Bánh chuối hấp làm bằng chuối già khác làm bằng chuối sứ khác . Chuối sứ tươi nhiều chất nhựa hơn chuối già nên cách làm khác nhau .
Làm bằng chuối già
- Nửa gói bột năng (200g )
- 1 muỗng canh bột gạo
- 2 muỗng canh đường
- 1 + 1/2 cup nước lã ( 360ml)
- 4 - 5 trái chuối già hoặc xài chuối xiêm đông lạnh khoảng nửa gói
-1 ít để làm mặt bánh
-chút màu vàng, muối
*Cho bột, muối, màu, đường và chuối vào thau, bóp chung cho đều rồi cho nước vào.* Quậy cho đều bột là được. Cho bột vào khuôn, (khuôn lót bằng giấy nến và thoa chút dầu - hấp xong dễ lấy bánh ra hơn) sắp thêm một lớp chuối cắt mỏng lên mặt cho đẹp, nhấn chuối xuống cho bột lắp mặt chuối (nếu không chuối sẽ bị đen) rồi hấp 7-8 phút bánh trong là chín. Bánh mới hấp hơi mềm nhưng khi nguội thì sẽ thuần lại .
Nấu nước cốt dừa cho sền sệt rui chan len banh , rắc đậu phọng
* Làm bằng chuối sứ tươi
Chuối sứ lột võ, không có bóp chuối trong bột mà chuối phải xắt thật mỏng xong ướp với đường và 1 chút hổn hợp bột năng đã pha rùi quậy cho chuối hơi ướt và dính dính để qua 1 bên.Bắt xửng nước sôi khuôn thoa dầu , cứ 1 lớp bột , đậy nắp lại hấp -> típ theo là lớp chuối -> đậy nắp -> hấp -> típ tục cho đến hết đến khi bánh trong là chín.
.
Friday, May 17, 2013
Bánh chuối hấp
Labels:
CÁC LOẠI BÁNH NGỌT
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
This comment has been removed by the author.
ReplyDeleteKhông hiểu tại sao chị không edit comment được mà phải xáo rồi viết lại???
DeleteChúc mừng nhà mới của em, nhà đẹp đồ ăn nhìn ngon!
Chị thích bánh này em cho chị công thúc em nhé? Cám ơn em trước.
Oh vậy hả chi...sao kì vậy , để lát em xem tình hình lại coi sao
DeleteDạ em đang ghi ct thức cho chị
A, bên chị có chuối sứ ko? đông lạnh cũng được
Nếu làm bằng chuối sứ sẽ ngon hơn, ko có mình thay bằng chuối già cũng được nhưng ko = chuối sứ
Cám ơn em.
ReplyDeleteBên chỗ chị ở thì không có chuối sứ, chị nghĩ nếu lên thủ đô chắc có.
Oh vậy chị có thể thay chuối già cũng được đó chị, ăn đỡ thèm hih
Deleteem thấy c chỉ rất rỏ cám ơn c nha
ReplyDeleteem thấy c chỉ rất rỏ cám ơn c nha
ReplyDeletec oi ben e ko co chuoi cua vietnam. minh lam = chuoi cua Tay duoc ko c?
ReplyDeleteĐược em , nếu em tìm mus dduoc chuối xiêm đông lạnh càng ngon đó
DeleteChị mới ngâm cứu cách làm bánh chuối hấp kiểu mới , ngon hon nè
Cho lai show vài bửa sẽ có nhe em hiihi
hihi. e xem version moi nhat roi c. thanks c yeu nhieu nha! sao c hok ket ban tren Fb cua e di. muon nhin thay mat c qua ak!!!...hichic...FB cua e la phuongdinh...hihi
ReplyDeleteNhìn dung nhan tỷ tỷ xong là té xĩu vì quá xá xinh đẹp đó kaka
DeleteMulan oi chi co nhan được thu cầu hôn cua em khong?
ReplyDeleteEm cầu hôn chị ở đâu ?
DeleteThì ở tất cả những cái bánh có bàn tay khéo léo của chị đấy . Em chờ chị hoi âm giống nhủ đứa trẻ mới đẻ thìm sữa vậy đo
ReplyDeleteMulan chi đau rui?
ReplyDelete