Friday, May 17, 2013

Bánh bò nướng chay

Bánh bò này là loại bánh có thễ dùng để ăn chay, bởi vì thành phần ko có trứng, an có vẽ healthy hơn...thich hợp cho những ai dị ưng với trứng
Nhớ hồi nhỏ mỗi lần rằm hoặc đám giỗ là Nội làm bánh bò này để cúng ông bà tổ tiên...minh lúc đó đứng canh me để ngắt trôm vài miếng..uhm..ngon làm sao...cái hương vị ấy theo mình lớn lên từng ngày ko sao quên được...giờ nội đã ko còn nữa, ko còn đuơc ăn bánh bò năm xưa..nhớ làm sao,thèm làm sao khi mà minh ko biết làm bánh bò
Giờ đây xa hội tiến bô, internet khắp nơi, cứ lên searh món nào là có recipe để làm rồi..va mình cũng đã mày mò học hỏi để làm cho đươc món bánh quê huơng này...ứoc gì nội còn sống để nhìn thấy con đã biết làm bánh bò và làm cho nội ăn...Nhớ nội lắm lắm
Và đây BÁNH BÒ NƯỚNG CHAY...thơm thơm..béo béo,,ngot ngot
hồi hộp cắt ra thử coi có moc rễ ko...Aaaaaa có rễ...mừng ghê




11 comments:

  1. Bánh bò nướng chay này không có trứng , Chị làm đẹp qúa vậy . Rễ tre thấy mê qúa
    - Có thể cho em xin công thức bánh này và BÁNH BÒ NƯỚNG Có trứng
    - Tóm lại Bánh Bò CHAY và Bánh Bò mặn
    Cám ơn Chị MuLan nhé

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Thien Nga

      Đây là ct bánh bò nướng ko trứng :
      Ingredients:
      -300g rice flour
      -100g tapioca starch
      -300ml nước ấm
      -1 tsp yeast
      -300g sugar
      -300ml coconut milk/cream
      -1 tsp baking powder
      Cách làm
      Hoà yeast với bột + nước ấm để nghỉ khoảng 2 tiếng
      Sau đó nấu nước cốt dừa với đường cho tan để còn ấm đổ vô thau bột xong đem ủ típ 2 tiếng thấy bột nổi bong bóng li ti là được
      Vặn lò 375F cho khuôn vô trước 15phút, sau đó lấy ra thoa dầu đẩy vô thêm 10 phút rồi mới lấy ra đổ bột vô nghe 1 tiếng xèo là đưuợc

      Còn đây là ct bánh bò nướng có trứng
      6 quả trứng to
      1 1/2 cup đường
      2 gói bột nổi Alsa ( hay 1 tlbs spoon vung Baking Powder)
      1 chút vanilla ( hay lá dứa + thêm chút màu xanh)
      1 gói bột năng 14 oz
      2 muỗng bột nếp
      1 lon nước dừa

      Trộn đường và nước dừa , ( bỏ vào microware 3 min cho nước dừa tan để nguội 1 chút + lá dứa và màu xanh nếu làm bánh bò màu hay vanilla nước ) .

      Trộn bột với bột nổi + vanilla ( nếu xài vanilla bột )
      Đập trứng vào tô quậy đều sau đó đổ trứng vào nước dừa đã quậy với đường
      Cuối cùng đổ hỗn hợp trứng + nước dừa vào bột quậy cho đều , cùng lúc đó bỏ khuôn vào oven preheat ở 350 độ F , sau khi khuôn đã nóng thì mở lò quét 1 lớp dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn nóng qua đồ nhúng bánh phở chảy vào khuôn để cho ra rễ tre. Dùng loại khuôn như nt đã dùng none stick càng tốt ( nt dùng khuôn nhôm )

      Bake 350 độ F từ 45 tới 55 min tùy oven ( nếu thấy mặt trên bánh vàng là được ) Lấy cái tray úp cái bánh rồi lật úp xuống ( như cái bánh trong hình ) để chừng 15 min trong oven đã tắt sau đó đem ra ngoài là cái bánh lấy ra dễ dàng , lúc này oven đã tắt và để cửa oven mở

      Ghi chú : Nếu xài lá dứa thì bỏ chung lá dứa vào nước dừa + đường đun trên bếp cho ra màu và hương thơm của lá dứa ( nhớ thêm 1 chút màu xanh )

      Delete
  2. Mulan oi trong phan vat lieu de lam banh bo nuong khong trung co 1 tsp yeast, Mulan dung loai yeast nao vay ? Khi doc cach u men de lam banh bo minh thay Mulan viet rang men do co the dung de lam banh bo, banh tai yen,...Neu minh dung men do minh u de lam banh bo nuong khong trung thi can bao nhieu de thay the cho 1 tsp yeast ? Cam on Mulan nhieu nhe.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cái loại yeast màu nâu làm bánh mì đó C , nó là dry yeast

      Cái men mà dùng làm bánh bò bánh tai yến là men cơm rượu nha, nó khác đó

      Mulan đang tính làm bánh bò nướng chay này bằng men cơm rượu nè, C chờ ăn ngó và xem ct sau nha

      Delete
  3. Thank you Mulan. Hom thu bay vua qua minh bat dau lam men com ruou, minh de no trong hu day nap kin co duoc khong Mulan ?
    Minh se canh moi ngay de xem mon banh bo nuong chay lam bang men com ruou cua Mulan....hihiii....Minh chua duoc an mon nay, nghe noi la ngon lam, se rang hoc theo Mulan de lam.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đúng rồi C, nhớ xài cái container bang plastic đậy kín xong mình quăng vô mấy cái cabinet ủ nhe
      Ráng chờ cho cơm rưọu nó lên mùi nồng thiệt nồng rồi hay làm ha

      Delete
  4. Chi oi cho em hoi voi cong thuc banh bo nuong chay... em co the hap banh thay vi nuong banh ko chi? Vi em muon lam de an chung voi banh tieu do. Cam on chi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nếu em muốn làm bánh hấp cũng được đó em
      Còn nếu có thời gian thì chịu khó làm theo công thức bài bánh bò ủ cơm rượu chị đã pót ngon hon

      Delete
  5. Chi oi , cach lam banh bo nuong chay, sao khong thay chi chỉ khi nao bo bot baking powder vậy?

    ReplyDelete
    Replies
    1. sory em chi ghi lộn , cong thuc banh bò nuong chay này ko có bỏ baking powder nhe em

      Delete
  6. chị ơi, nếu em trộn bột của bánh bò ủ cơm rụợu của post trước đem đi nướng thì thành phẩm có được như chị ko vậy?

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...