Bánh mì ngọt chà bông thông thường sẽ thấy cuộn nhiều hơn là kẹp, nhưng nói thiệt sau khi làm loại kẹp này mình ăn có cảm giác thích hơn, với lại làm kiểu này ko sợ cuộn bánh bị nứt mặt, cứ nướng 2 cái bánh bằng nhau sau đó kẹp lại là xong, vừa nhanh vừa đẹp
- 50 gr bột mì
- 50 ml nước ấm
- 1tsp yeast
- 1 tsp đường
Sau 30 phút ta bắt đầu trộn với:
Phần B
300 gr bột mì ( bread flour )
2 tbsp. sữa bột ( milk powder)
3 tbsp. đường
2 tbsp. butter tan chảy
180 ml nước
Cách làm:
Cho tất cả phần B vào thau, đổ men cái vào, sau đó rưới từ tư nước và bơ đã tan chảy vào bột và từ từ nhồi, nhắm đến khi vừa thì đừng them nước, bột sẽ nhão
- Sau khi nhồi xong đem ủ 1 tiếng
Sau đó ta chia 2 phần bột bang nhau rồi cán thành miếng mỏng, canh sao cho vừa với cái khuôn chữ nhật, sau đó dung nĩa xăm khắp bề mặt bánh, mình đem ủ típ 1 tiếng
Khi bột ready ta rắc mè, hành lên trứng đã quét trên mặt bột
Đem nướng 375 F cho 15 phút đầu, sau đó hạ 350 F 10 phút sau
Bánh vàng để nguội và trét mayo rắc chà bông sau đó kẹp lại, rồi cắt lát, chỉnh cho 2 cái đầu bánh vuông vứt là xong, vừa làm cái nào xong là ta quấn lien vô bao ni long lien để tránh bánh bị khô nha
Xin mời các pạn ăn sáng - Bánh mì kẹp chà bông