Friday, October 26, 2018

Bò bía chay


Mình ăn chay bất chấp những ngày rằm trong năm , ăn theo cơn siêng cơn thèm chứ không có ăn theo ngày rằm mùng mền 15 - 20 gì cả . Lâu lâu ăn chay rau củ cho người nó nhẹ tênh ra đường gió thổi sẽ bay mà hình như gió chỉ là mơ hồ gió luôn thờ ơ với mình . Chỉ có mình thổi gió chứ gió không hề thổi mình .


Bò bía chay thì chắc ai cũng biết làm rồi hen , củ sắn , cà rốt , rau đậu hủ ,sau đó cuốn lại với bánh tráng  kèm vô 1 miếng ham chay nữa cho nó có đạm rồi chấm tương ăn hoài mà không mập , ăn hoài vẩn ko bị sình cái bụng . Chế duyệt vụ này




Monday, October 22, 2018

Xôi gà xá xíu



Chỉ cần mua 2 cái ức gà rồi cắt nó dài dài ra ướp với bột xá xíu vài tiếng xong đem nướng canh cho vừa chín tới lấy ra tránh cho ức gà khô .

Xôi nếp mình nấu microwave , nói nấu lò vi sóng cho nhanh nhưng cũng phải ngâm nếp 2 - 3 tiếng với nước nóng . Thường mình nấu :

  • 2 cup nếp ngâm vài giờ . Sau khi ngâm nếp sẽ nở ra thành 3 cup . Mình chia 2 lần nấu
  • Cho 1+ 1/2 cup nếp vô cái tô rồi đổ nước vừa đủ ngập sấp mặt nếp cho vô Mcw nấu lần 1 là 4 phút , sau đó lấy ra trộn lên rồi cho vô Mcw tiếp tục nấu lần 2 là 5 phút . Xôi sẽ chín
  • Tiếp tục nấu phần nếp còn lại .



Xôi gồm có thêm trứng chiên da rộp ăn cho đã và phê



Gà xá xíu nhân vật chính của buổi tiệc


Bánh kẹp khoai môn

Nào giờ mình mỗi lần muốn làm bánh kẹp waffle theo kiểu VN mà hết chục lần mình chưa ưng ý cái độ dai dòn béo của nó vì hồi  xa xưa xa lắc làm chỉ mỗi công thức bằng bột mì . Mà bột mì làm thì nó ăn tạm được chứ ko có ngon , bột ỉu xìu ăn mau ngán . Nó bị lai theo nhiều phiên bản . Hôm nay Lan Mu cho ra 1 phiên bản mới về sự thành công cho món bánh kẹp ( Asian style ) . Lần này làm với khoai môn và lá dứa  lần sau sẽ cho ra thêm nhiều hương vị như :
*** Durian waffle , strawberries waffle , chocolate waffle vì mình đã làm được cái công thức pha bột căn bản cho nó .


Kết thúc cho 1 cuộc tình buồn ta nối tiếp cho 1 cuộc tình kế típ nó sẽ đem lại kết quả hạnh phúc lâu dài . Đối với món bánh kẹp iu thích của mình giờ đây đã đạt được độ tươi ngon hấp dẫn sau khi mình thay đổi từ bột mì sang bột nếp

Thì ra nào giờ đi ra tiệm mua mình thắc mắc vì sao bánh kẹp người ta bán ngon đến vậy , về nhà thí nghiệm lung tung , nào bột năng pha bột gạo , bột mì mix với bột pancake rồi add bột nỗi tá lả tà le , không như mình ưng bụng . Có dạo 1 thời gian mình cho cái máy waffle maker vô trong lãnh cung ngồi tự suy ngẫm về cuộc đời ! éo le và suy sup.


Bánh kẹp khoai môn mix với khoai lang tím


Mỗi lần thèm đi mua cho lẹ , tất nhiên là nó bán 1 cái bánh kẹp ko rẻ . Thế là chụy ơi ! nhào vô làm lại . Một công thức hoàn toàn đơn giản như đang giỡn .

