Friday, May 17, 2013

Bánh da lợn 3 in 1

Đậu xanh , lá dứa , sầu riêng , nước cốt dừa, tất cả được hoà quyện tạo nên 1 vị thơm ngào ngạt


 
 

Công thức bánh da lợn


Nguyên Liệu:
Bột màu trắng:
1 cup bột năng (múc ra 2tbsp thế vô 2 tbsp bột há cảo/wheat starch)
1/2 cup nước cốt dừa
1/2 cup nước lọc
1/2 cup đường
(Trộn đều trong 1 tô lớn )
Bột màu xanh
1 cup bột năng
1/2 cup nước lá dứa trong can/lon
1/2 cup nước lọc
1/2 cup đường
1/2 cup đậu xanh xay nhuyễn
Vài giọt màu lá dứa
(Trộn đều trong 1 cái tô lớn - cho vô máy sinh tố xay mịn - lọc qua rây)
Cách Làm:
Bắc xửng lên, cho khuôn (thoa dầu) vào phần trên của xửng. Chờ nước sôi, thì bắt đầu đổ một lớp bột trắng vào. Khi thấy bột trong, tức bột đã chín, (khoảng 3 phút) thì lại đổ bột màu xanh vào, và cứ thế mà làm. Muốn làm mấy lớp thì cứ việc đổ theo ý thích.
(Muốn làm nhiều màu thì cứ theo công thức trên mà chế thêm màu vào)





 
 

Con gái Ml nói :Mommy làm bday cake hả?
Daddy đứng đằng sau chọt vô : cái bánh sanh nhặt ko được đốt đèn cầy :p 

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...