Friday, May 17, 2013

Bánh mì 2 màu





Bột qua đêm

150 gram bột mì ( all-purpose-four)
150 gram bột bánh mì ( bread flour)
3,5 muỗng cà phê men ( yeast)
250 ml nước
Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau trong một bát lớn cho đến khi bột mềm , bọc  lại và để qua đêm trong nhiệt độ phòng.

Bột chính

300 gram bột bánh mì
Sữa bột 2 muỗng canh
3 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
100-150 ml nước
60 gram bơ không muối, làm mềm
Bột khoai lang 10 gam ( màu tím )

Cách làm:

Thêm tất cả các thành phần trên, ngoại trừ nước, bơ và bột khoai lang vào bột qua đêm. Dần dần thêm nước và nhào cho đến khi bột mềm được hình thành.

Thêm bơ và nhồi cho đến khi bột là đàn hồi . Điều này có thể mất khoảng 25-40 phút.

Đặt bột trong một thau rồi thoa dầu mỏng, ủ cho đến khi bột tăng gấp đôi kích thước.  Sau khi bột nổi ,lấy bột ra và nhào trong 5 phút.

Chia bột thành 2 phần. 1 phần là màu nguyên thủy , còn phần còn lại  nhào cùng với bột khoai lang cho đến khi kết hợp đầy đủ và màu sắc đồng đều. Điều này sẽ mất khoảng 5-8 phút, bọc bột còn lại trong 10 phút.

Cuộn phần trắng thành một hình chữ nhật khoảng 20 x 40 cm. Làm tương tự cho bột màu tím. Chồng xếp bột màu tím vào bột màu trắng và cuộn nó lên ( swiss roll) xong đem ủ típ 40phút

 Nướng ở 170 C trong 50-55 phút.

6 comments:

  1. banh nhin hap dan qua. Cho chi xin ct voi.Thans nhieu.

    ReplyDelete
  2. Chi oi, cho em cong thuc loai banh nay di chi... nhìn là lạ hehe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ok lát ML quăng công lên cho e sau nha

      Delete
  3. CAm on chi nhe... Ngay mai em se lam mok banh it nhan dua,lan dau tien ne chi. Em xin cong thuc cua chi de lam nhe.

    ReplyDelete
  4. Em cảm ơn chị nhiều lam.hom nay em vua lam banh it nếp than theo công thức cua chi. Ngon lam chi oi.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...