- Ái chà..mưa làm cho tâm hồn ta bay bỗng, thăng hoa...lúc nào cũng mơ mộng, suy tư :heart: Mưa nữa đi...mưa nữa đi....I like mưa
À,quay trở lại với đề tài chính chứ, quên....
- Lan man bà kố...quá đi
Hôm nay nhà mình ăn Bún riêu...Lâu rồi mới nấu món này -> bún riêu tôm. Mà tôm ở đây là tôm khô chứ ko phải tôm tươi...
Với cách mà ML làm theo kiểu này mình có 1 tô bún riêu thơm hơn là cách mà hồi xưa ML hay làm là pha trộn nào là thịt xay + tôm+ rồi riêu cua trong lon..khi nấu cũng rất ngon, nhưng nhiều khi thả vô nồi bún nó rã ra hết trơn, nhìn nổi nó nổi lung tung làm cái nồi nước lèo lại ko trong nữa...nên ML ko còn áp dụng cách này nữa ( và tùy từng người có người thích có người ko)
Nay ML xin chia sẽ 1 cách nấu Bún riêu tôm khô này...hy vọng sẽ đem 1 hương vị mới đến với mọi người...có ngon, có dỡ đừng có rầy tui chi ha.... mà hãy chửi đi ...chưỉ nhiều nhiều vô đi :p
-Một chén tôm khô ngâm qua đêm hoặc ngâm nước sôi vài tiếng cho mềm ( xài loại tôm khô rẽ tiền thôi vì đằng nào mình cũng xay ra)
-Tôm khô xay trộn vào tôm 3 cái trứng + 1/2 hủ gạch tôm xào dầu ăn - nếu ko có thì thay màu dầu đều. Sau đó trộn lên và ko nêm nếm gì, vì mọi thứ vừa ăn rồi...Ta đuợc 1 tô như trên, để tủ lạnh, khi nào gần ăn thì đem ra chiên...
Bắt cái chảo cho tí dầu ăn vô, múc 1 muỗng riêu tôm vô và dàn đều ra chiên với lửa vừa
Được 3 miếng như thế này
Cắt ra từng miếng rồi khi nào ăn, thả vào nồi nước lèo đã chuẩn bị sẵn. Nếu ăn ko hết keep frozen , để lần sau mần típ
Nồi nước lèo đã chuẩn bị xong , thả đậu hủ, cà , riêu tôm khô vô, chờ sôi, tắt bếp là xong.Nồi nứơc nhìn vẫn trong là ko có lợn cợn
Thường ML nêm bún riêu ML ko có nêm hành ngò, mà ML nêm ngò gai,ngò gai tăng mùi nồng nàn hơn, thơm hơn
No comments:
Post a Comment