Cách gói bánh giò đơn giản
Cong thuc banh gio
Nguyên liệu:
Bột:
- 1 gói bột gạo tẻ ( 400gr )
- 1 cup bột bắp
- 1 lon nước soup gà ( khoảng 2 cups)
- 6 3/4 cups nước
- Muối, đường, hay bột nêm
- 3 Tbsp dầu
Nhân:
- 3/4 lb thịt heo xay
- 1 củ hành tây vưà
- Nấm mèo sợi ( nhiều ít tuỳ thích)
- Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng
Cách Làm:
Pha Bột:
- Trộn tất cả bột gaọ, bột bắp, dầu, muối, hay bột nêm ...với 2 cup nước soup gà và 1 cup nước lạnh....trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua ray cho mịn
- Cho 5 3/4 cups nước vào nồi, nấu sôi, tắt lưả
- Đổ bột vào nồi nước sôi. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.
- Bột quấy đều lên sẽ sèn sệt ( nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút)...đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon...còn lỏng quá thì khó gói
- Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán
Làm Nhân:
- Hành tây bằm nhuyễn
- Nấm meò ngâm nở, rưả nhiếu lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ
- Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu ...nêm vưà ăn
-Cho dầu vaò cái nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xaò cho thơm, rồi cho thịt vaò, xào chín.
* Gói bánh trong miếng lá chuối rồi đem hấp khoảng 45'
Chi MuLannn ui ui , cho em ct banh giò nha , hom Kia em làm Sao mà nó cúng ngát ah , em thay Ben nha cu co banh bôt loc pö pet ddo , cho em xin ct luôn nha Chi , cho em ddu theo voi nha ... Cam on Chi nhieu
ReplyDeleteok em..lat chi post ct banh gio cho em nha
Deletecon banh bot loc po phet, em cho chi vai ngay, chi se post ct va hinh anh tung step cho em xem de hiu ha
Khi em thanh toan xong may cai banh gio ma ox em noi choi nguoi ta la nguoi ta bi chan thuong so nao la em lam banh nay cho ox em im luon ihihihihihih
ReplyDeleteHhahahha
DeleteCo ct rui do...em ngam cuu di....bao dam lam lan nay ko chan thuong so nao....ma la chan thuong trai tim cua anh....cho anh nhuc nhoi' lun....ha'aha'
This comment has been removed by the author.
ReplyDeletecam on chi Mulan, em se try cach lam nay !
ReplyDelete