Friday, May 17, 2013

Bánh chuối hấp




  1. Bánh chuối hấp  làm bằng chuối già khác làm bằng chuối sứ khác . Chuối sứ tươi nhiều chất nhựa hơn chuối già nên cách  làm khác nhau .

    Làm bằng chuối già
    - Nửa gói bột năng  (200g )
    - 1 muỗng canh bột gạo
    -  2 muỗng canh đường
    - 1 + 1/2 cup nước lã ( 360ml)
    - 4 - 5 trái chuối già  hoặc xài chuối xiêm đông lạnh khoảng nửa gói
    -1 ít để làm mặt bánh
    -chút màu vàng, muối

    *Cho bột, muối, màu, đường và  chuối vào thau, bóp chung cho đều rồi cho nước vào. 
    * Quậy cho đều bột là được. Cho bột vào khuôn, (khuôn lót bằng giấy nến  và thoa chút dầu - hấp xong dễ lấy bánh ra hơn) sắp thêm một lớp chuối cắt mỏng lên mặt cho đẹp, nhấn chuối xuống cho bột lắp mặt chuối (nếu không chuối sẽ bị đen) rồi hấp 7-8 phút bánh trong là chín. Bánh mới hấp hơi mềm nhưng khi nguội thì sẽ thuần lại .

    * Làm bằng chuối sứ tươi
    Chuối sứ lột võ, không có bóp chuối trong bột mà chuối phải xắt thật mỏng xong ướp với đường  và 1 chút hổn hợp bột năng đã pha rùi quậy cho chuối hơi ướt và dính dính để qua 1 bên.Bắt xửng nước sôi khuôn thoa dầu , cứ 1 lớp bột  , đậy nắp lại hấp  -> típ theo là lớp chuối  -> đậy nắp ->  hấp -> típ tục cho đến hết đến khi bánh trong là chín.
              Nấu nước cốt dừa cho sền sệt rui chan len banh , rắc đậu phọng

    .

15 comments:

  1. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Không hiểu tại sao chị không edit comment được mà phải xáo rồi viết lại???
      Chúc mừng nhà mới của em, nhà đẹp đồ ăn nhìn ngon!
      Chị thích bánh này em cho chị công thúc em nhé? Cám ơn em trước.

      Delete
    2. Oh vậy hả chi...sao kì vậy , để lát em xem tình hình lại coi sao

      Dạ em đang ghi ct thức cho chị

      A, bên chị có chuối sứ ko? đông lạnh cũng được
      Nếu làm bằng chuối sứ sẽ ngon hơn, ko có mình thay bằng chuối già cũng được nhưng ko = chuối sứ

      Delete
  2. Cám ơn em.
    Bên chỗ chị ở thì không có chuối sứ, chị nghĩ nếu lên thủ đô chắc có.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Oh vậy chị có thể thay chuối già cũng được đó chị, ăn đỡ thèm hih

      Delete
  3. em thấy c chỉ rất rỏ cám ơn c nha

    ReplyDelete
  4. em thấy c chỉ rất rỏ cám ơn c nha

    ReplyDelete
  5. c oi ben e ko co chuoi cua vietnam. minh lam = chuoi cua Tay duoc ko c?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Được em , nếu em tìm mus dduoc chuối xiêm đông lạnh càng ngon đó
      Chị mới ngâm cứu cách làm bánh chuối hấp kiểu mới , ngon hon nè
      Cho lai show vài bửa sẽ có nhe em hiihi

      Delete
  6. hihi. e xem version moi nhat roi c. thanks c yeu nhieu nha! sao c hok ket ban tren Fb cua e di. muon nhin thay mat c qua ak!!!...hichic...FB cua e la phuongdinh...hihi

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nhìn dung nhan tỷ tỷ xong là té xĩu vì quá xá xinh đẹp đó kaka

      Delete
  7. Mulan oi chi co nhan được thu cầu hôn cua em khong?

    ReplyDelete
  8. Thì ở tất cả những cái bánh có bàn tay khéo léo của chị đấy . Em chờ chị hoi âm giống nhủ đứa trẻ mới đẻ thìm sữa vậy đo

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...