  • 1cup + 1/2 cup bột nếp
  • 3/4 cup nước cốt dừa / sữa tươi đều ok
  • 1/2 cup khoai môn tán nhuyễn hay khoai lang tím ok
  • 2 cái trứng
  • 4 Tbsp đường
Cách làm :

  1. Trứng tách lòng đỏ riêng và lòng trắng riêng
  2. Bột nếp + lòng đỏ trứng + nước dừa + 1/2 cup khoai + hòa tan cho mịn
  3. Đánh lòng trắng với đường cho lòng trắng bông cứng
  4. Sau đó trộn vô thau bột nếp đã làm sẳn 
  5. Mở máy waffle maker cho nóng , thoa dầu hay xịt pam vô cho khỏi dính
  6. Múc bột vô dàn đều rồi đậy nắp nướng
  7. Mỗi mẻ bánh mình nướng đến 15 - 20 bánh mới vàng dòn
  8. Bánh thơm dòn bên ngoài ,  bên trong mềm và dẻo dẻo


Thêm 1 hương vị nữa là lá dứa




Hình ảnh chụp từ phone cùi bắp nên nó ko được bóng bẩy mời gọi
Nhưng ăn thì tuyệt vời 


Friday, September 21, 2018

Sầu riêng chiên dòn

Sầu và Sake có cùng giai điệu khi ta thốt lên hoăc là la làng lên . Cái dòng họ tụi nó hình dáng xù xì có gai như nhau , 1 đứa thì gai góc 1 đứa thì gai cột sống . Nói chung cái gì có gai gai là nó ăn tiền .

Sầu riêng dạo gần đây rộ lên phong trào cuộn bánh tráng nhúng bột đem chiên dòn , mình thấy cách đó áp dụng cho nơi tìm ra được cái bánh tráng đặc biệt chuyên cho nó .

Còn mình thì ko có bánh tráng nên mình áp dụng theo cách của mình , ngon hay dỡ là do người thưởng thức  , cón đối với chế nó rất là thơm dòn lạ miệng ... Ai có quỡn bữa nào siêng mần nhe .

Sầu riêng mà đụng tới nó mần cái gì cũng hấp dẫn và hoàn hảo





Cách pha bột :

  •  1 cup bột mì ( wheat flour )
  • 1/2 cup bột khoai tây ( potato starch )
  • 1 lon nước dừa coco rico ( 12oz )
  • 1 gói bột nổi ( 14gr )
  • 1 chút xíu màu vàng
Trộn tất cả hòa tan xong là có thể đem chiên
  • Sầu riêng mình lấy thịt xong mình ép nó vô cái hộp vuông rồi cất tủ đá cho nó đông thành đá cứng ngắt , khi nào chuẩn bị chiên mình sẽ đem nó ra cắt thành từng miếng nhỏ rồi nhúng vô bột chiên cho đến khi phồng .





Sầu riêng chiên dòn ! ăn nổi mụn ráng chịu !hehe

Sa-kê lăn bột chiên

Lâu lắm rồi Mu mới gặp lại cố nhân ...Sake ...sake ...trái sake...thích lắm mà khó thấy , phải đi chợ của Phi mới thấy sake rồi hốt về ổ luôn . Tay trông tây hân hoan chào đó Sake đến với bếp nhà Mu

Trái này ngoài lăn bột chiên thì mình bí , ko biết mần gì hết , chiên dòn là ngon nhất

Quyết định vậy đi









Cách pha bột của Thị Lan như sau :
1 cup bột mì
1/2 cup bột khoai
1 lon nước dừa coco 12oz
1 gói bột nổi 
Trộn tất cả cho đều xong là nhúng sake vô chiên vàng phồng dòn

Ngon và ghiền

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...