Friday, May 17, 2013

Bánh mì cuộn chà bông

Sáng hôm nay bỗng dưng dậy sớm,nhưng vẫn nằm nướng vật vã trên giường, hết mở nhạc nghe thì xem phim, xem phim xong rồi thì nhảy qua xem cooking show...mà đến đoạn này là bao tử bắt đầu kêu rột rột...Thôi thì đi rửa mặt cho tỉnh táo rồi chạy ra tủ lạnh lục coi có gì ăn ko!!! Uhm...mở tủ lạnh ra và đứng quan sát từ trên xuống dưới, sao hôm nay tủ lạnh nhà mình trống trơn vâỵ chời...biết là ko có gì để ăn nhưng sao ta cứ mãi ngắm nhìn, ngắm 1 hồi hơi lạnh toát ra làm ta bừng tỉnh :eyes:  và bắt gặp được chai sốt mayonaise...lam cho mình thèm bánh mì đột xuất. Rồi thôi lôi bột ra làm bánh mì cho xong cho rồi...












Để có được những cuộn bánh mì chà bông như vâỵ thì ta làm như sau:
 Bộy dàn mỏng ra cho vừa cái khuôn rồi sau đó đem ủ 40p. Sau 40p bột nở phổng lên, tip đó ta lấy cây nĩa xâm vaì nhát vô bột
 Sau đó thì rắc mè và hành lá vô roi cho vao lo nuong 15p

Banh mơí ra lò, chờ cho nguôi chút rồi lấy và sau đo bắt đầu cuộn

 Trét mayo và chà bông lên

Đặt lên tấm giấy sáp và bắt đầu cuốn, cuốn tật chặt tay, nó có nứt cũng ko sao, kệ nó :)

Cuốn xong rồi nè, sau đó trét thêm sốt mayo vô 2 bên đâù bánh và phủ thêm 1 ít chà bông lên nữa thi nó sẽ ngon hơn và nhìn hấp dẫn hơn
Xoggggggggg

2 comments:

  1. Su pho.... Cho em ct banh mi nay nha ...please

    ReplyDelete
    Replies
    1. 300 gr bột mì (bread flour)
      1 ½ tsp men
      1 tbsp sữa đặc
      1 egg + whipping cream = 100 gr
      80gr sugar
      100 ml sữa tươi

      - Tất cả bỏ vào KA theo thứ tự chất lỏng trước, đến bột, đến men trên cùng.
      - Khi nhồi và ủ xong lần 1 thì lấy ra cán mỏng. Công thức này cán vừa vặn 1 baking sheet 17’x13’. Cán không có dễ đâu, vừa cán, vừa kéo, nhưng đừng kéo nhiều quá rách bột.
      - Cho vào bao nilon kín, nhớ đừng để bao đụng mặt bánh mì nhe.
      - Ủ típ lần 2 khỏang 45’ tùy theo nhiệt độ phòng. Với công thức này có thể làm bánh mì nho, bánh mì burger (bớt đường lại), hotdog bun, bánh mì nhân custard, nhân đậu đều được…Nhưng không làm được sandwich cắt lát vì bánh khá mềm.
      - Trước khi nướng thì quét một lớp mỏng trứng pha với nước, quậy đều, lược qua rây. Rắc ít hành là và mè trắng
      - Nướng bánh 350 độ F trong vòng 15-20p

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...