Friday, May 17, 2013

Bánh bò hấp express




Đã có bánh bò nướng thì phải có bánh bò hấp chứ, vậy cho đủ bộ
Và đây là cong thức cho bánh bò hấp express...ko  có mất thời gian ủ bột trên 12 tiếng mà vẫn có bánh bò thom ngon, nở , xốp...ct này làm trong vòng 1 tiếng thôi



-200gr bột gạo
- 4 tbsp bột năng
-3 muỗng súp nước cơm rượu hoặc volka( miễn sao ruou màu trắng là đươc)
- 1 tps yeast -> hòa chung với 2tps nước ấm+ 1 chút xíu đường-> hoa xong đề đó chờ cho yeast nó nổi phồng
- 3/4 nước dừa trong lon-> cho vô microware 1 phut
OK bây giờ minh lấy bột gạo+bột năng+nước com rượu+ yeast đã nỗi->
trôn cho đều rồi đổ từ từ 3/4 nuoc dừa tươi vao va lấy tay nhào/ nhồi 5
phút. Nếu có may KA thi quang vô máy cho nó nhồi
Sau khi nhồi
xong thi cái bột no ướt chèm nhẹp ( ko sao) .Rồi sau đó mình đi nấu nữa
lon nươc cốt dừa với 1/2 cup đường cát cho tan...ko can sôi...chỉ cần ấm
là đươc...cấy minh đem hỗn hợp nước dừa nay đổ vô cái bột hồi nãy minh
nhôi đó-> quậy cho tan đều rồi đem ủ
Mở oven nhiệt đô thấp
nhất của lò 5p, rồi tắt, quang cai thau bột vô ủ từ 1 tiếng dến 1tieng
30 phut.( Bữa đó ML mở oven 300 độ F để hầm nồi bò kho sẵn ML đặt cái thau bột lên ngay cái bếp để ủ bánh bò luôn, thế là hơi nóng tỏa ra nóng tưng bừng làm cho cái bột nó cũng nỗi tưng tưng luôn, hên thiệt hihihi) Thấy bột nó nỗi lên như bọt bia là co thể dem di hấp với nước
trong xửng phai thiệt sôi
Nhớ thoa dầu vào khuôn trước nhe...mỗi mẽ hấp khoảng 7-8 phút là vừa..hấp lâu banh sẽ bi chai
Đây là thau bột vừa ủ xong và chuẩn bị chia màu đem hấp , ML làm màu xanh hơi nhạt tai ML thich mau lợt ko thích đậm quá, mấy sis ai thich đậm tăng thêm màu vô bôt nhe


 
ML dùng cai xửng bằng tre để hấp bánh và đậy cái nắp = tre lên sau đó đậy cái nấp của cái xửng nhôm lên nữa thì khi hấp nước ko chảy xuống làm ướt nhão bánh...nếu ai ko co cái xửng tre nay thi chịu khó lau nấp nồi nhôm mỗi 5p ạ, hấp = cái xửng tre nay thich lắm

8 comments:

  1. Bánh mê qúa Chị Mulan ơi , cái KHUÔN ra thành phẩm cũng " chiến " qúa .
    -4 tbsp bột năng là 4 muỗng canh hả Chị ?
    -Còn 3 /4 nước dừa tươi tươi trong lon là bao nhiêu ml ?
    -Và Nửa lon nước cốt dừa , không biết có phải Chị dùng loại lon LỚN 400ml ? Hay loại lon NHỎ 165ml ?
    Cám ơn Chị . Bánh bò express này em thích lắm vì đỡ mất thời gian và có bánh ăn ngay .

    ReplyDelete
    Replies
    1. Yes đúng rồi em, 1 TBSP = 1 muỗng canh mà mình hay ăn phở đó
      3/4 nước dừa tươi trong lon 500ml ( loại mình hay uống coconut juice)
      Nửa lon nước cốt dừa loại lớn 400ml nhe em
      Em hấp khuôn nhỏ nhỏ giống chị cho nhanh và bánh nổi xốp lắm...chúc em thành công

      Delete
  2. Chào Mulan , bạn làm bánh này qúa ngon vậy , nhìn thèm và đẹp qúa không nỡ ăn . À khuôn của bạn mua ở đâu vậy ?
    - Bằng nhôm ?
    Hay bằng sành ?
    -Cám ơn Mulan nhé

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Marie
      Thanks bạn
      Mấy cái khuon bánh bò ML mua trong mấy tiệm bán đồ nhà bếp của mấy cửa hàng Tàu đó nó là restaurant supply, hình như no nhập từ VN qua đó, nó bằng nhôm, cũng rẻ lắm, 1 bộ 10 cái khoảng 3 đồng

      Mà Marie ơi, nó xài cũng ko tốt đâu, vì để lâu ko dùng tới nó bị gỉ sét á, nên ML mới cho lên đường rồi,tốt nhất nên mua loại bằng inox hoặc đổ trong mấy chén sành cho lành hihi

      Delete
  3. bánh bò này so với bánh bò nướng dùng cơm rượu thì được bao nhiêu điểm chị Mulan? 8-10 hay 5-10?

    ReplyDelete
  4. hom nao bat chuoc sis lam banh bo nhin ngon qua

    ReplyDelete
  5. Tình cờ em mày mò công thức bánh bò nướng chay, chạy vô được cái bếp của chị... Cho em xin vài ct nhé chị, em cám ơn chi trước, em cũng ở cali, nhưng giờ qua cũng ca mà canada rồi... hihihi... chị cho em hỏi ct bánh bò hấp này chị nói rượu volka tức là rượu mạnh hả chị? có thể thay thế bằng cooking wine được không chị, thêm nữa là nếu không có nước dừa tươi thay bằng nước lạnh được không chi? Cám ơn chi rất nhiều

    ReplyDelete
  6. Em lam banh bo hap.Em lay sua tuoi thay cho nuoc duoc khong chi . Thankyou chi

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...