niềm đam mê và sự kiên nhẫn mà những người lớn tuổi như Mụ Lan đang như sống chậm lại và có tình yêu nấu nướng rất phong phú.
Công thức dễ như ăn cơm
- 1 cup bột gạo
- 1/2 cup bột năng
- 1 lon nước cốt dừa ( 400ml )+ 2/3 cup nước lọc ( 150ml)
- 1/2 cup đường
Hai loại bột bỏ vô thau Ray mịn .
Cho nước dừa + nước lọc + đường bắt lên bếp nấu cho tan đường = chờ hỗn hợp nóng lên ( ko sôi)
Sau đó đổ nước dừa nấu nóng này vô thau bột hòa tan
Chia của ra được 3 chén bằng nhau .
Nồi hấp nước sôi cho khuôn vô hấp từng lớp cho đến hết bột là xong
Chờ thiệt nguội rồi lấy bánh ra
Ta đa ...
Chị bắt chước em món này từ hồi em làm chín tầng mây khoai môm mào tím á, Bao mụp nha :))
ReplyDeleteGửi hình vô email cho em đi
DeleteEm chấm điểm
Bao mập là chắc luôn haha
Hello, friends today I am going to share the recipe of muli/ Radish i.e. muli veg kabab. This is a very tasty and easy recipe. This recipe of muli veg kabab is mostly made in the winter season. Muli | Moli | Muli recipe | Mulangi | Muli Veg Kababs|
ReplyDelete