Friday, September 21, 2018

Sầu riêng chiên dòn

Sầu và Sake có cùng giai điệu khi ta thốt lên hoăc là la làng lên . Cái dòng họ tụi nó hình dáng xù xì có gai như nhau , 1 đứa thì gai góc 1 đứa thì gai cột sống . Nói chung cái gì có gai gai là nó ăn tiền .

Sầu riêng dạo gần đây rộ lên phong trào cuộn bánh tráng nhúng bột đem chiên dòn , mình thấy cách đó áp dụng cho nơi tìm ra được cái bánh tráng đặc biệt chuyên cho nó .

Còn mình thì ko có bánh tráng nên mình áp dụng theo cách của mình , ngon hay dỡ là do người thưởng thức  , cón đối với chế nó rất là thơm dòn lạ miệng ... Ai có quỡn bữa nào siêng mần nhe .

Sầu riêng mà đụng tới nó mần cái gì cũng hấp dẫn và hoàn hảo





Cách pha bột :

  •  1 cup bột mì ( wheat flour )
  • 1/2 cup bột khoai tây ( potato starch )
  • 1 lon nước dừa coco rico ( 12oz )
  • 1 gói bột nổi ( 14gr )
  • 1 chút xíu màu vàng
Trộn tất cả hòa tan xong là có thể đem chiên
  • Sầu riêng mình lấy thịt xong mình ép nó vô cái hộp vuông rồi cất tủ đá cho nó đông thành đá cứng ngắt , khi nào chuẩn bị chiên mình sẽ đem nó ra cắt thành từng miếng nhỏ rồi nhúng vô bột chiên cho đến khi phồng .





Sầu riêng chiên dòn ! ăn nổi mụn ráng chịu !hehe

Sa-kê lăn bột chiên

Lâu lắm rồi Mu mới gặp lại cố nhân ...Sake ...sake ...trái sake...thích lắm mà khó thấy , phải đi chợ của Phi mới thấy sake rồi hốt về ổ luôn . Tay trông tây hân hoan chào đó Sake đến với bếp nhà Mu

Trái này ngoài lăn bột chiên thì mình bí , ko biết mần gì hết , chiên dòn là ngon nhất

Quyết định vậy đi









Cách pha bột của Thị Lan như sau :
1 cup bột mì
1/2 cup bột khoai
1 lon nước dừa coco 12oz
1 gói bột nổi 
Trộn tất cả cho đều xong là nhúng sake vô chiên vàng phồng dòn

Ngon và ghiền

Hủ tiếu Nam Vang

Ngon nhất vẫn là ăn khô với nước sốt đậm đà ...thế thôi
Mời mấy huynh mấy mụi ăn ngó nhe





 



Xíu mại kiểu Nam Vang luôn !!!


Cách làm sauce cho chan vô hủ tiếu khô :

  • 100 gr brown sugar hoặc đường vàng thốt nốt
  • 200 ml dầu ăn
  • 200 ml nước nóng
  • 1 muỗng tsp muối
  • 1 muỗng tsp bột nêm
  • 2 TBSP dầu hào
Cách nấu :
  1.  Đầu tiên cho dầu vào chảo sau đó cho đường vàng vô  nấu cho đường tan sền sệt
  2. Tiếp theo đổ nước nóng vô tiếp tục nấu cho hỗn hợp hơi đặc lại
  3. Nêm vô muối + bột nêm + dầu hào cho hòa tan
  4. Tắt bếp và trút hỗn hợp sauce ra cái chén để cho nguội là xong , chờ chan vô tô hủ tiếu .

Tuesday, June 5, 2018

Bánh bao chỉ kiểu Dimsum

Hồi lâu Mu có nhận được lời nhắn của đệ tử guột :
_ Sư phọ à bữa nào rảnh chỉ đệ tử làm bánh bao chỉ mà ngày xưa sĩ tử hay ăn của mấy ông Ba Tàu chở trên chiếc xe đạp là chiếc tủ kiếng nhỏ xinh xinh chạy khắp con hẻm nhỏ kèm lời rao :
_ Ai bánh bao chỉ ? bao chỉ hôn ? Ai bánh mà-chì ? mà-chì hôn ?
_ Chiếc bánh với cái vỏ bột mềm tựa sương mai mong manh mong manh dễ vỡ .
Hết lời nhắc rồi hay sao mà nhắc ngay trúng tim đen của Phụ ! Ghét lắm !



