Mấy nay trong người đang có 1 cục nhớt to đùng , lay hoài nó vẫn ko có tan, may sao nay tự nhiên hứng lên làm bánh bao ăn, dập tan nó liền trong tích tắc vì dư âm ăn chơi hôm 2 ngày cuối tuần vẫn nằm chình ình trong guột gan phèo phổi mình , ko muốn động tay động chân là gì hết...uhm...haiz
Hôm qua mua mấy cục xá xíu ăn còn dư nên nhờ vậy có bánh bao xá xíu ăn cho đỡ buồn ...
Bánh bao kì này với cách làm mới là sử dụng bột cái ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để cho ra cái bột bánh xốp và ngon nhưng hình như bánh nó ko được đứng lắm, bao của em hơi bị chè bè...size này chắc cỡ tầm mấy bà sồn sồn trở lên chứ cỡ hot gơ nó đứng 1 cục và ko có chảy bè ra như thế
Ingredients:
(A) Bột cái
(A) Bột cái
1 cup bột làm bánh bao hoặc bột mì
1/4 cup nước ấm (60ml )
½ tsp yeast
1 tsp sugar
1 tsp sugar
(B)Bột chính của nó gồm:
2 cups bột làm bánh bao hay bột mì
50g đường cát
¼ tsp salt
1 tsp yeast
1/2 cup nước ấm (120ml )
2 cups bột làm bánh bao hay bột mì
50g đường cát
¼ tsp salt
1 tsp yeast
1/2 cup nước ấm (120ml )
2 TBS dầu hoặc shorterning
C) 1/2 TSP Baking powder
Cách làm:
Trộn A cho đều xong đem ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm
Sau khi bột cái ready ta chuẩn bị phần B rồi nhồi cả A và B trong 1 thau lớn đến khi bột mịn
Đem ủ khoảng 2-3 tiếng . Đem bột ra nhồi sơ lại và lúc này ta mới rắc bột nổi ( baking powder) vô từ từ và 1 ít bột áo nhồi cho đều đến khi thấy khô ráo và mịn thì xong.
Chia đều bột ra và bắt bánh . Mỗi cục bột khoảng 70gr tùy thích lớn hay nhỏ.
Đem đi hấp với nước thiệt sôi to khoảng 15 - 20p
Bánh chín đem ra ăn liền lúc còn nóng - coi chừng phỏng à nhe hehe
Banh da mổ xẻ cho nó lộ hàng lồ lộ - nhìn thấy tận bên trong
Một màu trắng và 1 màu đỏ létChar siu báo - Bao xá xíu - hữu sực ! hữu sực aaa
Còn đây là bánh chiên , vì ăn ko hết đem bỏ tủ lạnh làm biếng hấp nên sẵn chảo dầu mình đem chiên thử .Trời ơi nó ngon - đúng y như cái vị bánh mà mình từ lâu ưng ý....Vỏ bánh cắn vô nó dòn ngon lắm
Vậy là biết ý, mai mốt mình sẽ làm cách này, bỏ bánh bao khơi khơi trong tủ lạnh qua đêm rồi hôm sau mới chiên thì bánnh sẽ dòn lâu và ko có thấm nhiều dầu mỡ