Tuesday, September 15, 2020

Bánh củ cải hấp Tiều Châu

 Mình rất thích bánh củ cải kiểu Tiều Châu nhưng ko thích cái mùi của nó nên thay bằng củ sắn

Sẵn làm bò bía còn dư củ sắn nên có thêm món bánh sắn ra đời 

Công làm vỏ bánh

  • 100 gr bột Wheat starch  ( bột há cảo )
  • 100 gr bột năng
  • 300 ml nước sôi
  • 1 tsp dầu ăn
  • Trộn bột cho đều sau đó chế hết toàn bộ nước sôi vô dùng đũa quậy cho bớt nóng rồi thò tay vô nhồi cho bột mịn , rắc bột há cảo là bột áo để nhồi
  • Sau cùng cho chút dầu ăn vô nhồi rồi để bột nghỉ 15 phút
  • Thoa chút dầu ăn mỏng lên mặt bàn , chia bột thành cục tròn cán mỏng cho nhân vô túm lại rồi mang đi hấp
  • Bánh này ăn với  nước mắm chua ngọt nhe









 

Bò pía Singapore

 Hello mọi người !!! Bếp núc hôm nay hâm nóng trở lại bằng những hình ảnh gợi cảm nha






Tuesday, July 28, 2020

Bún riêu - Bánh canh cua - Bún Quậy Phú Quốc

Ba món sau đây hội tụ cả một biển trời Đại Dương
Tôm - cua - cá . Hải sản vẫy gọi





Bún riêu tôm khô Chợ Lớn



Bánh canh cua - tràn năng lượng






Bún quậy , món ngon thanh đạm

Monday, June 15, 2020

Há Cảo Hẹ

Làn da trong mờ của Há Cảo khiến nó nổi bật trong gia đình Dim Sum . Đây là lý do tại sao trên nhiều thực đơn, Há Cảo cũng được đặt tên là Bánh bao tôm pha lê. Nó không khó để tạo ra bột. Tuy nhiên, quy trình có thể dễ dàng gặp trục trặc nếu mình không theo một công thức đáng tin cậy.

Há Cảo là một món Quảng Đông phổ biến mình có thể tìm thấy trong bất kì nhà hàng Dim Sum nào .Không có gì để không yêu thích những chiếc bánh bao tôm pha lê này, với những con tôm đầy đặn và ngon ngọt được bọc bên trong lớp da bánh bao trong suốt.

 Xem các đầu bếp Dim Sum Quảng Đông huyền thoại làm những chiếc bánh bao tôm này mình khâm phục và mê mãi .





Không có Há Cảo
 Một bữa ăn Dim Sum là không đầy đủ, cho dù là có bao nhiêu Char Siu Bao hay Shu Mai.
  • 1 cup bột Wheat starch
  • 1/2 cup bột năng
  • 1 cup + 1/4 cup nước
  • Hòa tan Wheat starch với nước trước cho tan sau đó bắt lên khuấy trùng, bột keo lại tắt bếp
  • Nhấc ra nhanh tay bỏ bột năng vô nhồi đến khi bột mịn ko dính tay . Done
NHÂN : Tôm xay nhuyễn nêm gia vị vừa ăn rồi thêm hẹ cắt nhỏ , ko thích hẹ thì cho măng sợi cắt nhỏ , ko thích nữa thì thêm củ năng dòn sực sực . Còn ko thích nữa thì khỏi ăn luôn , ngắm bánh của Mulan cũng đủ no rồi he .

Bánh 9 tầng mây cao cao ( hồng ,trắng,xanh )



Là món tráng miệng phổ biến nhất bạn dễ dàng tìm thấy ở Singapore và Malaysia rất dễ nhận biết và dễ nhớ nhất do các lớp đầy màu sắc của nó. Không ai có thể nhầm nó với một thứ khác, đó là các lớp màu đặc trưng của hồng, xanh lá cây và trắng nổi tiếng ở Singapore và Malaysia.Nó có một mùi thơm lá dứa dễ chịu,  các lớp màu sẽ làm hài lòng từ người trẻ đến người già .

Một số người gọi đây là chiếc bánh nghìn lớp, nhưng thực tế nó chỉ có 9 lớp. Đây là một món ăn nhẹ chúng ta từng ăn rất nhiều trong những ngày thơ ấu! Nó được làm bằng bột năng , bột gạo và nước cốt dừa trước khi được hấp. Trẻ em sẽ thích lột và ăn theo từng lớp.

Bánh được hấp từng lớp do đó cần có thời gian hoàn thành chiếc bánh từ đầu đến cuối. Nó đòi hỏi niềm đam mê và sự kiên nhẫn mà những người lớn tuổi như Mụ Lan đang như sống chậm lại và có tình yêu nấu nướng rất phong phú.

Công thức dễ như ăn cơm
  • 1 cup bột gạo
  • 1/2 cup bột năng
  • 1 lon nước cốt dừa ( 400ml )+ 2/3 cup nước lọc ( 150ml)
  • 1/2 cup đường
Hai loại bột bỏ vô thau Ray mịn .
Cho nước dừa + nước lọc + đường bắt lên bếp nấu cho tan đường = chờ hỗn hợp nóng lên ( ko sôi)
Sau đó đổ nước dừa nấu nóng này vô thau bột hòa tan
Chia của ra được 3 chén bằng nhau .
Nồi hấp nước sôi cho khuôn vô hấp từng lớp cho đến hết bột là xong
Chờ thiệt nguội rồi lấy bánh ra
Ta đa ...






Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...