Phụ đã từng hứa hẹn trong tâm trí phụ bữa nào sẽ làm cho bằng được cái bánh bao chỉ mềm man mác ấy . Phát hiện mấy chỗ bán Dimsum đều có bán cái bánh bao chỉ . Mu hay mua về ăn và luôn thắc mắc sao mà cái bột nó ngon đến vậy .

Cuối cùng cái sự thèm trong cái sự mắc cũng được giải mã nhanh gọn!

Công thức làm được 5 em chỉ
* Nhân bánh :
  • 1/2 cup đậu phọng rang xay nhuyễn
  • 1 TBSP đường brown sugar
Vỏ bánh :
  • 3/4 cup bột nếp ( glutinous rice flour )
  • 1/4 cup bột khoai ( potato starch )
  • 1/4 cup đường trắng
  • 1 cup nước
  • 1 tsp lard 
Cách làm :
  • Hòa tan tất cả rồi để nghỉ 30 phút
  • Đổ hỗn hợp vào chảo không dính bắt lên bếp quậy đều tay cho bột chín dẻo lại

Bột lúc này chín mình tắt bếp và sên cho bột dẻo cứ  tiếp tục sên cho bột bớt nóng


Chuẩn bị cái dĩa có lót miếng nilong
Chờ bột nguội bớt mình cho bột lên dĩa


Đeo bao tay nilong vô nhồi cho bột mịn


Ngắt bột giống kiểu làm bò viên đó mấy chế


Được 5 viên 


Lấy cái ly nhỏ bọc bên ngoài ly miếng nilong
Ém miếng bột vô ly cho thành cái giếng


Múc nhân đậu phộng vô rồi nhẹ nhàng túm tròn lấy ra nhanh tay cho vô coconut sấy khô
Áo cho bột không còn bị dính
Vậy là xong








Cái này nhân xoài


Rồi..... ai chỉ hôn hay chỉ hôn mà thôi ?


Thursday, May 31, 2018

Bánh da lợn siêu mỏng


... Nhìn em xem em có mong manh , bođy em xinh tươi sắc thắm . Bờ vai thon nghiêng khát khao anh đôi khi em thướt tha nhẹ nhàng ...Yêu là yêu nụ cười em xinh tươi , yêu là yêu dịu dàng em mong manh ...Và em sẽ mãi mãi ngọt ngào
~>~>~>~>~>~>~>~>~>

Trong cái công thức bánh da lợn mình từng làm qua thì mình chốt cái công thức này để dành vì nó dể làm dễ cân và làm với số lượng ít thích hợp cho nhà làm khỏi phải đi mua . Chỉ cần ở nhà có sẵn nước cốt dừa ,  nước lá dứa xay sẳn đông lạnh đậu xanh xay sẵn đông lạnh là khui hàng ra làm bánh da lợn dễ như trở bàn tay .


Bánh dai mềm ăn cái thứ 1 rồi lại muốn gặm hết tất cả 
" Người đàn ba tham ăn chính là em "

Đổ bánh da lợn mỏng mỏng vậy ăn cũng ngon là lẹ nữa  không cần phải đổ 8 / 9 tầng dầy cộp dầy cui , lâu lâu mình phải thay đổi cho đời nó dễ sang trang sử mới

Khai trương cái khuôn silicone hình chiếc lá , khuôn này dễ lấy bánh lắm





Lấy bánh cuốn lại cắt đôi tạo kiểu 
 Nhìn em xem em có cute ko ?


*Pha bột màu xanh :
  • 1 cup bột năng
  • 1/2 cup đường
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1 cup nước lá dứa xay
  • Nấu nước lá dứa + cốt dừa + đường cho tan để nguội
  • Sau đó đổ hỗn hợp từ từ vô bột năng hòa tan cho thêm chút màu xanh food color
*Pha bột màu vàng :
  • 1/2 cup bột năng
  • 1/4 cup đường
  • 1/2 cup nước
  • 1/2 cup nước cốt dừa
  • 1/2 cup đậu xanh hấp chín xay nhuyễn
  • Đậu xanh đem sên với nước và đường cho mịn trước
  • Sau đó cho nước cốt dừa vô và hòa tan , lọc lại cho mịn
* Hấp bánh :
  • Xửng nước sôi , thoa dầu vào khuôn rồi hấp lần lượt cho từng lớp chín
  •  Xài khuôn silicone hấp bánh thì khỏi thoa dầu .




Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...